Nam Em lần đầu đưa áo bà ba đến cuộc thi nhan sắc quốc tế

Đại diện Việt Nam tại Miss Earth 2016 vừa tung ra bộ ảnh trang phục truyền thống được thực hiện trước ngày lên đường. Đây cũng là lần đầu tiên có một thí sinh Việt Nam lựa chọn trang phục Áo bà ba là trang phục truyền thống tại các cuộc thi nhan sắc quốc tế

Đại diện Việt Nam tại Miss Earth 2016 vừa tung ra bộ ảnh trang phục truyền thống được thực hiện trước ngày lên đường. Đây cũng là lần đầu tiên có một thí sinh Việt Nam lựa chọn trang phục Áo bà ba là trang phục truyền thống tại các cuộc thi nhan sắc quốc tế.

Trong bộ ảnh này, Nam Em gây ấn tượng với bộ áo dài truyền thống mang tên Đại dương mênh mông của NTK Đinh Văn Thơ và bộ bà ba cách điệu lấy cảm hứng từ hơi thở biển của NTK Nguyễn Minh Công.

Nam Em lần đầu đưa áo bà ba đến cuộc thi nhan sắc quốc tế 1

Nam Em gây ấn tượng với bộ áo dài truyền thống mang tên Đại dương mênh mông 

Nam Em lần đầu đưa áo bà ba đến cuộc thi nhan sắc quốc tế 2

Trên nền vải lụa rép sang trọng, những người thợ thêu tay tỉ mỉ thêu với nhiều cách thức khác nhau để tạo nên hình ảnh đại dương sống bởi những rạn san hô, những đàn cá,... hết sức sinh động và huyền bí.

Nam Em lần đầu đưa áo bà ba đến cuộc thi nhan sắc quốc tế 3

 Hình ảnh chiếc áo dài dân tộc mang thông điệp đầy ý nghĩa “Bảo vệ Trái đất là bảo vệ chúng ta” sẽ được truyền tải đến tất cả mọi người, góp phần kêu gọi cùng chung tay bảo vệ Trái đất.

Vì xuất thân từ một cô gái vùng đồng quê Nam bộ nên trang phục truyền thống lần này mà Nam Em và ekip hướng đến là hình ảnh chiếc áo bà ba kết hợp với phần thân váy lấy cảm hứng từ chiếc áo tứ thân, mang đến tinh thần dân tộc, vừa đẹp lại giản dị mà không kém phần hiện đại.

 

Chiếc áo bà ba được may với chất liệu vải the, với cách xử lí là đan lát, một phương pháp của làng nghề thủ công mây tre đan lát vừa gần gũi vừa tỉ mỉ đặc trưng của người dân đồng bằng Sông Cửu Long.

Nam Em lần đầu đưa áo bà ba đến cuộc thi nhan sắc quốc tế 4
Nam Em lần đầu đưa áo bà ba đến cuộc thi nhan sắc quốc tế 5

Hình ảnh chiếc áo bà ba kết hợp với phần thân váy lấy cảm hứng từ chiếc áo tứ thân.

Trang phục sử dụng 2 tông màu chủ đạo là trắng và xanh, lấy cảm hứng từ đại dương xanh ngát kết hợp vào đó là những con sóng trắng ngần có lúc thật mạnh mẽ và kì vĩ, có lúc lại khá dịu dàng êm ái. Hình ảnh đó giống như tính cách của người phụ nữ Việt Nam vừa thuần khiết, dịu dàng, đôi lúc lại rất mạnh mẻ, kiên cường.

Hiện tại Nam Em cùng thí sinh các nước đang bước vào các phần thi phụ tại Miss Earth 2016. Ngày 17/10 cô cùng đại diện 83 quốc gia tham gia phần thi Bikini, ngày 18/10 người đẹp sẽ tham gia phần thi tài năng (Nam Em dự kiến sẽ tham gia phần thi hát với ca khúc "You raise me up"). Đêm chung kết HH Trái đất Miss Earth 2016 sẽ diễn ra vào ngày 29/10 tại Manila (Philippines).

Nam Em lần đầu đưa áo bà ba đến cuộc thi nhan sắc quốc tế 6
 
Nam Em lần đầu đưa áo bà ba đến cuộc thi nhan sắc quốc tế 7
 
Nam Em lần đầu đưa áo bà ba đến cuộc thi nhan sắc quốc tế 8
Một số hình ảnh của Nam Em tại cuộc thi HH Trái Đất 2016.

Ảnh: Quang Khuê

Giang Trần

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục