Nam thanh niên bơi ra Tháp Rùa giữa đêm sẽ bị xử phạt

(Tinmoi.vn) Theo thông tin từ Ban quản lý Hồ Gươm vụ việc nam thanh niên bơi ra Tháp Rùa ngày 6/4 là vi phạm quy định và sẽ bị lập biên bản xử lý.

(Tinmoi.vn) Theo thông tin từ Ban quản lý Hồ Gươm vụ việc nam thanh niên bơi ra Tháp Rùa ngày 6/4 là vi phạm quy định và sẽ bị lập biên bản xử lý.

Theo tin tức, trao đổi với báo chí ông Nguyễn Minh Tuấn, Trưởng Ban quản lý Hồ Gươm, Hà Nội cho hay, Hồ Gươm là di tích Quốc gia đặc biệt, chính vì vậy mọi hoạt động xâm phạm đến lòng hồ hay di tích đều bị xử phạt.

Nam thanh niên bơi ra Tháp Rùa giữa đêm sẽ bị xử phạt 4

Bức ảnh nam thanh niên chụp ở Tháp Rùa

Cụ thể theo quy định thứ 1 và 8 trong số 10 nội quy bắt buộc tại Hồ Hoàn Kiếm (tức Hồ Gươm) và vườn hoa Lý Thái Tổ về "Nếp sống văn hóa, văn minh nơi công cộng" đều khẳng định:  "Cấm tắm rửa, giặt đồ, thả tro, vàng mã, vứt rác, xác động vật, phế thải xuống hồ và đài phun nước. Cấm đại tiểu tiện, xả rác không đúng nơi quy định làm mất vệ sinh môi trường…".

Chính bởi vậy, ông Nguyễn Minh Tuấn khẳng định việc bơi ra Tháp Rùa của nam thanh niên là vi phạm quy định và cho dù không bắt được tận tay cũng không thể đồng tình. 

Ông Tuấn cũng cho hay, Ban quản lý sẽ phối hợp với Công an phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm để làm rõ danh tính nam thanh niên và xử phạt hành chính.

Tuy nhiên ông Tuấn cũng thông tin thêm, theo như nội dung clip cho thấy, ảnh quay có ảnh điện bên trong Tháp Rùa. Nhưng hệ thồng điện bên trong Tháp Rùa đã hỏng cách đây khoảng một năm. Vì vậy thời điểm nam thanh niên bơi ra Tháp Rùa và quay đoạn video này không phải là ngày 6/4 mà phải từ rất lâu rồi.

Trước đó, 6/4, chàng trai tên Lê Hoàng Nam (SN 1984) đã tung clip quay lại cảnh mình bơi ra "khám phá" Tháp Rùa, Hà Nội. Clip dài hơn 4 phút đăng tải vào ngày 6/4/2014 thu hút hơn 17.000 lượt xem, với 94 lượt thích.

Video nam thanh niên "khám phá" Tháp Rùa

P.V

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục