Tin mới

Nam thanh niên ngồi lên... đầu tượng anh hùng chụp ảnh gây phẫn nộ

Thứ năm, 07/05/2015 08:54

Một nam thanh niên người Trung Quốc đã khiến dư luận phẫn nộ khi hình ảnh ngồi lên đầu tượng đài anh hùng được chia sẻ lên mạng xã hội.                                                                                                                                                                                                                                      

Một nam thanh niên người Trung Quốc đã khiến dư luận phẫn nộ khi hình ảnh ngồi lên đầu tượng đài anh hùng được chia sẻ lên mạng xã hội.                                                                                                                                                                                                                                       

Theo Telegraph đưa tin, một du khách ở Trung Quốc hôm 5-5 đã buộc phải viết thư xin tha thứ sau khi vấp phải sự phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng vì bức ảnh cưỡi lên đầu tượng đài anh hùng cách mạng.

Du khách này là một nam thanh niên 18 tuổi có tên Li Wenchun. Bức ảnh khiến mạng xã hội nổi sóng nói trên được chụp nhân chuyến thăm khu tưởng niệm sự kiện kết thúc cuộc Vạn lý trường chinh của Hồng quân Trung Quốc năm 1935 được những người bạn của nam thanh niên này đăng tải lên mạng xã hội Weibo.

Nam thanh niên ngồi lên... đầu tượng anh hùng chụp ảnh gây phẫn nộ 1

Hành động của nam thanh niên khiến cư dân mạng nổi giận.

Ngay lập tức, hàng loạt lời chỉ trích đổ lên đầu chàng trai trẻ thiếu suy nghĩ. “Đó rõ ràng là một sự xúc phạm đối với Hồng quân. Đó là tội ác. Anh ta phải bị trừng trị thích đáng” – một cư dân mạng Trung Quốc gay gắt.

Trong bức thư xin lỗi cũng đăng tải trên mạng xã hội, Li cầu xin sự rộng lượng của mọi người và giải thích thêm rằng hành động trèo lên đầu tượng đài hoàn toàn là do thiếu hiểu biết.

“Tôi bị cả gia đình, bạn bè và kể cả những người không quen biết trên cả nước chỉ trích. Từ đó, tôi đã nhận ra hành động của mình đã gây tổn thương tới nhiều người. Tôi vô cùng hối hận” – Li trần tình.

Bảo An (Theo Telegraph)