Nắng nóng gay gắt, miền Trung có nơi đến 40 độ C

Nắng nóng lan rộng ra các vùng trên cả nước. Tại miền Trung, thời tiết nắng nóng có nơi nhiệt độ dự báo có thể lên tới 40 độ C. Dự báo đây là đợt nắng nóng gay gắt nhất từ đầu mùa.

Nắng nóng lan rộng ra các vùng trên cả nước. Tại miền Trung, thời tiết nắng nóng có nơi nhiệt độ dự báo có thể lên tới 40 độ C. Dự báo đây là đợt nắng nóng gay gắt nhất từ đầu mùa.

Theo tin tức từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày hôm qua (25/05), ở các tỉnh ven biển Trung Bộ và khu tây bắc Bắc Bộ nắng nóng đã xảy ra trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 38 độ, có nơi trên 38 độ như: Quỳ Hợp (Nghệ An) 40.0 độ, Quỳ Châu (Nghệ An) và Hương Khê (Hà Tĩnh) 39.0 độ, Con Cuông (Nghệ An) và Sơn Hòa (Phú Yên) 38.6 độ, Ba Đồn (Quảng Bình) và Hoài Nhơn (Bình Định) 38.5 độ, Đông Hà (Quảng Trị) 38.3 độ,... 

Ngày hôm nay (26/05), nắng nóng sẽ tiếp tục xảy ra ở các tỉnh ven biển Trung Bộ và mở rộng ra Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 37 độ, có nơi trên 38 độ; các tỉnh ven biển Trung Bộ nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 – 39 độ, có nơi trên 39 độ.

Nắng nóng gay gắt, miền Trung có nơi đến 40 độ C 1

Nắng nóng gay gắt, miền Trung có nơi đến 40 độ C

Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, thời tiết nắng nóng tiếp tục lan rộng ra khắp các tỉnh khu vực Bắc bộ. Nắng nóng dự báo sẽ đạt đỉnh điểm trong ngày 28 - 29/5. Cho đến ngày 30 - 31/5, Bắc bộ có mưa giông sẽ khiến nắng nóng chấm dứt, thời tiết dịu mát trở lại.

Còn tại các tỉnh ven Trung bộ, đợt nắng nóng này được dự báo có cường độ khốc liệt. Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương nhận định, thời tiết nắng nóng còn kéo dài ở các tỉnh miền Trung ít nhất trong 10 ngày nữa mà chưa có dấu hiệu chấm dứt. Dự báo, nhiệt độ nắng nóng cao nhất trong đợt này có thể lên tới 40 độ C.

Đặc biệt, đỉnh điểm của đợt nắng nóng này được dự báo là ngày mai (27/5).

Thời tiết nắng nóng trên cả nước ngày 26/5:

Phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 26 đến ngày 30, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. 

Ngày 31.5, ngày 1.6, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông. Từ ngày 2 đến ngày 4.6, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào rải rác tại phần đông nam khu vực, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. 

Phía Đông Bắc Bộ: Từ ngày 26 đến ngày 29, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam cấp 2, cấp 3. 

Từ ngày 30.5 đến ngày 1.6, mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối và đêm ngày 30, ngày 31, có mưa rào và dông rải rác; sau có mưa vài nơi. Đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông. Từ ngày 2 đến ngày 4.6, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trưa chiều trời nắng. Gió đông nam cấp 2, cấp 3.

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 26 đến ngày 30, mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng gay gắt. Gió nam đến tây nam cấp 2, cấp 3. Từ ngày 31.5 đến ngày 4.6, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. 

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ ngày 26 đến ngày 30, mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2, cấp 3. 

Từ ngày 31.5 đến ngày 4.6, mây thay đổi, ngày nắng, phía bắc có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. 

Tây Nguyên: Từ ngày 26.5 đến ngày 30.6, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía nam khả năng có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3. Ngày 31.6 đến ngày 4.6, mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Nam Bộ: Từ ngày 26.5 đến ngày 4.6, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, tập trung chủ yếu tại các tỉnh miền tây khu vực. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

H.Nguyen 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục