Nến rớt xuống bình xăng dưới giường, hai mẹ con thai phụ bỏng nặng, chồng chưa cưới ôm tiền ủng hộ bỏ trốn

Giật mình thức dậy không thấy mẹ, bé trai cầm ngọn nến quơ qua quơ lại tìm kiếm. Không may nến rớt xuống bình xăng dưới gầm giường, bùng cháy khiến mấy mẹ con bị bỏng nặng.

Giật mình thức dậy không thấy mẹ, bé trai cầm ngọn nến quơ qua quơ lại tìm kiếm. Không may nến rớt xuống bình xăng dưới gầm giường, bùng cháy khiến mấy mẹ con bị bỏng nặng.

Đó là trường hợp của hai mẹ con chị Trần Thị Loan (22 tuổi, quê Sóc Trăng) và bé Trần Kim Hùng (2 tuổi). Chỉ vì một chút sơ sẩy trong lúc dùng nến thắp sáng khi ngủ, mẹ con chị Loan đã hóa thành ngọn đuốc sống. Càng đau xót hơn khi trong cơ thể chị Loan đang mang một bào thai mới 14 tuần tuổi.

Nến rớt xuống bình xăng dưới giường, hai mẹ con thai phụ bỏng nặng, chồng chưa cưới ôm tiền ủng hộ bỏ trốn 1

Thai phụ Trần Thị Loan.

Bi kịch từ… một ngọn nến

Nằm co ro tại khoa Phỏng và Phẫu thuật Tạo hình, BV Chợ Rẫy (TP.HCM), người chị Loan chi chít những vết sẹo co rút xen lẫn những lớp băng bó dày. Hơn 20 ngày kể từ khi xảy ra sự việc đau lòng nhưng nỗi đau vẫn chưa thôi giằng xé cơ thể thai phụ.

Chị Loan kể lại, thời điểm xảy ra sự việc (đêm 3-10), chị và con trai đầu lòng ngủ trong nhà, còn chồng sắp cưới của chị thì ra ngoài câu cá.

Nến rớt xuống bình xăng dưới giường, hai mẹ con thai phụ bỏng nặng, chồng chưa cưới ôm tiền ủng hộ bỏ trốn 2

Sau hơn 20 ngày điều trị, khuôn mặt người mẹ trẻ đã cải thiện.

"Lúc đó bé đang ngủ còn em đi vệ sinh. Bé thức dậy không thấy em đâu liền cầm ngọn nến bên giường quơ qua quơ lại tìm kiếm. Không may ngọn nến rớt xuống bình xăng pha nhớt dưới gầm giường khiến bùng cháy. Nghe tiếng bé khóc, em chạy vào ôm bé thì chân vướng vào cái màn đang cháy…".

Nến rớt xuống bình xăng dưới giường, hai mẹ con thai phụ bỏng nặng, chồng chưa cưới ôm tiền ủng hộ bỏ trốn 3

Chị Loan hiện đang cầm cự bằng sự ủng hộ của các mạnh thường quân.

Nghe tiếng vợ con kêu la, người chồng đang câu cá gần đó chạy vội về nhưng đã muộn. Anh ôm vợ con chạy bộ hơn 1km từ rẫy ra đường rồi nhờ người dân chở đến bệnh viện đa khoa Đắk Nông cấp cứu. Tại đây trước tình trạng quá nặng nề, BV tuyến tỉnh tiếp tục chuyển hai nạn nhân đến BV Chợ Rẫy (TP.HCM).

Nến rớt xuống bình xăng dưới giường, hai mẹ con thai phụ bỏng nặng, chồng chưa cưới ôm tiền ủng hộ bỏ trốn 4

Tay...

Nến rớt xuống bình xăng dưới giường, hai mẹ con thai phụ bỏng nặng, chồng chưa cưới ôm tiền ủng hộ bỏ trốn 5

...và chân của chị Loan vẫ còn chi chít vết sẹo, phải băng bó lại.

BS Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, BV Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bỏng đến 47%, bỏng độ 2A, B, vết bỏng rải rác toàn thân, tập trung nhiều ở mặt, cổ, tứ chi. Vì bệnh nhân đang có thai, ngoài chuyện bù dịch, điện giải, kháng sinh và thay băng, khoa phải mời các BS sản ở BV Hùng Vương sang để phối hợp giữ thai. Bệnh nhân đã được mổ cắt lọc hoại tử một lần, chuẩn bị mổ tiếp lần 2.

Nến rớt xuống bình xăng dưới giường, hai mẹ con thai phụ bỏng nặng, chồng chưa cưới ôm tiền ủng hộ bỏ trốn 6

Hiện chị Loan vẫn đang được điều trị tại BV Chợ Rẫy.

"Trường hợp này bắt buộc phải mổ để cứu mẹ vì thai mới chỉ 14 tuần. Chúng tôi sẽ cố gắng chăm sóc mẹ, giữ thai dù khá khó khăn. Sắp tới, ekip điều trị sẽ mổ cắt lọc, ghép da tự thân. Bệnh nhân tiên lượng nặng nhưng vẫn còn khả năng cứu chữa" – BS Hiệp nói.

Vợ con trên giường bệnh, chồng ôm tiền biệt tăm

Thoáng buồn, chị Loan lắc đầu, nói ở chòi rẫy không có điện, chỉ xài bình sạc, nhưng phải có nắng mới sạc được. "Trước giờ em không khi nào đốt nến khi ngủ, chỉ hôm đó là Tết Trung thu nên mới đốt thì xảy ra sự việc" – chị kể tiếp.

Nến rớt xuống bình xăng dưới giường, hai mẹ con thai phụ bỏng nặng, chồng chưa cưới ôm tiền ủng hộ bỏ trốn 7

Người mẹ trẻ cay đắng kể chuyện bị cha đứa trẻ trong bụng phụ bạc.

Gia cảnh khó khăn, chị Loan ẵm từ Sóc Trăng lên Đắk Nông làm rẫy kiếm sống 4-5 năm nay. Sau khi lỡ làng chuyến đò đầu tiên và có một con trai gần 2 tuổi, chị gặp và yêu người thứ hai cũng là cha của bào thai 14 tuần tuổi. Những ngày đầu sau khi sự việc xảy ra, chồng sắp cưới của chị có xuống BV chăm sóc thai phụ. Nhưng khi các mạnh thường quân biết hoàn cảnh người mẹ trẻ và tìm đến giúp đỡ số tiền hơn 60 triệu đồng, người chồng sắp cưới ôm hết rồi trốn biệt tăm.

Nến rớt xuống bình xăng dưới giường, hai mẹ con thai phụ bỏng nặng, chồng chưa cưới ôm tiền ủng hộ bỏ trốn 8

Chị cho biết, đến giờ vẫn không thấy tung tích chồng sắp cưới ở đâu.

"Nhà em cách nhà anh ấy khoảng 20km. Mấy tuần nay, em có gọi nhưng không liên lạc được. Dù sao đứa nhỏ em mang trong bụng cũng là con của anh ta mà…" – chị Loan chua xót.

Hiện tại, chị Loan vẫn đang cầm cự nhờ số tiền quyên góp của các mạnh thường quân. Trong khi đó, bé Hùng con chị vẫn đang được điều trị tích cực tại BV Nhi Đồng 1 (TP.HCM).

Nói về tình trạng của bé trai, BS Trần Bích Thủy, khoa Phỏng và Tạo hình BV Nhi Đồng 1 chia sẻ, bệnh nhi nhập viện với vết bỏng rất nhiều và sâu. Tại đây, ban đầu bé trai được điều trị hồi sức, sau khi sức khỏe ổn hơn, bé tiếp tục được truyền dịch, chống sốc, dùng kháng sinh và một số thuốc hỗ trợ khác.

Nến rớt xuống bình xăng dưới giường, hai mẹ con thai phụ bỏng nặng, chồng chưa cưới ôm tiền ủng hộ bỏ trốn 9

Trong khi đó, tình trạng của bé Hùng, con chị Loan nặng hơn.

"Bệnh nhi mắc thêm chứng viêm phổi khiến bệnh nặng thêm trong quá trình chữa trị. Do bỏng lửa, vết thương sâu, đặc biệt là ở vùng đầu và cẳng chân nên bệnh nhi được can thiệp bằng cách đặt V.A.C hút áp lực âm liên tục và cắt lọc tại chỗ. Hiện tại, bệnh nhi đã tạm ổn, sáng nay đã ngưng oxy" – BS Thủy cung cấp.

Nến rớt xuống bình xăng dưới giường, hai mẹ con thai phụ bỏng nặng, chồng chưa cưới ôm tiền ủng hộ bỏ trốn 10

Bé trai bị bỏng sâu kèm thêm chứng bệnh viêm phổi.

Nến rớt xuống bình xăng dưới giường, hai mẹ con thai phụ bỏng nặng, chồng chưa cưới ôm tiền ủng hộ bỏ trốn 11

Hiện bé trai được điều trị tại BV Nhi Đồng 1.

Ngoài ra theo BS, chân bé trai đang lên mô hạt nhưng da chết còn sâu. Hướng điều trị tiếp theo là sẽ cắt lọc những mảng da chết và tiến hành ghép da, song song với điều trị viêm phổi, nâng cao thể trạng và hỗ trợ tâm lý cho bé.

Nến rớt xuống bình xăng dưới giường, hai mẹ con thai phụ bỏng nặng, chồng chưa cưới ôm tiền ủng hộ bỏ trốn 12

Hiện vẫn chưa xác định được thời gian nằm viện chính xác của bệnh nhi.

"Thời gian nằm viện của bệnh nhi không biết trước được, phải theo dõi thêm, nếu chuyển biến tốt thì có thể từ 1-2 tháng. Trước đây, tôi đã từng tiếp nhận nhiều trường hợp bỏng vì lửa nhưng bỏng trong trường hợp của bệnh nhi là lần đầu tiên. Qua đây, phụ huynh càng phải cẩn thận hơn nữa khi sử dụng đèn dầu, nến trong lúc ngủ, đặc biệt là những người có con nhỏ" – BS Thủy cảnh báo.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục