"Nếu không thể chống hiếp dâm thì cứ nằm xuống mà hưởng thụ"

(Tinmoi.vn) "Nếu không thể chống hiếp dâm thì cứ nằm xuống mà hưởng thụ", đó là câu nói được trích dẫn ra trong lời phát biểu gây sốc của một nữ uỷ viên hội đồng tại Vương quốc Anh trong cuộc họp về vấn nạn hiếp dâm.

(Tinmoi.vn) "Nếu không thể chống hiếp dâm thì cứ nằm xuống mà hưởng thụ", đó là câu nói được trích dẫn ra trong lời phát biểu gây sốc của một nữ uỷ viên hội đồng tại Vương quốc Anh trong cuộc họp về vấn nạn hiếp dâm.

Tại cuộc họp hội đồng mới diễn ra, cựu thị trưởng, nữ ủy viên hội đồng 77 tuổi của Đảng bảo thủ tại hội đồng Cheltenham Borough (Anh Quốc), bà Barbara Driver đã khiến tất cả các thành viên trong hội đồng được phen ngỡ ngàng khi phát biểu về vấn nạn hiếp dâm hiện nay. Bà nói "Nếu bị hiếp dâm mà không chống cự được, hãy nằm xuống mà hưởng thụ".

Ngay sau khi phát ngôn của bà được đưa ra, dư luận cùng các tổ chức chống lạm dụng tình dục đã tỏ ra vô cùng bức xúc và yêu cầu bà phải từ chức khỏi Hội đồng Cheltenham Borough.

'Nếu không thể chống hiếp dâm thì cứ nằm xuống mà hưởng thụ' 4

Bà Barbara Driver bị nhiều người phản đối sau phát biểu gây sốc

Trên trang điện tử Daily Mail có đăng tải những ý kiến tỏ ra vô cùng bức xúc của các thành viên có mặt trong buổi họp.

 “Tôi cho rằng bà Driver đã làm cả hội đồng thất vọng, những lời như vậy không nên nói ra tại một buổi hợp như thế. Những lời đó quá tàn nhẫn, những người đã từng bị xâm hại, họ sẽ nghĩ thế nào khi nghe những lời này?”, hội đồng viên Peter Jeffries bày tỏ.

Một đảng viên khác là Rowena Hay thì nói rằng cô hoàn toàn bị sốc trước lời nhận xét cay nghiệt của bà Driever. “Đó hoàn toàn không phải là những lời nên được thốt ra từ một đảng viên kì cựu như bà Barbara Driver và nhất là lại trong một buổi họp công khai với sự tham gia của nhiều người như vậy. Bà Driver chính là người đã lãnh đạo và mang lại thắng lợi cho phong trào bảo vệ quyền lợi cho những phụ nữ bị Xâm hại tình dục nhưng tại sao bà vẫn có thể thốt ra những lời đó?

Và họ sẽ đau lòng thế nào khi biết bà Driver đã nói ra câu nói tàn nhẫn ấy?”

Đáp lại những chỉ trích của dư luận và đồng nghiệp, bà Barbara cho biết bà muốn dùng câu nói này để đề cập đến sự bất lực của các nhà quản lý trong việc điều hành vấn đề phát triển nhà ở tại địa phương. Tuy nhiên, bà thừa nhận đã sử dụng sai ngôn từ trong việc truyền đạt suy nghĩ của bản thân và đã lên tiếng xin lỗi tới các thành viên hội đồng và người dân Anh Quốc.

Thoa Nguyễn

Theo DM

Xem thêm Video trên Tin Mới Bé gái 7 tuổi siêu trộm tại cửa hàng rèm

 

 

Video có thể bạn quan tâm Vật lộn với cá ngừ khổng lồ nửa tấn

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục