“Ngất ngây” lâu đài 4 mặt tiền trăm tỷ của đại gia Hà Nam

Tòa lâu đài 4 mặt tiền có tên Tổng Hải Sơn ở Phủ Lý – Hà Nam khiến dư luận xôn xao bởi độ hoành tráng và xa hoa “ngang ngửa” với các lâu đài trên thế giới.

Tòa lâu đài 4 mặt tiền có tên Tổng Hải Sơn ở Phủ Lý – Hà Nam khiến dư luận xôn xao bởi độ hoành tráng và xa hoa “ngang ngửa” với các lâu đài trên thế giới.

“Ngất ngây” lâu đài 4 mặt tiền trăm tỷ của đại gia Hà Nam 1

Tòa lâu đài Tổng Hải Sơn. Nguồn:Zing.vn

Tòa lâu đài Tổng Hải Sơn  được xây dựng trên khuôn viên rộng đến 2.700m2, diện tích sàn 300mx5 tầng, chiếm lĩnh bốn mặt tiền ngay tại trung tâm thành phố Phủ Lí. Bốn mặt tiền này bao gồm một mặt mặt đường quốc lộ 1A, mặt thứ hai một hướng đối diện ga Phủ Lý, mặt thứ 3 nằm ngay bên con sông Đáy và mặt tiền còn lại đối diện Trung tâm thương mại Phủ Lý mới.

“Ngất ngây” lâu đài 4 mặt tiền trăm tỷ của đại gia Hà Nam 2

Tòa lâu đài nhìn từ ngoài vào. Nguồn: Zing.vn

“Ngất ngây” lâu đài 4 mặt tiền trăm tỷ của đại gia Hà Nam 3

Tòa lâu đài được trồng nhiều cây cảnh giá trị. Nguồn: Vietnamnet

“Ngất ngây” lâu đài 4 mặt tiền trăm tỷ của đại gia Hà Nam 4

Lâu đài được thắp sáng trong đêm. Nguồn:Zing.vn

“Ngất ngây” lâu đài 4 mặt tiền trăm tỷ của đại gia Hà Nam 5

Nội thất xa hoa của lâu đài. Nguồn: Vietnamnet

Lâu đài này được xây dựng theo trường phái cổ điển cuối thế kỷ 18, và phải mất 5 năm để hoàn thiện kiến trúc cũng như nội thất (2009-2013). Riêng chi phí xây thô tòa lâu đài đã tiêu tốn của gia chủ khoảng 20 tỷ đồng. Phần gỗ trang trí là loại gỗ đỏ quý hiếm cũng tốn khoảng 50 tỉ đồng, trong đó có cây gỗ nguyên khối lên đến 1 triệu USD. Tổng giá trị của tòa lâu đài này lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Lâu đài này còn nổi tiếng như một trung tâm lưu trữ sinh vật cảnh Hà Nam - Phủ Lý, với hàng chục cây Tùng Vạn Niên (Tùng La hán) xuất xứ từ Nhật Bản, có tuổi thọ hàng trăm năm, xuất hiện trong khu vườn cảnh của lâu đài này.

Nhân Văn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục