Tin mới

Nghe chuyện mẹ chồng thích mặc chung đồ lót với con dâu, hở ra cái nào là "mượn tạm" cái đó, hội chị em tư vấn cách trả đũa

Thứ hai, 01/10/2018 21:43

Hội chị em lại được một mẻ cười vỡ bụng trước câu chuyện mẹ chồng có sở thích dùng chung đủ thứ trong nhà - đặc biệt là đồ lót.

Hội chị em lại được một mẻ cười vỡ bụng trước câu chuyện mẹ chồng có sở thích dùng chung đủ thứ trong nhà - đặc biệt là đồ lót.

Lấy chồng được hơn 2 năm, nàng dâu trẻ vẫn chưa thể thích nghi được với sở thích chung đụng của mẹ chồng. Thậm chí, đã có lúc, cô bụng mang dạ chửa còn ấm ức bỏ về ngoại vì bị mẹ chồng ... mặc ké hết quần con, đồ lót.

Sau bao nhiêu đấu tranh, dùng đủ mọi cách, nàng dâu vẫn thấy cái quần của mình được treo trên mắc của mẹ chồng. Chả biết nên khóc hay nên cười, cô đăng đàn chia sẻ với hội chị em:

"Câu chuyện quần con (ảnh dù có thô nhưng mà thế mới nên chuyện, các mẹ đừng gạch đá em nhé).

Hôm trước có mẹ đăng chuyện mẹ chồng mặc chung quần con, bố chồng dùng cùng (nhầm) bàn chải đánh răng. Nhà chồng em thì có 3 người thôi, vợ chồng em ở cùng với mẹ chồng. Bố chồng thì có gia đình riêng nhưng ông vẫn cực tốt với nhà em (trừ mẹ chồng) vì em có thằng cu.

Nghe chuyện mẹ chồng thích mặc chung đồ lót với con dâu, hở ra cái nào là 'mượn tạm' cái đó, hội chị em tư vấn cách trả đũa 1

(Ảnh: Facebook)

Chuyện cũng chả có gì đâu. Được cái là mẹ chồng em cái gì cũng thích dùng chung. Từ ngày em về làm dâu đến giờ cũng gần 2 năm rồi. Từ quần áo, áo lót, giày dép, xe điện (bây giờ thành xe của mẹ chồng em luôn rồi), kính râm, khăn mặt (của chồng em), bàn chải đánh răng. Nói chung là cái gì cũng dùng của em. 

Nói thì chửi: "tao thế này - tao thế kia, tao đầy quần áo làm sao phải mặc". Đợt đấy em mới bầu, em ức chế khóc bỏ đi. Đến lúc về thì thấy bà trả em bao nhiêu là quần áo mà em chưa mặc lần nào. Rồi lần thứ 2, 3 em cũng chả buồn nói nữa. Cứ dùng gì là em đáp đi, hoặc làm giẻ lau.

Và đây hôm trước em có cố tình đáp cái quần lót màu xanh đen kia vào chỗ quần áo của bà để xem bà mặc không, hay bà trả lại cho em. Sau 2 hôm e đã thấy nó ở đây - chỗ phơi quần áo các mom ạ. Còn cái quần bên cạnh kia cũng là của em. Em ở cữ trên ngoại về thì thấy hầu như chả còn cái quần lót nào của em mà bà không mặc cả. Có khi mặc cả quần lót của chồng em.

Em chưa từng nghĩ sẽ vớ phải mẹ chồng như vậy đâu. Cún nhà em giờ 7 tháng rồi rồi. Cháu chưa biết mặc quần áo của bà mua, ăn cháo của bà nấu (mua). Em đẻ cũng chả trông ngày nào. Nhưng mà trước mặt người ta thì có vẻ lắm. 

Hôm em xuất viện về còn giặt mấy đồ của cún nhà em bằng nước lạnh nha. Trong khi đó nói với mẹ em là để đấy tí mẹ giặt cho. Bố chồng em ghét lắm. Bà mải chơi cờ bạc bỏ bê gia đình (bố chồng em bỏ vì thế) toàn gọi bà là "con mụ". Đi qua đêm mấy ngày là chuyện bình thường.

Thôi em xin dừng. Nói nữa đến sáng mai cũng không hết. Em cũng xin note thêm là nhà chồng em trước khi cưới và sau khi cưới đều là nhà thuê nha".

Nghe chuyện mẹ chồng thích mặc chung đồ lót với con dâu, hở ra cái nào là 'mượn tạm' cái đó, hội chị em tư vấn cách trả đũa 2

(Ảnh: Facebook)

Lời tâm sự kể trên khiến hội chị em ám ảnh như xem phim kinh dị. Đồ nào dùng nhầm còn được nhưng đến những vật dụng cá nhân như đồ lót của đôi  cũng được mang ra làm của chung thì đúng là khiến nhà nhà cạn lời. 

Ngày nào cũng nơm nớp sợ mất quần con trong chính nơi mình ở đúng thật quá đáng sợ. Bất ngờ hơn, cũng có chị em đồng cảnh ngộ:

"Mẹ chồng mình chuyên lấy nhầm. Nhầm chứ không phải cố ý. Mình mua đồ lót mà màu đen hoặc đỏ là không sao, còn màu da với trắng, hồng là y như rằng. Quần lót màu trắng bị mặc nhầm là mình để bà mặc luôn. 

Áo ngực màu da mình mua loại có gọng nâng ngực bà đem rút gọng, cắt dây, khâu theo kiểu của bà. Mình cũng bỏ luôn. Bàn chải đánh răng mà quên mang vô phòng, cứ cắm ở ống bồn rửa y như là bị bà lấy đánh. Chả hiểu".

"Mình ghét nhất chung đụng đồ. Trừ cái nồi cơm thôi. Có vài lần bố chồng dùng nhầm cái bàn chải đánh răng mình biết thì bỏ luôn. Rồi khăn mặt nữa… Mình vứt hết đồ cũ và sắm mới toàn bộ bàn chải, khăn mặt, quần lót, dép cho cả nhà mỗi người 1 màu, mỗi người 1 chủng loại và từ đó không nhầm nữa. Nhà 5 người nhé".

"Ôi giời ơi nhà chồng em mẹ chồng với cháu con anh trai còn không có nổi cái bàn chải đánh răng mom ạ".

Nghe chuyện mẹ chồng thích mặc chung đồ lót với con dâu, hở ra cái nào là 'mượn tạm' cái đó, hội chị em tư vấn cách trả đũa 3

(Ảnh minh họa)

Chị em trong hội nghe xong không khỏi bàng hoàng, ngay lập tức tung ra các lời khuyên:

- Chị mua hẳn cho bà 2 chục quần cho bà dùng dần.

- Sắm cái két sắt để cất quần lót đi chị. (Tiền bạc phải cất giữ đã đành giờ đến cả đồ lót cũng cần cất giấu tinh vi vậy đây).

- Mom ơi giờ chắc mom mua cái nào thì thêu tên đánh dấu vào cho bà khỏi chối. (Như này chị ấy thêu tên vào không biết có bị cắt chỉ bỏ đi không nhỉ?).

- Lần đầu tiên thấy mẹ chồng thế. Kiểu này bảo chồng ra riêng chứ tiền đâu mua thấu đồ lót. Chẳng nhẽ giặt ngồi canh khô để cất à.

- Mẹ chồng chị chắc đang tới độ hồi xuân nên thích đồ trẻ trung đó. Chị mua thêm cho mẹ mấy bộ xem biết đâu lại đúng ý.

- Nhà có điều kiện thì em mua quần lót dùng một lần rồi bỏ luôn. Chứ kiểu kia khéo lại mang bệnh vào người thôi.

Hàng loạt lời khuyên được đưa ra nhưng nàng dâu trẻ đều đã thử hết cách rồi. Tuy nhiên, cô cũng chia sẻ sắp thuê nhà mới có phòng riêng chắc sẽ hạn chế được cảnh dở khóc dở cười này. Cũng may, cô ấy có anh chồng tâm lý và thương vợ.

Đúng là cái gì chung thì chung chứ chồng và đồ lót mà chung thì đúng là khó nói. Mong cô nàng trong câu chuyện trên sẽ giữ được đồ lót làm của riêng khi về nơi ở mới.