Nghe cuộc điện thoại, người phụ nữ ở Hoàn Kiếm trình báo mất 13 tỷ đồng

Sau khi nghe điện thoại từ một người tự xưng nhân viên cơ quan tư pháp, một người phụ nữ ở Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã bị lừa chuyển 13 tỷ đồng mà không mảy may nghi ngờ.

Ngày 15/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản' với số tiền  lên tới 13 tỷ đồng.

Nghe cuộc điện thoại, người phụ nữ ở Hoàn Kiếm trình báo mất 13 tỷ đồng 1

Thời gian gần đây, tình hình tội phạm sử dụng công nghệ cao hoặc điện thoại mạo danh cơ quan chức năng để lừa đảo chiếm đoạt tiền của người dân. Ảnh minh hoạ

Theo trình báo của chị N.T.H.L. (trú tại quận Hoàn Kiếm), thời gian gần đây, chị nhận được cuộc điện thoại từ một người tự xưng là nhân viên một cơ quan tư pháp. Người này thông báo đang điều tra về vụ án lớn, liên quan đến nhiều người, trong đó có bản thân chị.

Lợi dụng tâm lý sợ hãi của chị L., đối tượng ở đầu dây bên kia tiếp tục thông tin cho chị những câu chuyện dọa dẫm. Đối tượng yêu cầu chị L. phải lập tài khoản ngân hàng mới, chuyển toàn bộ số tiền tiết kiệm sang tài khoản mới để cơ quan chức năng "bảo vệ tài sản" cho gia đình.

Tin lời đối tượng, chị L. đã làm theo yêu cầu của đối tượng, ra ngân hàng lập 2 tài khoản khác, đồng thời chuyển lần lượt 13 tỷ đồng vào tài khoản mới.

Tiếp đó, đối tượng yêu cầu chị L. cung cấp mã OTP để phong tỏa tài khoản trên. Không chút nghi ngờ, chị L. làm theo yêu cầu của chúng.

Sau khi có mã OTP tài khoản, chỉ trong ít phút, số tiền 13 tỷ đồng trong 2 tài khoản mới của chị đã bị các đối tượng rút hết. Lúc này, chị L. mới tá hoả biết bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục