Nghe điện thoại lúc trời mưa, 7 người bị sét đánh

(Tinmoi.vn) Sự việc xảy ra chiều 25/5 tại bản Loọng Tóng ở xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, 7 người đã bị sét đánh, trong đó có 1 người tử vong tại chỗ.

(Tinmoi.vn) Sự việc xảy ra chiều 25/5 tại bản Loọng Tóng ở xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, 7 người đã bị sét đánh, trong đó có 1 người tử vong tại chỗ.

Y tá Đỗ Thị Toán, Trưởng trạm Y tế xã Thanh Luông cho biết theo thông tin từ gia đình các nạn nhân, vào khoảng 16 giờ 30 ngày 25/5, trời đổ mưa kèm theo sấm sét. Đang gặt lúa giữa đồng, anh Lò Văn Chung, sinh năm 1983, trú tại đội 8C, có chuông điện thoại và lấy ra nghe, đã bị một tia sét đánh trực diện khiến anh Chung tử vong tại chỗ, 6 người đang gặt lúa xung quanh cũng đều bị thương.

Ngay sau khi bị sét đánh, người dân khu vực gần đó đã đưa các nạn nhân về Trạm Y tế xã Thanh Luông để sơ cứu. Ngoài trường hợp anh Lò Văn Chung tử vong tại chỗ, 2 nạn nhân là chị Lò Thị Thanh và anh Lường Văn Diện (cùng sinh năm 1981, trú tại xã Thanh An, huyện Điện Biên) bị bỏng nặng, phải chuyển lên điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên.

Hiện tại, các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch và đang được các bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên tích cực điều trị để bệnh nhân được xuất viện sớm nhất. Bốn nạn nhân còn lại do chỉ bị bỏng nhẹ, nên sau khi sơ cứu tại Trạm Y tế xã Thanh Luông được cho về nhà điều trị.

Đây là lần thứ hai trong năm nay, tỉnh Điện Biên xảy ra tình trạng bị sét đánh do nghe điện thoại di động lúc trời đổ mưa giông.

Trước đó, ngày 8/4 vừa qua, tại xã Mường Lạn (huyện Mường Ảng), trong lúc đang trú mưa, chị Lò Thị Thanh ở bản Lạn 1, xã Mường Lạn, sử dụng điện thoại di động nên đã bị sét đánh trúng, khiến chị và 8 người khác bị thương, phải cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Mường Ảng.

Nguyên nhân chính là do người dân chưa hiểu hết được sự nguy hại của việc sử dụng điện thoại di động trong lúc trời mưa giông, sấm chớp.

Thoa Nguyễn (TH)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục