Nghẹ ngào nghe nghệ sĩ Lê Bình nói 3 mong muốn cuối cùng của cuộc đời

Nghệ sĩ Lê Bình đã chia sẻ về 3 điều mong muốn cuối cùng của cuộc đời khiến nhiều người xúc động.

Kể từ lúc bệnh tình của nghệ sĩ Lê Bình chuyển biến theo chiều hướng xấu, bên cạnh tình cảm của người hâm mộ và các nghệ sĩ thì có lẽ facebook Nguyễn Anh Huy là người thường xuyên lui tới thăm hỏi và cập nhật tình hình sức khỏe của nam nghệ sĩ nhiều nhất.

Chỉ vài ngày trước, khi nghệ sĩ Trung Dân, Nhật Cường, Trịnh Kim Chi tới viện thăm, nghệ sĩ Lê Bình còn đang truyền thuốc nên rất mệt, nói chuyện khó khăn và không thể ăn uống gì được.

Nghẹ ngào nghe nghệ sĩ Lê Bình nói 3 mong muốn cuối cùng của cuộc đời 1

Nghệ sĩ Lê Bình không ngăn nổi cảm xúc khi chia sẻ về 3 mong muốn cuối cùng của mình trước khi ra đi.

Thậm chí, phần hông của ông bị hoại tử nghiêm trọng do ngồi lâu trong điều kiện thời tiết quá nóng bức.

Và cũng trong lần này, nghệ sĩ Lê Bình đã chia sẻ về 3 điều mong muốn cuối cùng của cuộc đời khiến nhiều người xúc động.

Xuất hiện trong đoạn video, nghệ sĩ Lê Bình phải đeo kính khi nói chuyên và giải thích rằng: “Không phải tôi đeo kính là để làm điệu đâu nhé, tôi đang tận dụng thời gian còn lại, được ngày nào, giờ nào hay giờ nấy để viết lại những truyện ngắn dễ thương nhỏ nhỏ, viết lại quyển hồi kí của đời mình, từ thời thiếu niên đến lúc tôi lớn lên như thế nào, trở thành người nổi tiếng khó khăn như thế nào. Ít nhất tôi cũng muốn gửi lại cho các em nhỏ sau này có dịp để đọc, để có sự cố gắng làm việc, yêu nghề, đam mê nghề”.

Nghẹ ngào nghe nghệ sĩ Lê Bình nói 3 mong muốn cuối cùng của cuộc đời 2


Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ cũng ngậm ngùi cho biết, không phải ông mà mọi người đều biết căn bệnh mà ông đang mang phải sẽ không chuyển biến hơn được gì, cái quan trọng nhất là bản thân dám chấp nhận sự thật được hay không.

Cuộc sống ai cũng có những buồn vui cả nhưng bản thân tôi tự thấy hạnh phúc hơn người khác vì tôi có thể biến cái bi thành cái hài để tự an ủi bản thân tự đứng lên. Đường nào cũng đều khó khăn và gập gềnh, khó khăn quá thì thôi mình cứ nhìn vào lăng kính hài để cho tự thấy vui vẻ”.

Nghệ sĩ Lê Bình hiện tại ăn uống không được, nói chuyện rất khó khăn. Ông cho biết mình phải chích thuốc, mỗi mũi 15 triệu đồng và truyền 6 chai thuốc, mỗi chai hơn 60 triệu đồng.

Quá trình truyền thuốc rất mệt mỏi nên bác sĩ khuyên người thân ép nghệ sĩ Lê Bình ăn uống để hồi sức nhưng ông không ăn được gì vì quá đau, uống nước cũng không nuốt được. Dù vậy, mỗi khi bạn bè hay khán giả vào thăm, ông luôn cố gắng nói chuyện.

Nghẹ ngào nghe nghệ sĩ Lê Bình nói 3 mong muốn cuối cùng của cuộc đời 3


Nói về việc mặc dù bản thân đang bị bệnh nhưng lại chia sẻ tiền quyên góp của các nghệ sĩ dành cho mình với nghệ sĩ Hoàng Lan, Lê Bình kể: “Sau khi nghe một cô phóng viên nhắc về chị Hoàng Lan, thì tôi có nhờ anh Sáng (người đang phụ trách chăm sóc Lê Bình) đem xuống cho Hoàng Lan 2 triệu đồng, trước đó cũng giúp rồi. Nói thôi giờ sẵn có tiền thì gửi mang xuống cho Hoàng Lan bởi giờ chị ấy cũng khó khăn (khóc), bởi nghệ sĩ khi đã qua thời, không ai mời đi quay thì không có thu nhập, mà như vậy thì làm sao có tiền lo lắng cho những thứ khác. Thôi thì được đồng nào hay đồng ấy”.

Cuối cùng, nghệ sĩ Lê Bình cho biết: “Nếu đã tự quyết định được ngày tháng mình ra đi, giờ tôi chỉ cầu xin với trời đất 3 điều cuối cùng thôi. Thứ nhất, là hoàn thành được cuốn hồi kí “Rong ruổi cùng Lê Bình” mà tôi ấp ủ 2 năm nay rồi. Thứ hai là tập truyện ngắn của tôi. Thứ ba là sau này khi tôi ra đi, số tiền mà tất cả mọi người đã đóng góp, chia sẻ để tôi có đủ tiền trang trải chi phí điều trị mà còn thừa, thì tôi xin gửi lại”, Lê Bình vừa rơm rớm nước mắt vừa nói.

Theo chia sẻ của một số người nhà bệnh nhân nằm cùng khu với nghệ sĩ Lê Bình trên báo Trí Thức Trẻ thì ông khá đơn độc trong những ngày nằm viện. Người chăm nghệ sĩ Lê Bình thường là con nuôi. Có những lúc, chính người nhà của bệnh nhân khác ở giường xung quanh cũng phụ chăm nghệ sĩ Lê Bình, chia sẻ với ông khi thì bữa ăn, khi thì cốc sữa.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục