Tin mới

Nghệ sĩ Quyền Linh trải lòng về tình bạn với Lê Công Tuấn Anh, Lê Tuấn Anh, Phước Sang, Trịnh Kim Chi

Chủ nhật, 20/10/2019, 15:53 (GMT+7)

Nhớ lại giây phút nghe tin bạn thân Lê Công Tuấn Anh qua đời, nghệ sĩ Quyền Linh nghẹn lòng với bao kỷ niệm ùa về. Anh nhớ, khi nhận tin, cả đoàn ở Buôn Mê Thuột đã lao về TP.HCM trong đêm và đến thẳng nơi tổ chức tang lễ của nam diễn viên nổi tiếng. Lúc đó, mọi người mới tin Lê Công Tuấn Anh mất là thật.

Ngày tháng gắn bó với cố diễn viên Lê Công Tuấn Anh là khoảng thời gian tuyệt vời của Quyền Linh, cũng như Lê Tuấn Anh, Phước Sang, Trịnh Kim Chi… Nghệ sĩ Quyền Linh chia sẻ: “Mỗi lần đến ngày giỗ của Lê Công Tuấn Anh, ký ức trong tất cả anh em đều còn nguyên vẹn.

Ngồi bên mộ bạn, chúng tôi có dịp nhắc cho nhau nghe từng kỷ niệm đi diễn, đi làm. Và rồi, cảm xúc ùa về, tất cả đều nguyên vẹn, giống như Lê Công Tuấn Anh ngồi nói chuyện với chúng tôi”.

Nam nghệ sĩ hồi tưởng: “Ngày xưa, tôi diễn chung với đoàn của Lê Công Tuấn Anh. Tôi, Lê Công Tuấn Anh, Lê Tuấn Anh, Trịnh Kim Chi… đều chung đoàn Nhà hát kịch Thành Phố. Mỗi lần đi lưu diễn từ 1-2 tháng, phiêu du khắp các vùng miền, nên có rất nhiều kỷ niệm.

Ngoài làm diễn viên, chúng tôi còn có thể làm hậu đài, làm đủ thứ trong đoàn. Lê Công Tuấn Anh nấu cơm, chế biến thức ăn rất ngon, làm mồi nhậu rất bén.

Mỗi lần Lê Công Tuấn Anh trổ tài nấu ăn, mọi người rất thích.

Mấy anh em chơi chung thường nói với Lê Công Tuấn Anh: “Mày không phải diễn viên, cái gì cũng nhảy vô làm được hết trơn”. Điều đó cho thấy, Lê Công Tuấn Anh lao động miệt mài và cực kỳ nhiệt tình, bất kỳ việc gì cũng có thể làm được hết”.

Quyền Linh, Lê Công Tuấn Anh và những người bạn.

Cũng đã hơn 20 năm từ ngày bạn mất, nhưng hễ có dịp nhắc lại cái ngày nghe tin bạn mất, Quyền Linh lại nghẹn và thấy đầu óc mênh mang. Anh nhớ, lúc nghe tin dữ, đoàn của anh đang diễn ở Buôn Mê Thuột.

Nghe tin Lê Công Tuấn Anh mất, cả đoàn đều khóc, chứ không chỉ riêng Quyền Linh. Mọi người đều rất sốc. Lúc đó, vé của đêm diễn đã bán hết. Thế nhưng, Trưởng đoàn, NSND Trần Ngọc Giàu bàn với anh em trong đoàn trả hết vé.

Sau đó, tất cả đi xuyên đêm trên một chiếc xe cọc cạch giữa rừng núi để về thẳng ngôi chùa đang diễn ra tang lễ của Lê Công Tuấn Anh.

“Tất cả đều không tin đó là sự thật. Chúng tôi như anh em một nhà. Cả đoàn lao trong đêm về, cùng thức trắng đêm bên cạnh quan tài của bạn, không ai quan tâm, không biết đến chuyện gì khác ngoài ở đó cùng bạn.
Lúc đó, tôi còn nghèo lắm nhưng cũng cố sống trọn vẹn với bạn. Từ lúc đưa bạn đi đến lúc mở cửa mả, chúng tôi đều ngồi ở đó hết”, nghệ sĩ Quyền Linh nghẹn giọng nhớ lại giây phút bên cạnh quan tài của bạn.

Cuộc đời hợp tan cũng lẽ thường tình, có những chia ly sẽ phôi pha theo năm tháng nhưng cũng có những mối tình cảm khắc cốt ghi tâm.
Sau ngày Lê Công Tuấn Anh mất, những người bạn thân của nam diễn viên đều dặn lòng, mọi thứ rồi sẽ qua. Thế nhưng, tình bạn chân thành nào dễ quên, với Quyền Linh lại càng khó khăn hơn.

Quyền Linh kể: “Phòng trọ của tôi có rất nhiều kỷ niệm với Lê Công Tuấn Anh và chúng tôi sống bằng những ký ức đó suốt mấy tháng trời. Thậm chí, đêm, tôi không ngủ. Tôi mở bất cứ băng cassette nào lên thì hình bóng của Lê Công Tuấn Anh cũng hiện về.

Có những buổi diễn, chúng tôi cùng khóc trên sân khấu khi người diễn mới không phải Lê Công Tuấn Anh. Đi đâu, ngồi đâu, trong những vai diễn hàng đêm, cậu ấy luôn có trong lòng chúng tôi. Qua mấy tháng ròng, chúng tôi mới ít nhắc đến Lê Công Tuấn Anh hơn”.

Nam diễn viên tài hoa luôn sống trong lòng bạn bè.

Cũng theo nghệ sĩ Quyền Linh, Lê Công Tuấn Anh lúc mất cũng không phải một người khá giả. Nam diễn viên chỉ có một chiếc xe Vespa, một số đồ không đáng kể.

Nam nghệ sĩ nhớ: “Lê Công Tuấn Anh là một lãng tử hào hoa, làm được 10 đồng thì xài hết 11 đồng. Cậu ấy không xài cho cậu ấy đâu. Cậu lo cho sinh viên, bạn bè, anh em. Sau mỗi đêm diễn, Lê Công Tuấn Anh cầm được cát-xê thì đều gọi bạn bè thân thiết đi ăn, đi nhậu, rồi giành trả tiền. Còn lại chút ít, sáng ra, cậu lại gọi anh em đến cà phê, ăn sáng. Thế là hết tiền!

Cứ như thế, Lê Công Tuấn Anh không có gì trong tay. Tôi cũng thuộc dạng “ăn ké” Lê Công Tuấn Anh nhiều. Tôi diễn thì đâu được nhiêu tiền. Mỗi lần ăn, cậu ấy đâu cho tôi trả tiền. Cậu nói: “Tao làm nhiều tiền hơn mày”.

Lê Công Tuấn Anh là như thế, sẵn sàng chơi với bạn bè tất cả những gì mình đang có. Dù là một ngôi sao đình đám, nhưng tài sản chỉ có một chiếc xe vespa và rất nhiều tình bạn”.

Quyền Linh, Phước Sang, Lê Tuấn Anh... tề tựu bên mộ Lê Công Tuấn Anh trong ngày giỗ.

Khi có với nhau quá nhiều kỷ niệm, người ta thường khó quên.

Cho dù thời gian trôi qua bao lâu, nếu ngày giỗ của Lê Công Tuấn Anh mà Quyền Linh và những người bạn khác không có mặt ở ngôi mộ thân thương, thì dù họ ngồi nhậu ở ngoài đường, ăn cơm ở nhà sẽ vẫn để một cái chén và mời: “Lê Công ơi, hôm nay là giỗ bạn, về đây ăn cơm với tụi tao nào, uống với tụi tao một ly nào”.

Gần như, ai cũng như thế. Quyền Linh, Phước Sang, Lê Tuấn Anh đều như thế. Tình cảm đó vẫn không phai suốt hơn 20 năm qua và sẽ tồn tại mãi mãi.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news