Nghịch cảnh Thế “chột” và U22 Việt Nam

Cuộc đời đúng là bể khổ khi người cần thì không có, còn người có thì chẳng cần. Nhìn tình cảnh của diễn viên đóng vai Thế “chột” và U22 Việt Nam là rõ.

Cuộc đời đúng là bể khổ khi người cần thì không có, còn người có thì chẳng cần. Nhìn tình cảnh của diễn viên đóng vai Thế “chột” và U22 Việt Nam là rõ.

Chiều tối 19/7, sau hơn 3 năm như phải sống trong sa mạc, gia đình diễn viên Chu Hùng đã "nước nôi tràn trề" sau khi cán bộ Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hai Bà Trưng (Hà Nội) tiến hành đấu lại đường nước sạch cung cấp cho căn nhà số 3B Phùng Khắc Khoan.

Lý do tại sao nhà Thế "chột" không có đường nước mà phải mua, xin và "đấu trộm" suốt một thời gian dài đằng đẵng, báo chí cũng như đích thân diễn viên Chu Hùng đã công khai chia sẻ. Chúng ta không bàn chuyện sai đúng ở đây, chỉ thấy rằng việc cư trú tại một thành phố liên tục gặp úng lụt mà lại thiếu nước thì quả là trớ trêu.

Thiếu điện, thiếu ăn và thiếu mặc đều khiến loài người cảm thấy vô cùng khổ sở. Nhưng xét một cách toàn diện, thiếu nước mới là thứ đáng sợ nhất. Chưa cần nói đến chuyện tắm giặt hay nấu nướng, chỉ nghĩ tới việc sau khi đi… vệ sinh mà không có nước để giật đã thấy bàng hoàng.

"Thế Chột" Chu Hùng: Gia đình hơn 3 năm bị cắt điện, nước

Quá khổ sở với tình trạng bị cắt nước, diễn viên Chu Hùng đã "livestream" kêu cứu. Đúng như các cụ vẫn nói là "Con có khóc mẹ mới cho bú", lời khẩn cầu của diễn viên Chu Hùng đã thấu đến các cơ quan chức năng.

Đúng thời điểm Thế "chột" Chu Hùng sung sướng phát điên vì có nước tại Hà Nội, lâm vào tình cảnh hoàn toàn trái ngược tại TP.HCM. Cuộc tiếp đón U22 Đông Timor suýt nữa đã chẳng thể diễn ra khi mà trời đổ xuống sân Thống Nhất một lượng nước đủ để nhà ông Chu Hùng dùng trong 1 thập kỷ.

Trong môn bóng đá, tình trạng sân úng lụt hoàn toàn không có lợi cho đội bóng được xem là "cửa trên". Chứng kiến Công Phượng và các đồng đội bì bõm "tập bơi" trên sân Thống Nhất, không ít CĐV Việt Nam đã mường tượng đến viễn cảnh tệ nhất. Thật may, mưa cuối cùng cũng ngớt và thế trận của U22 Việt Nam bắt đầu trở nên sáng sủa thấy rõ kể từ pha mở tỷ số của Hà Đức Chinh.

U22 Việt Nam 4-0 U22 Đông Timor

Giả sử đội bóng của HLV Hữu Thắng bị "sặc nước" và mất điểm trước U22 Đông Timor, khán giả chắc chắn sẽ không trách họ. Khán giả cũng chẳng đổ tội cho ông trời, vì mưa nắng là quy luật thông thường của tự nhiên. Nếu phải sắm vai "Người phán xử", đa số hẳn sẽ liếc mắt về sân Mỹ Đình.

Cái sân ấy vừa to, vừa đẹp lại vừa thoát nước nhanh hơn hẳn sân Thống Nhất, nhưng lại bị bỏ trống trong ngày U22 Việt Nam cần nó hơn bao giờ hết.

Diễn viên Chu Hùng thiếu nước thì lại ở xa Thống Nhất. U22 Việt Nam sợ nước thì lại chẳng đến được Mỹ Đình. Ấu trĩ thay.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục