Cô gái xinh đẹp người Mỹ xuất gia tại chùa Việt Nam

Chỉ mới 17 tuổi, cô gái xinh đẹp Kayala Jaramillo đã rất am hiểu Phật pháp và cùng gia đình phát nguyện qui y, xuất gia tại Thiền viện Chân Nguyên. Trước vẻ xinh xắn của cô gái Kayala, nhiều dân mạng Việt không khỏi ngỡ ngàng.

Chỉ mới 17 tuổi, cô gái xinh đẹp Kayala Jaramillo đã rất am hiểu Phật pháp và cùng gia đình phát nguyện qui y, xuất gia tại Thiền viện Chân Nguyên. Trước vẻ xinh xắn của cô gái Kayala, nhiều dân mạng Việt không khỏi ngỡ ngàng.

Theo Phatgiao.org, hai người phát nguyện qui y là cha và mẹ của Kayala Jaramillo, ông Keray Jaramillo và bà Armida Jaramillo. Cả hai đều 62 tuổi đang cư ngụ tại thành phố Ontario, California, Hoa Kỳ.

Cô gái xinh đẹp người Mỹ xuất gia tại chùa Việt Nam 5
Kayala Jaramillo xuất gia tại Thiền viện Chân Nguyên.

Buổi lễ xuất gia của Kayala Jaramillo được sự chứng minh của Hội Đồng Giáo Phẩm gồm Thầy Bổn sư của cô là Thượng Tọa Viện chũ, Thầy Thích Đăng Pháp và hai Thượng Tọa Thích Linh Quang, Phó Viện chủ và Thượng tọa Thích Linh Như, Quản chúng của Thiền viện cùng sự chứng kiến trong chánh điện với gần 100 phật tử.

Sau nghi thức làm lễ qui y cho ông Keray Jaramillo và bà Armida Jaramillo đến phần nghi thức xuất gia và xuống tóc cho Kayala Jaramillo. Trong suốt thời gian cô được xuống tóc thì tiếng tụng niệm liên tục cùng tiếng mõ âm vang “Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật” của Phật tử hiện diện làm cho không khí trong Chánh điện thật trang nghiêm vi diệu.

Hiện gia đình Jaramillo hiện có thêm pháp danh Phật:

- Ông Keray Jaramillo có pháp danh là Nguyên đạt.

- Bà Aramida Jaramillo có pháp danh là Chân thành.

- Cô gái 17 tuổi Kayala Jaramillo từ nay là sư cô Thích nữ chân giác.

Sau lễ qui y và xuất gia, bố mẹ của Sư cô Chân Giác cho biết rất vui mừng và sẽ cố gắng tìm hiểu và học hỏi Phật pháp nhiều hơn.

Trước đó, Kayala Jaramillo là học sinh trung học ở Ontario. Từ ngày theo bố mẹ đến Thiền viện Chân Nguyên thì cô bắt đầu tìm hiểu Phật giáo qua những quyển sách Anh ngữ nói về đạo Phật tại thiền viện Chân Nguyên cũng như qua Internet.

Từ đó, Kayala Jaramillo để ý đến sự hiện thực của những lời Phật dạy trong các kinh điển đạo Phật đã giúp cô tìm đến con đường giải thoát cho bản thân và cho mọi người.

Nguồn: Motthegioi.vn

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục