Tin mới

Người đàn bà "sở hữu" cục đồng đen gần 4kg tiền tỷ bị dọa mổ bụng

Thứ sáu, 17/04/2015, 10:44 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Người đàn bà 53 tuổi ở Cà Mau khoe mình đang sở hữu cục đồng đen gần 4kg gía tiền tỷ cần bán. Tuy nhiên khi có người tìm mua, người đàn bà này lại tìm cách né trách, nên đã bị bắt cóc và dọa mổ bụng nếu không đưa "hàng".

Người đàn bà 53 tuổi ở Cà Mau khoe mình đang sở hữu cục đồng đen gần 4kg gía tiền tỷ cần bán. Tuy nhiên khi có người tìm mua, người đàn bà này lại tìm cách né trách, nên đã bị bắt cóc và dọa mổ bụng nếu không đưa "hàng".

Người đàn bà sở hữu cục đồng đen gần 4kg, giá tiền tỷ là bà Trần Thị Ly (xã Khánh Bình Đồng, huyện Trần Văn Thới, Cà Mau).

Người đàn bà 'sở hữu' cục đồng đen gần 4kg tiền tỷ bị dọa mổ bụng 1Người đàn bà "sở hữu" cục đồng đen gần 4kg tiền tỷ bị dọa mổ bụng (ảnh minh họa)

Theo tin tức ban đầu, năm 2011, bà Ly có quen biết với Phan Thanh Phong (55 tuổi, ngụ An Giang). Trong thời gian quen biết, bà Lý có khoe với Phong đang sở hữu một cục đồng đen 3,9kg và đang cần bán với giá 1 tỷ đồng.

Sau đó Phong đã nhận lời mua cục đồng đen của bà Lý với giá 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khi thỏa thuận Phong nhiều lần xuống Cà Mau liên hệ với bà Ly để lấy “hàng” theo hợp đồng, mỗi lần Phong gọi điện, bà Ly tìm cách khất lại vì vốn chẳng có cục đồng đen nào.

Do Phong đã tìm được người bán lại cục đồng đen nói trên với giá 2 tỷ đồng, nhưng đã nhiều lần đi lại, tốn nhiều chi phí nhưng đều bị bà Ly khất lại nên đối tượng này đã lên kế hoạch nhằm mục đích ép bà đưa ra cục đồng đen như như đã thỏa thuận.

Ngày 24/3, Phong hẹn bà Ly tại một quán cà phê thuộc  phường Tân Xuyên, TP.Cà Mau để nói chuyện. 

Tại đây, khi bà vừa xuất hiện thì bị nhóm người này đã bất ngờ bắt bà nhốt trong xe rồi đưa về An Giang. Trong thời gian giam giữ người trái pháp luật, Phong và đồng bọn nhiều lần nói với bà Ly là nếu bà không đưa ra cục đồng đen như hợp đồng thì chúng sẽ mổ bụng bà rồi đưa xác qua Campuchia bỏ.

Sợ bị giết, bà Ly buộc phải lừa Phong rằng phải đưa bà về Cà Mau, bà sẽ mang cục đồng đen ra bán. Tin lời, ngày 31/3, Phong và đồng bọn đưa bà Ly về Cà Mau thì bị công an bắt giữ.

Được biết gia đình bà Ly rất nghèo. Khi bà Ly bị mất tích, gia đình đã trình báo công an.

H.Nguyen (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news