Người đàn ông này không phải là bố nhưng mỗi ngày đều đến gặp cậu bé ung thư để làm một việc

Anh không phải bố, cũng chẳng phải là chú bác, anh hay họ hàng gì cả. Anh và cậu bé đang điều trị ung thư ấy hoàn toàn không cùng máu mủ, ruột thịt.

Anh không phải bố, cũng chẳng phải là chú bác, anh hay họ hàng gì cả. Anh và cậu bé đang điều trị ung thư ấy hoàn toàn không cùng máu mủ, ruột thịt.

Mỗi ngày, người đàn ông này đều đến bệnh viện để tìm gặp cậu bé bị đang phải nằm điều trị. Anh không phải bố, cũng chẳng phải là chú bác, anh hay họ hàng gì cả. Anh và cậu bé đang điều trị ung thư ấy hoàn toàn không cùng máu mủ, ruột thịt.

Anh chính là .

Nhiều người thường bảo rằng nghề giáo là một công việc hết sức cao quý nhưng lại không nhận được nhiều sự trân trọng. Tuy nhiên, người thầy giáo trong câu chuyện này lại nhận được sự khen ngợi, trân trọng từ rất nhiều người trên khắp thế giới.

Anh là giáo viên giảng dạy cho cậu bé đang điều trị ung thư ấy. Mỗi ngày, sau giờ lên lớp, anh đều đến bệnh viện, tìm gặp học trò của mình và giảng cho em bài học ngày hôm đó, để em không bị hụt kiến thức do việc điều trị. Một tay cầm giáo án, một tay cầm điện thoại kết nối với học trò trong phòng điều trị, người thầy ấy ngồi trên sàn nhà và cứ thế dạy học cho em.

Người đàn ông này không phải là bố nhưng mỗi ngày đều đến gặp cậu bé ung thư để làm một việc 1

Một tay cầm giáo án, một tay cầm điện thoại kết nối với học trò trong phòng điều trị, người thầy ấy cứ thế dạy học cho em. (Ảnh: Imgur)

Bên trong phòng điều trị, qua tấm kính ngăn cách, cậu học trò nhỏ với khuôn mặt tái nhợt, mệt mỏi vì bệnh tật rất chăm chú nghe những lời giảng bài, truyền đạt của thầy. Có lẽ em cũng rất muốn đến trường nhưng không thể và có lẽ, em chẳng muốn phụ công ơn của thầy.

Chẳng ai biết tên tuổi của người giáo viên cũng như cậu học trò, chỉ biết rằng họ là người Iran và bức ảnh được một tài khoản Reddit đăng tải. Khi bức ảnh được công bố cách nay hơn 1 năm, đã có hơn một triệu lượt xem bức ảnh cùng rất nhiều lời khen ngợi người giáo viên ấy. Sự tận tụy của anh suốt khoảng thời gian học trò chữa bệnh, nỗ lực học tập, nghị lực sống của cậu học trò nhỏ đã gây tượng sâu sắc với hàng triệu người trên thế giới.

“Tôi nghĩ rằng đây là một thông điệp tích cực: cậu bé sẽ khỏi bệnh và tiếp tục cuộc sống. Vì vậy, bắt kịp bài vở trên lớp là điều quan trọng”, một người bình luận về bức ảnh. “Một sự cống hiến của giáo viên, nó đi xa hơn những gì anh ta cần phải làm nhưng là một cử chỉ quá cao đẹp”, một người khác chia sẻ. “Người giáo viên này xứng đáng nhận huy chương. Anh ấy đã dùng thời gian cá nhân để giúp cuộc sống của một người tốt hơn. Hy vọng tất cả các giáo viên đều quan tâm đến học sinh của mình như thế”.

(Nguồn: dailymail)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo afamily.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục