Người đàn ông ở Nghệ An đi Đà Nẵng về không khai báo, khi ho sốt thì đến phòng khám tư lấy thuốc

Theo CDC Nghệ An, anh L. đi Đà Nẵng về ngày 27/7 đến ngày 5/8, anh L. lên cơn sốt nên đã đến phòng khám tư nhân trên địa bàn để khám và lấy thuốc chứ không qua trạm y tế địa phương. Khoảng thời gian ở nhà, người này đi nhiều nơi.

Ngày 13/8, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, anh T.V.L. (trú xóm Tân Lập, xã Nghĩa Lộc, Nghĩa Đàn, Nghệ An) đã có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 âm tính lần 1.

Anh L. là trường hợp đi Đà Nẵng về vào cuối tháng 7, nhưng không khai báo y tế để cơ quan chức năng có biện pháp cách ly và theo dõi y tế.

Người đàn ông ở Nghệ An đi Đà Nẵng về không khai báo, khi ho sốt thì đến phòng khám tư lấy thuốc 1

Tối 12/8, Trung tâm Y tế đã chỉ đạo phun khử khuẩn tại gia đình bệnh nhân, đồng thời điều tra, thống kê các trường hợp tiếp xúc gần với người này để theo dõi y tế. Ảnh: CDC Nghệ An

Cụ thể, vào ngày 26/7, anh L. đi Đà Nẵng về. Khoảng thời gian ở nhà, anh L. đi nhiều nơi. Đến ngày 5/8, anh L. lên cơn sốt nên đã đến phòng khám tư nhân trên địa bàn để khám và lấy thuốc chứ không qua trạm y tế địa phương.

Ngày 12/8, nam thanh niên có triệu chứng sốt cao nên đi lên Trung tâm y tế huyện Nghĩa Đàn để khám bệnh. Cơ quan chức năng sau đó cách ly người này tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc đồng thời lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Được biết, khoảng thời gian trước đó, anh L. đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều và có tham gia vào lễ nhà thờ ở địa phương.

Trong tối 12/8, Trung tâm Y tế đã chỉ đạo phun khử khuẩn tại gia đình bệnh nhân, đồng thời điều tra, thống kê các trường hợp tiếp xúc gần với người này để theo dõi y tế.

Theo bản tin lúc 6h ngày 12/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống Covid-19 cho biết đã ghi nhận 3 ca mắc mới Covid-19 là người nhập cảnh được cách ly ngay, trong đó có 1 bệnh nhân người Nghệ An.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục