Tin mới

Người dân phấn khởi trước chủ trương “tăng tốc xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng chống Covid-19”

Thứ năm, 09/09/2021, 19:13 (GMT+7)

Bắt đầu từ sáng 9-9, 14 phường trên địa bàn quận Long Biên đồng loạt triển khai Kế hoạch tăng tốc xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng chống Covid-19, phục vụ nhân dân.

Thông tin với PV ANTĐ chiều 9-9, ông Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch UBND quận Long Biên cho biết, chiều 8-9, Quận đã ban hành văn bản hỏa tốc gửi 14 phường trên địa bàn và các phòng chức năng về việc triển khai Kế hoạch tăng tốc xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn quận.

Lãnh đạo Thành phố Hà Nội và Quận Long Biên kiểm tra công tác xét nghiệm diện rộng được triển khai ngay trong tối 8-9
Lãnh đạo Thành phố Hà Nội và Quận Long Biên kiểm tra công tác xét nghiệm diện rộng được triển khai ngay trong tối 8-9

Nguyên tắc nhất quán là: tập trung mọi nguồn lực, tranh thủ từng phút, từng giờ, bằng mọi biện pháp tận dụng tối đa thời gian “vàng” trong thời gian giãn cách xã hội; thần tốc xét nghiệm diện rộng toàn quận cho người dân một cách an toàn, hiệu quả nhằm phát hiện sớm các trường hợp lây nhiễm; và tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên.

Trên tinh thần ấy, Chủ tịch Nguyễn Mạnh Hà cho biết, Quận đặt mục tiêu xét nghiệm diện rộng thần tốc 100% người dân trên địa bàn quận (tương đương với 337.859 người với 90.000 hộ gia đình, bao gồm cả người tạm trú trên địa bàn) trong thời gian từ ngày 9-9 đến 12-9 để bóc tách các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng;

Quận Long Biên đặt mục tiêu tiêm mũi 1 vắc xin cho 100% người dân từ 18 tuổi trở lên, trước ngày 15-9
Quận Long Biên đặt mục tiêu tiêm mũi 1 vắc xin cho 100% người dân từ 18 tuổi trở lên, trước ngày 15-9

Hoàn thành tiêm chũng mũi 1 vắc xin cho 100% người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn quận (tương đương 70% dân số = 240.000 người), trước ngày 15-9-2021, trên cơ sở số vắc xin được Thành phố phân bổ.

Quyết tâm của quận Long Biên, bên cạnh sự ủng hộ, phấn khởi của người dân, còn nhận được sự hỗ trợ trách nhiệm, hết sức quan trọng của hơn 800 cán bộ, nhân viên Y tế đến từ tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, chiều 8-9, Đoàn y tế tỉnh Bắc Giang hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh cho quận Long Biên gồm khoảng 800 y, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên xét nghiệm và kỹ thuật viên có kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, đã về đến Quận.

Ngay trong đêm 8-9, Đoàn y tế tỉnh Bắc Giang đã hỗ trợ quận Long Biên tiến hành xét nghiệm và tiêm vắc xin cho người dân trên địa bàn quận; đồng thời nghiên cứu, triển khai các điểm đặt dây chuyền tiêm lưu động cũng như cố định ở đồng loạt 14 phường.

Mỗi người dân quận Long Biên nhận thức rất rõ ràng: 'Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất'
Mỗi người dân quận Long Biên nhận thức rất rõ ràng: "Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất"

Ông Nguyễn Minh Quốc – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Long Biên cho biết, với việc dự kiến triển khai 47 điểm tiêm chủng, gồm 96 dây lưu động và 22 dây cố định, Quận sẽ tiến hành được khoảng 35.000 mũi/ ngày. “Ghi nhận của Trung tâm Y tế đến cuối giờ chiều nay (9-9), người dân hoàn thành mũi tiêm thứ nhất đều phấn khởi trước chủ trương của Thành phố, Quận, cũng như công tác tổ chức tại các địa điểm tiêm chủng vắc xin”, ông Quốc chia sẻ.

Ở góc độ công dân, chị Lê Thị Ánh Nguyệt (trú ở phố Hồng Tiến, phường Bồ Đề) bày tỏ sau khi rời Trường Tiểu học Bồ Đề, chiều 9-9: “Từ lúc đăng ký qua tổ dân phố đến khi nhận thông báo mời đến tiêm chủng vắc xin, tôi và nhiều người dân ở khu phố mất không nhiều thời gian. Yên tâm lắm rồi, vì đã được tiêm chủng vắc xin phòng dịch, song, chúng tôi sẽ không chủ quan, thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K, góp sức cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh”.​

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: Covid-19