Người dân Ukraine đập phá, tấn công đại sứ quán Nga

(Tinmoi.vn) Hàng trăm người biểu tình chống Moscow hôm qua (14/6) đã bao vây đại sứ quan Nga tại thủ đô Kiev, để bày tỏ sự tức giận về việc chính phủ Nga bị cáo buộc tham gia vào cuộc khủng khoảng ở Ukraine.

(Tinmoi.vn) Hàng trăm người biểu tình chống Moscow hôm qua (14/6) đã bao vây đại sứ quan Nga tại thủ đô Kiev, để bày tỏ sự tức giận về việc chính phủ Nga bị cáo buộc tham gia vào cuộc khủng khoảng ở Ukraine.

 

Người biểu tình sau đó đã ném bom xăng vào đại sứ quan Nga, gây ra một vụ cháy nhỏ nhưng đã được dập tắt. Người biểu tình cũng đập phá, lật úp ô tô trước đại sứ quán Nga. Khoảng nửa đêm (theo giờ địa phương), tình hình đã dịu đi. Mặc dù vậy, những người biểu tình vẫn tập trung tại hiện trường.

Tình hình thậm chí trở nên căng thẳng hơn khi hàng chục thành viên bịt mặt và ngụy trang của lực lượng tự vệ Maidan và những thành viên của đảng cực hữu Svoboda tham gia cuộc biểu tình vào đêm 14/6. Đá, trứng, lựu đạn khói và một số thiết bị nổ được ném qua hàng rào vào đại sứ quán Nga.

Tùy viên báo chí của đại sứ quán Nga tại Kiev Oleg Grishin khẳng định, các phương tiện bị lật úp thuộc các nhân viên ngoại giao của Nga. Cảnh sát đã cố gắng thuyết phục người biểu tình, nhưng không bắt giữ người nào.

“An ninh đang được bảo đảm bởi phía Ukraine. Họ không ngăn chặn những thiệt hại cho tài sản của các nhân viên ngoại giao Nga và tòa nhà đại sứ quán”, ông Grishin trả lời phỏng vấn của hãng tin RT qua điện thoại.

Nga đã phản ứng giận dữ trước vụ việc. Phía Mátxcơva cáo buộc cảnh sát Ukraine không hành động gì để ngăn chặn vụ tấn công và gọi vụ việc là “một sự vi phạm nghiêm trọng các nghĩa vụ quốc tế của Ukraine”.

Người dân Ukraine đập phá, tấn công đại sứ quán Nga  5

Đám đông khoảng hơn 100 người, phần lớn là thanh niên, tập trung biểu tình gần Đại sứ quán Nga tại thủ đô của Ukraine hôm qua. Họ sử dụng bom xăng, đập phá các cửa sổ của tòa nhà và kéo rách cờ Nga.  

Người dân Ukraine đập phá, tấn công đại sứ quán Nga  6

Người dân Ukraine đập phá, tấn công đại sứ quán Nga  7

Nhiều người trong số này bịt mặt, sử dụng các vật nặng để đập phá ô tô tại khu vực biểu tình.   

 

Người dân Ukraine đập phá, tấn công đại sứ quán Nga  8

Nhiều ô tô bị đập phá hoặc lật úp trong cuộc biểu tình là ô tô của đại sứ quán. Các nhân chứng cho biết cuộc tình nhằm phản đối việc Nga ủng hộ và hỗ trợ các phần tử ly khai tại khu vực miền đông Ukraine.

Người dân Ukraine đập phá, tấn công đại sứ quán Nga  9

Lực lượng an ninh của Bộ Nội vụ Ukraine tập trung gần khu vực biểu tình, tuy nhiên không có hành động ngăn cản hay xử lý vụ việc.  


Người dân Ukraine đập phá, tấn công đại sứ quán Nga  10

 Dòng người biểu tình khi đó hát vang những bài hát yêu nước của Ukraine.  

Người dân Ukraine đập phá, tấn công đại sứ quán Nga  11

Dã Quỳ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục