Người dân xôn xao phát hiện nhiều đàn voi rừng tại Vườn Quốc gia Vũ Quang

Người dân sống ở khu vực đệm Vườn Quốc gia Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh vừa liên tiếp phát hiện có 1-2 đàn voi rừng với số lượng từ 3 đến 4 cá thể thường xuyên xuất hiện.

Người dân sống ở khu vực đệm Vườn Quốc gia Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh vừa liên tiếp phát hiện có 1-2 đàn voi rừng với số lượng từ 3 đến 4 cá thể thường xuyên xuất hiện.

Theo tin tức trên Thời Đại và Dân Trí đăng tải, ngày 24/12, ông Thái Cảnh Toàn, cán bộ Phòng Khoa học và hợp tác quốc tế Vườn quốc gia Vũ Quang cho biết, lực lượng bảo vệ rừng đã phát hiện được 3 vị trí có dấu chân và phân voi; bẫy được một số hình ảnh về voi ở tại khu vực từ Trạm Kiểm lâm Hòa Hải (xã Hòa Hải, huyện Hương Khê).

Người dân xôn xao phát hiện nhiều đàn voi rừng tại Vườn Quốc gia Vũ Quang 1

Hình ảnh voi cơ quan chức năng chụp được

Hình ảnh với cơ quan chức năng chụp đượcNgoài ra, trước đó Đoàn kiểm tra Vườn Quốc gia Vũ Quang cũng đã tổ chức 5 đợt bẫy ảnh tự động cũng đã ghi lại được hình ảnh 2 cá thể với cái trưởng thành trong trạng thái khu vực rừng hỗn giao gỗ giang nứa.

Không những thế, người dân địa phương cũng thường xuyên phát hiện được những dấu chân voi khi đi vào rừng. Trước việc này, mọi người đã bắt đầu bán tán xôn xao và lo ngại về việc voi thường xuyên về.

Người dân xôn xao phát hiện nhiều đàn voi rừng tại Vườn Quốc gia Vũ Quang 2
 
Người dân xôn xao phát hiện nhiều đàn voi rừng tại Vườn Quốc gia Vũ Quang 3

Những vết chân voi người dân phát hiện

"Hiện tại, lòng hồ Ngàn Trươi Cẩm Trang đã bắt đầu hình thành và sinh cảnh sống của đàn voi đã bị thu hẹp và chia cắt. Bởi vậy, ngoài lực lượng bảo vệ của vườn rất cần các cơ quan chức năng vào cuộc nhằm bảo vệ sinh cảnh sống còn lại của voi", ông Toàn nói.

Một cán bộ Vườn Quốc gia Vũ Quang cho biết, trong thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục điều tra chính xác thành phần, số lượng voi và các loài động vật nguy cấp, quý hiếm khác tại khu vực này để xây dựng các giải pháp bảo tồn...

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục