'Người hùng' đỡ cháu bé rơi từ tầng 2 ở Nam Định: 'Nếu cháu bé nhận làm bố nuôi, tôi rất sẵn lòng'

Chia sẻ với truyền thông, anh Lương Văn Hà, người đã đỡ cháu bé rơi từ tầng 2 ở Nam Định bày tỏ nguyện vọng và mong muốn được nhận cháu làm con nuôi.

Tối qua (29/6), đoạn camera an ninh ghi lại cảnh một bé gái 4 tuổi treo lơ lửng trên lan can tầng 2 của ngôi nhà trên đường Trần Quang Khải (TP. Nam Định) rồi may mắn được một người đàn ông đưa tay ra đỡ kịp đã khiến dư luận không ngừng xôn xao.

Được biết, bé gái trong đoạn clip này khoảng 4 tuổi. Nguyên nhân xảy ra vụ việc là do bé ngủ dậy, thấy trong nhà không có ai nên đã rời phòng ngủ. Khi ra đến lan can tầng 2 thì không may xảy ra tình huống nguy hiểm trên. 

'Người hùng' đỡ cháu bé rơi từ tầng 2 ở Nam Định: 'Nếu cháu bé nhận làm bố nuôi, tôi rất sẵn lòng' 1

Nhưng may mắn lúc bé gái rơi xuống đã được người đi đường cứu giúp. Sau sự việc, tình hình sức khỏe của bé gái vẫn ổn định, chỉ bị thương nhẹ và không nguy hiểm.

'Người hùng' đỡ cháu bé rơi từ tầng 2 ở Nam Định: 'Nếu cháu bé nhận làm bố nuôi, tôi rất sẵn lòng' 2

Sau đó, danh tính "người hùng" đã dừng lại kịp thời để đỡ cháu bé cũng được dư luận tìm ra. Đó là anh Lương Văn Hà (49 tuổi, tổ 9, phường Văn Miếu, TP Nam Định).

Anh Hà là trước đây là thợ xây nhưng sau đó không còn khả năng lao động nên phải ở nhà. Toàn bộ gánh nặng tài chính đều đổ dồn lên người vợ.

'Người hùng' đỡ cháu bé rơi từ tầng 2 ở Nam Định: 'Nếu cháu bé nhận làm bố nuôi, tôi rất sẵn lòng' 3
Anh Lương Văn Hà, "người hùng" đỡ cháu bé từ tầng 2 rơi xuống. Ảnh: Nhịp sống Việt

Trong buổi chia sẻ với Nhịp sống Việt, anh Hà vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ đến sự việc đó. Anh kể lại thời điểm đó anh mới đi làm bê tông về thì phát hiện chái bé đang đu bám ở lan can tầng 2 một ngôi nhà. Anh lập tức hành động theo bản năng, tri hô hàng xóm tới giúp. 

'Người hùng' đỡ cháu bé rơi từ tầng 2 ở Nam Định: 'Nếu cháu bé nhận làm bố nuôi, tôi rất sẵn lòng' 4
Anh Hà kể lại sự việc xảy ra. Ảnh: Nhịp sống Việt

Chia sẻ về khoảnh khắc đó, anh Hà cho biết bản thân mình không suy nghĩ được nhiều và chỉ muốn làm sao để cứu được cháu bé. "Ngay từ giây phút đó, tôi đã coi cháu như con ruột mình", anh Hà cho biết. 

Khi cháu bé rơi xuống, anh Hà lấy tinh thần để ôm lấy phần hông. Vì trọng lượng của cháu bé nên khi ôm được, anh bị khuỵu xuống đường. Cháu bé lúc đó vẫn còn rất sợ, toát hết mồ hôi ra. 

'Người hùng' đỡ cháu bé rơi từ tầng 2 ở Nam Định: 'Nếu cháu bé nhận làm bố nuôi, tôi rất sẵn lòng' 5
Căn hộ xập xệ và gia cảnh nghèo khó của "người hùng" Lương Văn Hà. Ảnh: Nhịp sống Việt

Sau khi kiểm tra qua về sức khoẻ của cháu bé, anh Hà vội vàng đưa cháu cho người dân khu vực đó rồi ra về. Chia sẻ về hành động này, anh Hà cho hay: "Nhiều người xin số điện thoại của tôi để cảm ơn nhưng tôi không cho. Lúc đó, tôi kiểm tra thấy cháu không sao rồi nên yên tâm ra về".

'Người hùng' đỡ cháu bé rơi từ tầng 2 ở Nam Định: 'Nếu cháu bé nhận làm bố nuôi, tôi rất sẵn lòng' 6
Ảnh: Nhịp sống Việt
'Người hùng' đỡ cháu bé rơi từ tầng 2 ở Nam Định: 'Nếu cháu bé nhận làm bố nuôi, tôi rất sẵn lòng' 7
Ảnh: Nhịp sống Việt

Sau đó trong sáng ngày 30/06, gia đình bố cháu bé cũng đèo cháu đến nhà để cảm ơn. Anh chia sẻ đây là việc làm xuất phát từ cái tâm nên việc cảm ơn không quá quan trọng.

"Nếu cháu bé muốn nhận tôi là bố nuôi, tôi rất sẵn lòng", anh Hà nói thêm.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục