Tin mới

Người hùng thầm lặng U23 Phạm Đức Huy: "Sau thành công là cuộc chiến với cạm bẫy vinh quang, ai không vững vàng rất dễ đánh mất chính mình"

Thứ năm, 01/02/2018, 16:44 (GMT+7)

Chàng tiền vệ người Hải Dương thừa nhận, sau kỳ tích lịch sử này, các cầu thủ phải chiến đấu với cạm bẫy vinh quang. Bóng đá tuy là môn thể thao nhưng có thể được coi là xã hội thu nhỏ, nếu ai không có nhận thức đầy đủ, không bản lĩnh, rất dễ đánh mất mình, đánh mất mọi thứ vừa đạt được hôm qua.

Chàng tiền vệ người Hải Dương thừa nhận, sau kỳ tích lịch sử này, các cầu thủ phải chiến đấu với cạm bẫy vinh quang. Bóng đá tuy là môn thể thao nhưng có thể được coi là xã hội thu nhỏ, nếu ai không có nhận thức đầy đủ, không bản lĩnh, rất dễ đánh mất mình, đánh mất mọi thứ vừa đạt được hôm qua.

Gạt nỗi buồn ngày bác mất để thi đấu cùng đồng đội

Sau chuỗi ngày xa nhà tham dự vòng loại U23 Châu Á, chàng tiền vệ Phạm Đức Huy (SN 1995, quê Hải Dương) đã có dịp trở về quê quây quần bên những người thân yêu. Trong hành trình U23 làm nên lịch sử, người ta nhớ đến chàng tiền vệ này như một người hùng thầm lặng, chiến đấu đầy quả cảm. Và người hâm mộ cũng không thể không nhắc đến việc chàng tiền vệ này đã nén đau thương khi nghe tin người bác mất ở quê nhà để tiếp tục sát cánh cùng đồng đội. 

Người hùng thầm lặng U23 Phạm Đức Huy: 'Sau thành công là cuộc chiến với cạm bẫy vinh quang, ai không vững vàng rất dễ đánh mất chính mình' 1

Tiền vệ Phạm Đức Huy hiện đang nghỉ ngơi tại quê nhà.

Dòng tâm sự "Cháu gạt được chuyện gia đình ra ngoài để bước vào cuộc chiến. Nhưng giờ cháu buồn quá. Cháu chỉ buồn hết hôm nay thôi. Ngày mai cháu lại phải gánh trên vai nhiệm vụ rồi. Ở trên đấy, bác phải vui và theo dõi cháu nhé" được anh viết lên trên trang Facebook của mình khiến nhiều người đọc mà xúc động, rơi nước mắt. 

Trở về quê nhà đúng ngày người bác của mình cúng tuần, việc đầu tiên Huy làm là đứng trước di ảnh người bác đã mất thắp 3 nén hương, bái vong linh người đã từng bên cạnh, giúp đỡ anh trong những thời gian đầu xa nhà, theo đuổi nghiệp quần đùi áo số. Giờ đây, Huy có thể tự hào khi đã có phần thưởng dành cho người bác của mình. 

Người hùng thầm lặng U23 Phạm Đức Huy: 'Sau thành công là cuộc chiến với cạm bẫy vinh quang, ai không vững vàng rất dễ đánh mất chính mình' 2

Đức Huy chắp tay trước di ảnh người bác của mình.

"Tôi không nghĩ mình lớn lao, phải luôn cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa"

Với vẻ ngoài, cao lớn vạm vỡ nhất đội bóng, phong thái có phần bụi bặm nhưng ít ai biết rằng Huy lại sống rất cởi mở. Tâm sự từ đáy lòng mình, Huy cho biết, ngày trở về quê hương, anh rất hạnh phúc khi được người hâm mộ đón chào nồng nhiệt. Nhưng anh vẫn thấy tiếc khi có những "người hùng" được vinh danh, song có những "người hùng thầm lặng" lại ít được nhắc tên. 

"Họ là những cầu thủ trên băng ghế dự bị, những thành viên trong ban huấn luyện, như trợ lý, bác sĩ. Họ là những người có đóng góp rất lớn cho sự thành công của toàn đội. Chẳng hạn, các bác sĩ, họ phải thức đến nửa đêm để chăm lo sức khỏe cho từng cầu thủ" - Đức Huy chia sẻ. 

Người hùng thầm lặng U23 Phạm Đức Huy: 'Sau thành công là cuộc chiến với cạm bẫy vinh quang, ai không vững vàng rất dễ đánh mất chính mình' 3

Đức Huy chụp ảnh cùng người hâm mộ.

Trở về sau ánh hào quang của ngôi á quân U23 Châu Á, sự đón chào yêu mến tột cùng của người hâm mộ khiến chàng tiền vệ này có nhiều điều phải suy nghĩ. Huy chia sẻ, bóng đá tuy là môn thể thao nhưng có thể được coi là xã hội thu nhỏ, nếu ai không có nhận thức đầy đủ, không bản lĩnh thì rất dễ đánh mất mình, đánh mất mọi thứ ngày hôm nay đạt được. 

"Với những cầu thủ đi lên từ nghèo khó, tuổi lại quá trẻ, trong khi nổi tiếng, tiền bạc và những thứ khác ập đến họ lại càng khó để giữ được mình. Đạt được thành tích này, nhưng tôi vẫn là tôi, không khác đi. Tôi không nghĩ mình lớn lao, và phải luôn cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa". 

Nhận xét về HLV Park Hang-seo, tiền vệ 23 tuổi cho hay, trong công việc, thầy rất nghiêm túc, nghiêm khắc. Ở cuộc sống đời thường, thầy lại gần gũi, có thời điểm hơi trẻ con. 

Trong đội bóng, người mà Huy chơi thân nhất là hậu vệ Đỗ Duy Mạnh và tiền vệ đội trưởng Lương Xuân Trường. Theo Đức Huy, Xuân Trường là người chững chạc, có suy nghĩ rất người lớn. Còn người em Duy Mạnh thì lại rất chăm chỉ và khá nhẫn nại.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news