Người khác nghĩ gì khi xem ảnh selfie của bạn?

Hãy mở kho ảnh selfie của bạn ra và thử so sánh với kết quả nghiên cứu dưới đây xem có đúng không nhé. Các chuyên gia tin rằng mỗi bức ảnh tự sướng đều nói lên rất nhiều điều về chủ nhân của nó.

Theo một nghiên cứu của Singapore, ảnh selfie có thể nói lên rất nhiều điều về bạn.

1. Muốn cảm thấy cao và nam tính hơn 

Người khác nghĩ gì khi xem ảnh selfie của bạn? 1
Những bức ảnh selfie nói gì về bạn trong mắt người khác

Theo nghiên cứu, đàn ông cao được coi là nam tính và hấp dẫn hơn, đó là lý do tại sao nam giới khi chụp ảnh lại thường chụp từ dưới lên. Điều thú vị hơn nữa là chúng ta có thể tìm thấy ảnh selfie từ dưới lên của nam giới trên Tinder nhiều hơn trên Instagram. Nguyên nhân được cho là Tinder tập trung cho việc hẹn hò nên đây là góc máy được các anh yêu thích.

2. Muốn thể hiện góc cạnh quyến rũ nhất

Người khác nghĩ gì khi xem ảnh selfie của bạn? 2
Những bức ảnh selfie nói gì về bạn trong mắt người khác

Hãy xem lại những bức ảnh selfie của bạn, chúng cho thấy bạn hay nghiêng góc trái hay góc phải để chụp. Rất có thể hầu hết mọi người sẽ quay góc trái để chụp. Theo một nghiên cứu, phần má trái truyền đạt cảm xúc tốt hơn và được cho là hấp dẫn hơn.

3. Muốn cảm thấy nhỏ nhắn, nữ tính hơn

Người khác nghĩ gì khi xem ảnh selfie của bạn? 3
Những bức ảnh selfie nói gì về bạn trong mắt người khác

Nếu bạn là phụ nữ chụp ảnh từ trên cao, bạn có thể đang cố gắng thể hiện sự nữ tính. Theo một  nghiên cứu , phụ nữ chụp ảnh từ trên cao để người xem trông thấp hơn, điều này hoàn toàn ngược lại với nam giới chụp ảnh từ dưới lên. Khi chụp từ trên cao xuống, phụ nữ có thể không chỉ muốn nói mình thấp bé mà còn thể hiện sự đáng tin và xinh đẹp.

4. Muốn trông chân thực và tự nhiên

Người khác nghĩ gì khi xem ảnh selfie của bạn? 4
Những bức ảnh selfie nói gì về bạn trong mắt người khác

Ảnh tự sướng thường cho biết tâm trạng của chúng ta  và cả đánh giá của người khác. Một  nghiên cứu kết luận rằng nếu bạn không tạo dáng trong những tình huống tự nhiên, bạn có thể được coi là chân thực. Vì vậy, nhiều người có phong cách chụp ảnh tự sướng tự nhiên để người khác có ấn tượng tốt về tính cách của mình.

5. Tạo cảm giác bạn bị thần kinh

Người khác nghĩ gì khi xem ảnh selfie của bạn? 5
Những bức ảnh selfie nói gì về bạn trong mắt người khác

Tâm lý bất ổn là từ dùng để chỉ những người hay lo lắng, đôi khi có tâm trạng tồi tệ. Trong một khảo sát, khi cho mọi người xem các bức ảnh selfie chu mỏ, họ nhận định người chụp bị thần kinh, đặc biệt nếu họ chụp một mình. Tất nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng, nhưng hãy nhớ rằng chu mỏ khi chụp ảnh selfie tạo cho người khác ấn tượng bạn không bình thường.

6. Tạo cảm giác bạn là người tận tâm

Người khác nghĩ gì khi xem ảnh selfie của bạn? 6
Những bức ảnh selfie nói gì về bạn trong mắt người khác

Các chuyên gia nói rằng nếu bạn không hay selfie ở nhà mà hay chụp ở những địa điểm công cộng thì người khác sẽ cảm nhận bạn là người tận tâm. Tương tự, nếu bạn chụp ảnh tự sướng mà không chu mỏ hay dùng app thì cũng tạo cho người xem cảm giác đó. Là một người tận tâm nghĩa là bạn có xu hướng thận trọng, rõ ràng tỏng hành vi và giao tiếp của mình, đồng thời rất chăm chỉ và kỷ luật.

7. Có vẻ hợp tác và đáng tin

Người khác nghĩ gì khi xem ảnh selfie của bạn? 7
Những bức ảnh selfie nói gì về bạn trong mắt người khác

Nếu bạn đã quen với việc chụp ảnh từ dưới lên, nhìn thẳng vào ống kính máy ảnh và thể hiện cảm xúc tích cực thì đây là tin tốt. Rất có thể bạn đang được mọi người nhìn nhận là một người dễ chịu. Theo  các nhà nghiên cứu, điều đó có nghĩa là bạn có thể tạo cho người khác cảm giác bạn tốt bụng, hợp tác, đáng tin cậy và hòa đồng.

8. Trông cởi mở và giống như một kẻ chấp nhận rủi ro

Người khác nghĩ gì khi xem ảnh selfie của bạn? 8
Những bức ảnh selfie nói gì về bạn trong mắt người khác

Bạn cười rạng rỡ khi chụp ảnh selfie chứng tỏ bạn là người cởi mở trong mắt mọi người. Một người cởi mở được coi là sáng tạo và chấp nhận rủi ro.

(Theo Bright Side)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
  • Người khác nghĩ gì khi xem ảnh selfie của bạn?

    4 con giáp xinh đẹp, thần thái ngay từ trong trứng nước

    Dù là đàn ông hay phụ nữ thì bạn vẫn luôn muốn bản thân trở nên ưa nhìn và hấp dẫn. Một người đẹp có thể thu hút sự chú ý của tất cả mọi người. Vậy thì trong 12 con giáp, đâu sẽ là những con giáp may mắn sinh ra đã sở hữu ngoại hình xinh đẹp?

  • Người khác nghĩ gì khi xem ảnh selfie của bạn?

    15 lễ hội lầy lội nhất thế giới ai cũng nên đến một lần trong đời

    Lễ hội dường như là cách tuyệt vời nhất để chúng ta nghỉ ngơi và thoát khỏi cuộc sống thường nhật. Được hòa mình vào một lễ hội lầy lội sẽ khiến bạn quên đi mọi lo toan, bộn bề và được quay trở lại sống như những đứa trẻ.

Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục