Người mẫu Mai Ngô: "Tôi không bán dâm, dù có chục ngàn đô hay trăm ngàn đô cũng không bán"

"Dù tôi nghèo, tôi khó khăn hay phải chết ngay ngày mai, tôi cũng không bao giờ làm những chuyện như thế" – Mai Ngô chia sẻ.

"Dù tôi nghèo, tôi khó khăn hay phải chết ngay ngày mai, tôi cũng không bao giờ làm những chuyện như thế" – Mai Ngô chia sẻ.

Mới đây, người mẫu Mai Ngô đã chính thức lấn sân điện ảnh qua vai cô giáo Mai trong bộ phim Thạch Thảo. Cô đã có nhiều chia sẻ về sự chuyển hướng này với sự nghiệp của mình.

Người mẫu Mai Ngô: 'Tôi không bán dâm, dù có chục ngàn đô hay trăm ngàn đô cũng không bán' 1

Người mẫu không nhất thiết lúc nào cũng phải cao, gầy, da trắng, ba vòng bốc lửa 

Bộ phim Thạch Thảo này có phải dự án điện ảnh đầu tiên bạn tham gia với tư cách một diễn viên?

Đúng rồi, bộ phim này là cơ hội đầu tiên giúp tôi chạm ngõ với điện ảnh.

Lần đầu tiên tham gia diễn xuất, bạn có gặp nhiều khó khăn không?

Không riêng gì tôi mà ai tham gia diễn xuất lần đầu cũng gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, với người chưa từng được học diễn xuất như tôi, chưa từng có kinh nghiệm kĩ năng lại càng khó khăn hơn.

Khi bước vào trường quay, tôi rất rụt rè và diễn khá đơ. Trong thời gian đầu, tôi đã phải học hỏi và tiếp thu nhanh chóng. 

Tôi buộc mình phải bắt kịp tốc độ của đoàn làm phim và không được phép làm sai ý muốn của đạo diễn. Tôi cảm thấy rất khó khăn khi bước vào nghề diễn và cần tới sự giúp đỡ nhiều của các diễn viên trong đoàn.

Liệu có phải bạn đã chán nghề người mẫu nên mới chuyển qua đóng phim?

Tôi không xuất hiện trên những sàn diễn không có nghĩa là tôi chán nghề người mẫu. Thời gian qua, tôi cần tịnh tâm lại để định hướng cho mình một hướng đi rõ ràng hơn.

Vô tình, tôi nhận được lời mời đóng phim Thạch Thảo. Đây là cơ hội phù hợp với tôi, giúp tôi có thể trở lại showbiz. Bởi vậy, tôi nhận lời mời này.

Nhưng đóng thì đóng thôi chứ tôi chưa bao giờ chán nghề người mẫu.

Bạn vẫn quyết tâm theo đuổi nghề người mẫu chứ?

Tất nhiên, tôi vẫn đam mê và quyết tâm theo đuổi nghề người mẫu.

Nhưng nghề người mẫu có rất nhiều khó khăn. Bạn có thể chia sẻ đôi điều về những khó khăn, cản trở mà mình từng trải qua trong thời gian làm nghề được không?

Hiện nay nói về người mẫu, ai cũng nghĩ đến những cô nàng cao, gầy và da trắng, bốc lửa, khuôn mặt xinh xắn, ưa nhìn như kiểu Ngọc Trinh, Huyền My. Tôi rất đam mê nghề người mẫu nhưng lại không có được ngoại hình kiểu đó.

Môi trường làm việc tại Việt Nam cũng không giống nước ngoài và như tôi mong muốn.

Tuy nhiên, tôi biết rằng, người mẫu không nhất thiết lúc nào cũng phải cao, gầy, da trắng, ba vòng bốc lửa như họ.

Ở nước ngoài có rất nhiều kiểu người mẫu, như người mẫu thương hiệu, người mẫu gương mặt, người mẫu thể thao, người mẫu high fashion, người mẫu đồ lót. Mỗi kiểu người mẫu sẽ có yêu cầu riêng về ngoại hình.

Bởi vậy, tôi quyết tâm theo nghề để chứng minh rằng, không cần phải cao, gầy, da trắng, tôi vẫn có thể làm được người mẫu và theo đuổi được nghề mẫu tại Việt Nam.

Tôi là người của thị phi, từ nhỏ đã vướng phải nhiều tai tiếng

Có bao giờ bạn thấy cô đơn và nản chí, khi mình đang theo đuổi con đường riêng biệt so với những người mẫu khác?

Làm showbiz nói chung hay người mẫu nói riêng vốn đã rất khó khăn và cần phải đi theo con đường riêng để cạnh tranh với người khác.

Con đường tôi đi chỉ có mình tôi nên phải tự lực hết. Không riêng tôi mà tất cả mọi người đều như thế. Nhưng phải càng khó khăn thì mới biết cố gắng và khi thành công mới có được cảm giác tự hào.

Cái tên Mai Ngô trước đây gắn với rất nhiều tai tiếng, khiến bạn phải chịu nhiều thị phi, búa rìu dư luận. Bạn có buồn hay cảm thấy áp lực không?

Tôi là người của thị phi. Từ nhỏ tôi đã vướng phải nhiều tai tiếng, hiểu lầm, nên quen rồi. Tôi biết mình đang làm gì và những điều tôi làm không hề sai trái. Bởi vậy, tôi đã học được cách chỉ nhìn thấy những gì cần nhìn.

Khi tôi muốn đạt được điều gì, tôi chỉ cần biết phải làm cái này cái kia để có được nó, chứ không quan tâm tới nhiều thứ. Tôi nghĩ những gì tôi đang làm chỉ để chinh phục thử thách và không sai. Cứ từ từ rồi mọi người sẽ hiểu, yêu quý và chấp nhận tôi.

Vậy trong thời gian qua, bạn có nghĩ tới việc sẽ thay đổi cách nhìn của mọi người về mình không?

Nếu mọi người nói rằng chưa thấy tôi thay đổi thì tôi cũng kệ và làm những gì mình cần làm thôi. Tôi không cần thay đổi cách nhìn của mọi người mà sẽ phấn đấu bằng năng lực của mình để có được nhiều sản phẩm chất lượng.

Bạn đã làm người mẫu, rồi chuyển sang diễn viên. Có lẽ nào thời gian tới bạn sẽ lấn sân sang âm nhạc?

Ca sĩ là cái tôi không bao giờ đạt tới vì tôi hát không cảm xúc. Bởi vậy, tôi sẽ chỉ theo đuổi người mẫu và diễn viên.

Phải ở lại đoàn phim để ăn ké cơm, giúp tiết kiệm tiền cơm

Bạn có thể chia sẻ những kỉ niệm có được trong thời gian đóng phim Thạch Thảo được không?

Đóng phim rất vất vả nhưng vui lắm. Tôi phải lội nắng lội mưa, nhưng vẫn ở lại để chơi với mọi người và ăn ké cơm đoàn.

Người mẫu Mai Ngô: 'Tôi không bán dâm, dù có chục ngàn đô hay trăm ngàn đô cũng không bán' 2

Anh Hiệp đạo diễn cứ đi rêu rao khắp nơi là tôi rất tốt bụng, xong việc không chịu về mà cứ ở lại giúp đỡ mọi người. Nhưng anh ấy không biểt rằng tôi ở lại chỉ để ăn ké cơm. Điều này giúp tôi tiết kiệm tiền cơm mỗi ngày.

Nghe bạn nói như vậy rất đáng ngạc nhiên. Đa số người mẫu hiện nay đều có cuộc sống sung túc hoặc có một đại gia đứng sau. Họ thường xuyên khoe hàng hiệu, xe hơi, nhà lầu. 

Nhưng riêng bạn lại khó khăn tới mức phải ở lại xin ăn ké cơm của đoàn làm phim. Bạn có cảm thấy chạnh lòng khi mình cứ đơn độc như vậy, trong khi đồng nghiệp của bạn lại sống đầy đủ hơn?

Tôi chẳng việc gì phải chạnh lòng khi nhìn vào những người mẫu đó, cũng không lấy họ làm thước đo để thấy mình nghèo quá, khổ quá.

Tôi là người theo chủ nghĩa phi vật chất, thích những gì tự do, thoải mái. Tôi không mơ nhà, mơ xe, chỉ mơ những dòng sông, cánh đồng, khu rừng… Đó là những thứ khiến tôi thoải mái. Ai giàu, ai có đại gia thì tôi vui cho họ thôi.

Nếu bây giờ có một đại gia giàu có đặt vấn đề làm quen với bạn, nhưng đó là người bạn không thích, thì bạn có đồng ý không?

Tôi chẳng bao giờ gặp người mình không thích, và dù có nhiều tiền nhưng tôi không thích thì cũng sẽ không gặp.

Chẳng việc gì phải bán dâm, dù có chục ngàn đô hay trăm ngàn đô cũng không bán

Bạn nghĩ sao nếu có một lời đề nghị Mai Ngô bán dâm với mức tiền hàng chục ngàn đô?

Tôi chẳng việc gì phải bán dâm, dù có chục ngàn đô hay trăm ngàn đô cũng không bán. Dù tôi nghèo, tôi khó khăn hay phải chết ngay ngày mai, tôi cũng không bao giờ làm những chuyện như thế.

Bạn đã gặp phải trường hợp như vậy chưa?

Cũng có vài lời đề nghị, nhưng tôi từ chối thẳng thừng. Tôi sẽ không bao giờ để tâm đến những lời mời kiểu đó.

Sau bộ phim Thạch Thảo, bạn đã có dự án nào sắp tới chưa?

Rất vui vì sau khi đóng xong bộ phim này, anh Hiệp đạo diễn có nói rằng tôi có năng khiếu và diễn có tâm. Tôi sẽ đồng hành cũng anh ấy trong những dự án phim tiếp theo.

Người mẫu Mai Ngô: 'Tôi không bán dâm, dù có chục ngàn đô hay trăm ngàn đô cũng không bán' 3

Bộ phim Thạch Thảo có xoáy vào vấn đề lạm dụng, Xâm hại tình dục trẻ em. Là một diễn viên trong phim, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Bộ phim này rất nhẹ nhàng, vui vẻ và nhiều chi tiết hài hước. Tuy nhiên, bên cạnh đó là câu chuyện ám ảnh về xâm hại tình dục trẻ em. 

Đây là vấn đề đang rất nóng hiện nay, nhưng lại ít được đưa lên phim. Chúng ta cũng không đề cập nhiều tới nguyên do và cách giải quyết triệt để nó.

Bởi vậy, Thạch Thảo đã trực tiếp đưa ra câu chuyện xâm hại tình dục này và tìm hướng đi một cách hợp lí. Cái kết của nó khá đẹp, nhân văn và tạo được niềm tin cho những nạn nhân bị xâm hại.

Người mẫu Mai Ngô: 'Tôi không bán dâm, dù có chục ngàn đô hay trăm ngàn đô cũng không bán' 4

Bạn có thấy điểm tương đồng giữa mình và nhân vật trong phim không?

Tôi và nhân vật cô giáo trong phim giống nhau ở sự nổi loạn.

Mai Ngô trước đây là người rất nổi loạn, nhưng bây giờ đã trầm hơn nhiều. Có phải do bạn đang thay đổi, hoặc chưa có điều kiện để thể hiện sự nổi loạn đó?

Tôi chưa có điều kiện để nổi loạn thôi, chứ không phải đang thay đổi. Nổi loạn là tính cách của tôi rồi và tôi sẽ không đánh mất nó chỉ vì những lời dị nghị.

Long Phạm

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục