Tin mới

Người mẫu Trang Trần không bị khởi tố, Xuân Hương lên tiếng

Thứ năm, 18/10/2018 08:42

"Một người bỗng dưng bị nhục mạ và xúc phạm một cách vô cớ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh dự và hoạt động nghề nghiệp mà vẫn không được bảo vệ", nghệ sĩ Xuân Hương nói.

"Một người bỗng dưng bị nhục mạ và xúc phạm một cách vô cớ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh dự và hoạt động nghề nghiệp mà vẫn không được bảo vệ", nghệ sĩ Xuân Hương nói.

Mới đây, cơ quan CSĐT công an TPHCM đã quyết định không khởi tố vụ bà Trần Thị Trang (người mẫu Trang Trần) có hành vi lăng mạ, chửi bới và đòi đánh bà Lê Xuân Hương (tức nghệ sĩ Xuân Hương).

Công an TP HCM xác định không đủ chứng cứ để xử lý hành vi vi phạm pháp luật hình sự, xâm phạm danh dự nhân phẩm đối với Trang Trần nên không khởi tố vụ án.

Liên hệ với nghệ sĩ Xuân Hương, bà cho biết: "Tôi có những chứng cứ của Thừa Phát Lại cho thấy, trong nhật ký hoạt động facebook của tôi – nghệ sĩ Xuân Hương không hề vào trang facebook của bà Trang Trần trong lúc bà chủ quán bún đậu mắm tôm livestream và cho rằng có tôi comment câu "vô văn hoá quá".

Tôi nhận được kết luận của cơ quan điều tra đã mấy tháng rồi nhưng không muốn nói gì vì không thể hiểu tại sao, chuyện một người bỗng dưng bị nhục mạ và xúc phạm một cách vô cớ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh dự và hoạt động nghề nghiệp mà vẫn không được bảo vệ. Còn người xúc phạm người khác lại vẫn có thể ung dung không bị xử lý bất cứ tội gì.

Tôi e rằng, đây sẽ là một tiền lệ xấu, dung túng cho những người có thói quen và sở thích lăng mạ người khác trên mạng xã hội".

Người mẫu Trang Trần không bị khởi tố, Xuân Hương lên tiếng 1
 
 
Trước đó, nghệ sĩ Xuân Hương có đơn gửi đến Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM và các cơ quan chức năng yêu cầu xử lý người mẫu Trang Trần vì xúc phạm danh dự nhân phẩm của bà.

Trong đơn, nghệ sĩ Xuân Hương trình bày rằng, qua một số người nói lại, nghệ sĩ Xuân Hương biết được Trang Trần livestream trên trang Facebook cá nhân chửi bới, xúc phạm danh dự nhân phẩm và hăm dọa đánh bà.

Nghệ sĩ Xuân Hương nói trong lúc Trang Trần livestream thì có một tài khoản facebook có hình đại diện giống tài khoản Facebook của bà bình luận rằng "Vô văn hóa quá".

Trang Trần cho rằng người đưa ra bình luận chính là nghệ sĩ Xuân Hương nên đã livestream chửi bới và đòi đánh nghệ sĩ Xuân Hương.

"Thực tế, vào thời điểm được báo tin về đoạn ghi hình thì tôi hoàn toàn không biết. Sau đó có người bình luận và nhắc tôi về cô này. Lúc đó tôi mới nhớ ra đây là cô Trang Trần, từng là người mẫu và đã có một lần chống người thi hành công vụ khi cô ấy say xỉn" - đơn tố cáo của nghệ sĩ Xuân Hương viết.

Ngoài yêu cầu xử lý người mẫu Trang Trần, nghệ sĩ Xuân Hương còn đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ ai là người đã giả mạo tài khoản của bà rồi vào bình luận trên trang Facebook của Trang Trần dẫn đến việc bà bị nhục mạ.