Nguời mẹ nhanh trí cứu con nhỏ bị đồ chơi cắm vào đầu thoát chết

Khi đang chơi với chiếc ô tô đồ chơi bằng nhựa, bé Yi 11 tháng tuổi không may đã bị thanh kim loại chọc sâu vào phần đầu mềm. Phản ứng thông minh của người mẹ sau đó đã cứu sống con mình.

Khi đang chơi với chiếc ô tô đồ chơi bằng nhựa, bé Yi 11 tháng tuổi không may đã bị thanh kim loại chọc sâu vào phần đầu mềm. Phản ứng thông minh của người mẹ sau đó đã cứu sống con mình.

Nguời mẹ nhanh trí cứu con nhỏ bị đồ chơi cắm vào đầu thoát chết  1
Bé Yi bị thanh kim loại chọc sâu vào phần đầu mềm. Ảnh: internet

Mới đây tại Trung Quốc, nhờ cách xử lý thông minh mà bà mẹ trẻ này đã cứu được mạng con mình. Bé sơ sinh Yi 11 tháng tuổi vô tình gặp phải tai nạn khi đang chơi với chiếc ô tô đồ chơi bằng nhựa ở nhà. Chiếc ô tô đồ chơi này dài khoảng 20cm và đã bị rơi mất một phần bánh xe, để lộ thanh trục kim loại nhỏ và khá nhọn.

Trong một phút lơ là không chú ý đến con, mẹ cậu bé đã vô cùng hốt hoảng khi quay lại và phát hiện ra bé bị ngã ngửa, bị thanh kim loại đó chọc sâu và phần đầu mềm.

Thật may mắn mẹ em là một cô giáo có kiến thức y học cơ bản. Cô yêu cầu gia đình không rút chiếc xe ra khỏi đầu con và nhanh chóng giữ nguyên tình trạng đó đưa con đến bệnh viện. Sau hai tiếng rưỡi xử lý, các bác sĩ tại bệnh viện đã cứu sống cậu bé thoát khỏi nguy hiểm.

Nguời mẹ nhanh trí cứu con nhỏ bị đồ chơi cắm vào đầu thoát chết  2
Cách xử lý thông minh của người mẹ đã cứu sống bé. Ảnh: internet

Bác sỹ đã dành lời khen cho phản ứng sáng suốt của người mẹ. Bởi khi tai nạn xảy ra, thanh trục cắm sâu vào đầu bé, nếu gia đình rút thanh trục ra máu sẽ lập tức phun. Như thế cháu bé sẽ tử vong tại chỗ.

Câu chuyện chính là hồi chuông cảnh báo cho các bậc phụ huynh về việc chăm sóc con cũng như cách xử lý khoa học khi có các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Quỳnh Chi (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục