Người phụ nữ 7 năm không ăn nhưng vẫn sinh được 2 người con

Sau một trận cảm cúm nhẹ, Nicola, 25 tuổi bị mắc bệnh lạ khiến dạ dày của cô bị tê liệt, không hấp thu được thức ăn nhưng cô vẫn sinh được hai người con, một trai một gái rất kháu khỉnh.

Sau một trận cảm cúm nhẹ, Nicola, 25 tuổi bị mắc bệnh lạ khiến dạ dày của cô bị tê liệt, không hấp thu được thức ăn nhưng cô vẫn sinh được hai người con, một trai một gái rất kháu khỉnh.

 

 

Nicola Nichols  25 tuổi hiện đang sống tại Bolton (Anh), bị  một trận cảm cúm nhẹ vào năm 2008 khieenss khiến cô bị liệt dạ dày. Cô không thể ăn hoặc uống bất kỳ thứ gì, cứ ăn là nôn ra.  

 

Người phụ nữ 7 năm không ăn nhưng vẫn sinh được 2 người con  5

Nicola Nichols cùng chồng con

Nguyên nhân gây ra liệt dạ dày là do các dây thần kinh phế vị bị tổn thương khiến hệ thống tiêu hóa bị ảnh hưởng. Khi dây thần kinh bị liệt, các cơ trong dạ dày và ruột cũng ngừng làm việc theo. Lúc này, thực phẩm sẽ bị chặn, không cho di chuyển qua hệ tiêu hóa theo cách thông thường.

Thông thường đây là căn bệnh do di  chứng của bệnh tiểu đường, Parkinson hoặc biến chứng sau phẫu thuật. Tuy nhiên,  việc bị cúm, nhiễm virus, ngộ độc thực phẩm hoặc dùng kháng sinh cũng có thể gây ra căn bệnh lạ này.

Các bác sĩ đã giúp Nicola một chiếc máy tạo nhịp dạ dày làm bằng kim loại, gắn ở bụng cô để truyền tín hiệu đến cơ bụng. Tuy nhiên, biện pháp đó không mang lại hiệu quả. Nicola còn bị suy ruột. Ruột cô không thể tiêu hóa thức ăn và chất lỏng tạo năng lượng cho cô sống sót.

Nicola phải nghỉ việc sau khi mắc bệnh. Cơ thể cô suy nhược nghiêm trọng. Cân nặng của cô giảm từ 57kg xuống còn 44kg. Căn bệnh cũng khiến Nicola phải ngồi xe lăn. Tóc cô rụng theo thời gian vì phải cung cấp chất dinh dưỡng qua đường tiêm. 

Người phụ nữ 7 năm không ăn nhưng vẫn sinh được 2 người con  6

Bệnh lạ khiến tóc của Nicola rụng dần và sức khỏe của cô ngày càng yếu

Hiện Nicola phải tiêm trực tiếp vào máu mình chất dinh dưỡng. Nicola phải tiêm một túi 3 lít chất dinh dưỡng đặc biệt vào cơ thể mỗi đêm. Cô tiêm một túi thức ăn hai ngày/ tuần, tiêm một túi glucose năm ngày/tuần. Tất cả đều phải được lưu trữ ở nhiệt độ thấp.

Nicola không thể ăn hoặc uống bất kỳ thứ gì. Ngay cả trong ngày cưới của mình, Nicola cũng không thể ăn bất kỳ thứ gì. Các bác sĩ nhận định, cô sẽ không bao giờ có thể ăn nữa. Tháng 9 năm ngoái, căn bệnh trở nên nghiêm trọng. Nicola còn bị nhiễm trùng máu rất nguy hiểm.

Mặc dù vậy, Nicola vẫn sinh được hai người con, một trai một gái rất kháu khỉnh. Nicola cảm thấy vô cùng may mắn khi cô vẫn có thể sinh con. 

Dã Quỳ (Theo Dailymail)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục