Tin mới

Người phụ nữ cởi sạch quần áo, cố thủ trong nhà khi được đưa đi cách ly

Thứ ba, 24/08/2021, 14:42 (GMT+7)

Dù đang là F1 sau khi tiếp xúc với một ca nhiễm Covid-19 nhưng người phụ nữ này vẫn phản đối khi được đưa đi cách ly. Thậm chí, người này còn cởi sạch quần áo, cố thủ trong nhà và chửi bới lực lượng chức năng.

Theo Dân Trí và VTC News, sáng 24/8, ông Đậu Xuân Trường - Chủ tịch UBND xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, Nghệ An cho biết, lực lượng chức năng đã cưỡng chế một trường hợp F1 đi cách ly tập trung theo quy định.

Trước đó, tổ truy vết xã Diễn Kỷ phát hiện một trường hợp F1 do tiếp xúc với ca F0 vừa công bố. Đó là trường hợp của bà H.T.H, sinh năm 1972.

Chiều ngày 23/8, lực lượng chức năng đã đế nhà thông báo và đưa vợ chồng bà H. đi cách ly tập trung. Dù người chồng chấp hành nhưng bà H. lại chống đối và gây khó dễ. Người phụ nữ này lấy lý do nhà mới xây xong, cần phải ở lại trông coi nên không đồng ý đi cách ly tập trung.

Người phụ nữ cởi sạch quần áo, cố thủ trong nhà khi được đưa đi cách ly 1
Chị H. khóa trái cửa, cố thủ trong nhà khi được lực lượng chức năng đến vận động đi cách ly tập trung. Ảnh: Internet

Khi lực lượng chức năng kiên trì thuyết phục thì chị H. khóa trái cửa, cố thủ trong nhà hơn 2 tiếng đồng hồ. Xã phải huy động tổ chức mặt trận, Bí thư chi bộ gọi điện nhưng không có kết quả.

Thậm chí bà H. sau đó còn cởi quần áo, lăng mạ và xúc phạm tổ công tác. 

Người phụ nữ cởi sạch quần áo, cố thủ trong nhà khi được đưa đi cách ly 2
Người phụ nữ này có hàng loạt hành động chống đối lực lượng chức năng. Ảnh: Internet

Sau hơn 2 giờ đồng hồ vận động không thành công, Công an xã Diễn Kỷ và các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phải sử dụng biện pháp cưỡng chế, đưa chị H. đi cách ly tập trung tại điểm cách ly Trường mầm non xã Diễn Kỷ theo đúng quy định phòng chống dịch.

"Hành vi của bà H. sẽ được xem xét, xử ly sau khi hoàn thành cách ly tập trung. Với mọi hành vi ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 chúng tôi sẽ làm nghiêm, không nhân nhượng", ông Đậu Xuân Trường nhấn mạnh.

Người phụ nữ cởi sạch quần áo, cố thủ trong nhà khi được đưa đi cách ly 3
Bà H. bị cưỡng chế đưa đến khu cách ly tập trung của xã. Ảnh: Internet

Theo thống kê, toàn huyện Diễn Châu có tổng 73 ca nhiễm Covid-19 và huyện này đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news