Tin mới

Người phụ nữ nhặt tiền rơi: “Tôi nói mọi người trả lại nhưng họ bỏ túi đi mất”

Thứ hai, 04/06/2018 08:39

Thấy tiền rơi đầy trên đường, nhiều người nhặt được rồi bỏ đi, chỉ một người phụ nữ đã trả lại cho người mất.

Thấy tiền rơi đầy trên đường, nhiều người nhặt được rồi bỏ đi, chỉ một người phụ nữ đã trả lại cho người mất.

Hai ngày qua, nhiều người dân ở xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh, TP HCM) bàn tán xôn xao sự việc chị Lê Thị Loan (45 tuổi, ngụ xã Vĩnh Lộc B) một mình tranh giành với đám đông nhặt tiền trả lại cho người đánh rơi. Trong khi đó, nhiều người cùng nhặt với chị Loan đã bỏ đi sau khi có tiền.

Người phụ nữ nhặt tiền rơi: “Tôi nói mọi người trả lại nhưng họ bỏ túi đi mất” 1
Chị Loan chia sẻ sự việc với PV.

Trao đổi với PV, chị Loan kể, khoảng 8h30 ngày 1/6, chị đang ngồi trong cửa hàng thì nghe thấy ồn ào trước cửa.

Chị Loan chạy ra nhìn thì thấy nhiều người đang chen lấn, xô đẩy nhau nhặt tiền có mệnh giá từ 100.000 đến 500.000 đồng dưới đường.

"Tôi chợt nghĩ chắc ai đó đánh rơi nên tôi lao ra hô hoán ngăn cản, tranh giành số tiền từ đám đông. Tuy nhiên tôi thân phụ nữ nên bất lực, chỉ nhặt được 3,5 triệu đồng từ dưới đường với hi vọng trả lại cho người mất", chị Loan nói.

Người phụ nữ nhặt tiền rơi: “Tôi nói mọi người trả lại nhưng họ bỏ túi đi mất” 2

Cửa hàng của chị Loan, nơi xảy ra sự việc.

Theo chị Loan, sau khi nhặt hết tiền ở dưới đường, chị có xin một số người hãy đưa tiền cho chị để người mất nếu đi tìm kiếm thì chị trả lại. Tuy nhiên những người này đã nhanh chóng đút tiền vào túi rồi lên xe bỏ đi.

Sau đó, người đánh rơi số tiền trên đã đến chỗ chị xin lại. Người phụ nữ này trình bày, sáng 1/6 đi chợ có bỏ 7,5 triệu vào vào túi áo khoác nhưng quên không khóa.

Khi đến trước cửa hàng của chị Loan thì không may tiền rơi ra. Đi được mấy trăm mét thì chị ấy mới phát hiện quay lại tìm.

"Tôi có hỏi xác nhận và trả lại cho chị ấy số tiền 3,5 triệu đồng mà mình nhặt được. Chị ấy vừa nói vừa khóc, đã xác định là sẽ mất số tiền, không ngờ lại nhận được lại. Số tiền dù không đủ nhưng rất biết ơn tôi. Nói vài lời rồi chị ấy ôm lấy tôi khóc nức nở mà tôi không biết phải động viên thế nào", chị Loan nhớ lại.

Người phụ nữ nhặt tiền rơi: “Tôi nói mọi người trả lại nhưng họ bỏ túi đi mất” 3

Chị Loan trả lại số tiền nhặt được cho người đánh rơi.

Biết việc làm tốt của chị Loan, nhiều người dân xung quanh đã đến chia sẻ với chị. Chồng và con chị Loan nói tự hào vì chị đã làm tấm gương sáng cho gia đình.

Ông Hải (một người dân hàng xóm gia đình chị Loan) cho biết, ông đã chứng kiến toàn bộ sự việc mọi người nhặt tiền rơi rồi bỏ đi, chỉ có chị Loan trả lại.

"Lúc đó, tôi đang bế cháu nhỏ nên cũng không làm gì được. Tôi thấy buồn và đáng xấu hổ cho hành động của những người đã nhặt tiền của nạn nhân.

Thấy người đi đường không may gặn nạn còn lao vào "hôi của" rồi bỏ đi. Chỉ có chị Loan là trả lại tiền, điều đó vô cùng đáng quý. Tôi mong rằng những việc làm như thế này sẽ được nhân rộng trong cộng đồng", ông Hải chia sẻ.

Được biết, chị Loan có hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả. Chị hàng ngày buôn bán mũ bảo hiểm, còn chồng đi làm thuê.

Chị Loan cười tươi nói: "Dù số tiền trả lại không nhiều nhưng tôi đã làm một cái gì đó ý nghĩa. Tôi thấy ấm lòng khi mọi người khen, con lấy đó làm niềm tự hào mà học tập. Tôi nghĩ mình không thể vô cảm, trong trường hợp đó, nếu gặp lại tôi cũng sẽ làm như vậy thôi!".

Ngọc Thắng