Người sáng lập ra LHP Busan bất ngờ đột tử tại Cannes

Theo Chosun đưa tin, ngày 16/5 ông Kim Ji Seok - người đồng sáng lập kiêm Phó giám đốc của LHP Quốc tế Busan (BIFF) bất ngờ đột ngột qua đời khi tham dự LHP Cannes.

Theo Chosun đưa tin, ngày 18/5 ông Kim Ji Seok - người đồng sáng lập kiêm Phó giám đốc của LHP Quốc tế Busan (BIFF) bất ngờ đột ngột qua đời khi tham dự LHP Cannes.

Trang  Hollywood Reporter cũng cho biết thêm, ông Kim Ji Seok đã qua đời vì bệnh tim đột phát vào 19 giờ thứ 5 ngày 18/5 (theo giờ địa phương), hưởng thọ 57 tuổi. 

Người sáng lập ra LHP Busan bất ngờ đột tử tại Cannes 1

Kim Ji Seok qua đời ở tuổi 57.

Trước đó, ngày 16/5 ông Kim Ji Seok thấy sức khỏe không tốt nên tới bệnh viện kiểm tra, sau đó về khách sạn nghỉ ngơi.

Ngày 18/5 vừa qua, ông Kim Ji Seok đã đến một bệnh viện của Pháp để kiểm tra nhưng không ngờ ngay tối hôm đó ông đã qua đời.

Kim Si Moo - chủ tịch Hiệp hội nghiên cứu điện ảnh Hàn Quốc - chia sẻ cái chết của Kim Ji Seok là cú sốc lớn với ông. "Ông ấy là người nghiện công việc, ông không uống rượu, dồn hết tâm lực cho liên hoan phim", Kim Si Moo nói trên THR.

Ông Kim Ji Seok (sinh năm 1960) là một trong những người sáng lập nên LHP Quốc tế Busan năm 1996 bên cạnh Chủ tịch Kim Dong Ho, cựu giám đốc Lee Yong Kwan và phó giám đốc Jay Jeon. 

Ông là người đi đầu trong việc khám phá các bộ phim châu Á trong suốt hơn 20 năm qua và có những đóng góp vô cùng to lớn trong việc đưa LHP Busan trở thành LHP danh giá bậc nhất châu Á. 

Người sáng lập ra LHP Busan bất ngờ đột tử tại Cannes 2
 

Kim Ji Seok đam mê phim và luôn muốn thúc đẩy nghệ thuật thứ bảy châu Á phát triển. Ông là người đi đầu trong việc khám phá các phim trong khu vực để giới thiệu ở Busan. Những năm qua, Kim Ji Seok thực hiện nhiều dự án giúp đỡ các đạo diễn trẻ trong và ngoài Hàn Quốc.

Kim Ji Seok kết hôn năm 1996 - năm đầu tiên diễn ra Liên hoan phim Busan. Ông từng thổ lộ mong muốn con trai mình cũng làm việc cho sự kiện.

Tuy nhiên khi chưa được nhìn thấy con trai có thể đi theo con đường giống mình, ông Kim Ji Seok đã đột ngột qua đời, để lại nhiều tiếc thương cho làng phim Hàn Quốc và cả Châu Á.

Hoàng Nguyễn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục