Tin mới

Người Thái tuyệt vọng “không thốt nên lời” vì thua Việt Nam, bị loại ngay từ vòng bảng

Thứ hai, 20/08/2018 08:52

Vị thuyền trưởng của ĐT nữ Thái Lan thừa nhận đã “rất, rất thất vọng” vì để thua trận quyết đấu với thầy trò HLV Mai Đức Chung, qua đó sớm phải xách vali về nước.

Vị thuyền trưởng của ĐT nữ Thái Lan thừa nhận đã “rất, rất thất vọng” vì để thua trận quyết đấu với thầy trò HLV Mai Đức Chung, qua đó sớm phải xách vali về nước.

Tham dự kỳ Asiad 2018, ĐT nữ Thái Lan từng đặt tham vọng tiến vào tới vòng bán kết để lần thứ 2 trong lịch sử giành tấm vé dự VCK World Cup nữ 2019. Thế nhưng, mục tiêu này sớm bị phá sản sau khi người Thái để thua ĐT nữ Việt Nam ở lượt trận thứ 2 vòng bảng (tối qua, 19/8).

Giấc mơ tan vỡ, HLV Nuengruethai Sathongwien thừa nhận cảm giác đau đớn và tuyệt vọng: "Đối với trận đấu ngày hôm nay, tôi đã rất, rất tuyệt vọng. Tôi chẳng biết phải nói gì để diễn tả về cảm xúc ấy. Chúng tôi đã để thua Việt Nam một cách quá nhanh chóng và dễ dàng.

Chúng tôi đã chơi quyết tâm nhưng chừng đó là chưa đủ để cứu vớt khỏi thất bại. Đây là một bài học đắt giá cho bóng đá nữ Thái Lan".

Người Thái tuyệt vọng “không thốt nên lời” vì thua Việt Nam, bị loại ngay từ vòng bảng 1

HLV của ĐT nữ Thái Lan đã vô cùng tuyệt vọng khi để thua Việt Nam.

Vị thuyền trưởng xứ Chùa Vàng cũng không quên dành lời khen cho ĐT Việt Nam sau trận đấu: "Họ đã mạnh mẽ hơn rất nhiều. Tôi thừa nhận rằng Việt Nam là đội chơi tốt hơn và họ xứng đáng giành chiến thắng.

Hiện giờ, chúng tôi vẫn còn rất nhiều việc phải làm để vực dậy tinh thần của các cầu thủ và hướng tới những mục tiêu ở tương lai".

Sau khi chứng kiến ĐT nữ Thái Lan bị loại, hãng thông tấn Bangkokpost cũng tỏ ra cực kỳ ngao ngán với lời mô tả: "Thật đau lòng cho Chaba Kaew (biệt hiệu của ĐT nữ Thái Lan)! Giấc mơ của đội tuyển đã chính thức tan vỡ. Việc Thái Lan bị loại sớm với 0 điểm sau 2 trận là kết quả đáng để thất vọng".

HLV Mai Đức Chung hạnh phúc vì đánh bại Thái Lan

Sau trận đấu, vị thuyền trưởng của ĐT nữ Việt Nam phát biểu: "Các trận đấu khi Việt Nam đối đầu với Thái Lan đều rất căng thẳng. Hôm nay, chúng tôi rất hạnh phúc khi có chiến thắng vẻ vang trước Thái Lan mặc dù đội tuyển nữ của chúng tôi mới trẻ hóa đội hình.

Đội tuyển nữ chúng ta đang trong giai đoạn trẻ hóa, còn cần rất nhiều thứ. Thái Lan đầu tư rất nhiều để đá World Cup, còn chúng ta mới chỉ được đầu tư trọng điểm trong thời gian Asiad lần này với thời gian ngắn. Tôi hy vọng đội tuyển sẽ được đầu tư lâu dài hơn để chinh phục thêm những thành công trong tương lai".