Tin mới

Nguyễn Ngọc Anh mặc áo yếm khoe lưng trần gợi cảm trong MV mới

Thứ năm, 01/11/2018 15:22

Mới đây, nữ ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh chính thức tung ra MV mới có tên “Mong manh em”, một sáng tác mới của ca sĩ Phạm Phương Thảo viết về những bẽ bàng, đau xót của người đàn bà bị phụ lòng trong tình yêu.

Mới đây, nữ ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh chính thức tung ra MV mới có tên “Mong manh em”, một sáng tác mới của ca sĩ Phạm Phương Thảo viết về những bẽ bàng, đau xót của người đàn bà bị phụ lòng trong tình yêu.

 

Ca khúc này sẽ được Nguyễn Ngọc Anh thể hiện trong liveshow “Mơ duyên” kỷ niệm 20 năm ca hát của Phạm Phương Thảo vào ngày 3/11 tới đây tại Cung văn hoá Hữu nghị Việt Xô. Sau khi nhận được “Mong manh em” từ Phạm Phương Thảo, Nguyễn Ngọc Anh đã mất ngủ vì đồng cảm, xót xa với người phụ nữ trong câu chuyện ở ca khúc nên cô quyết định quay MV và phát hành trước show diễn như một món quà nhỏ tặng cô bạn đồng nghiệp cũng đồng thời là bạn thân lâu năm của mình ngoài đời.

Nguyễn Ngọc Anh mặc áo yếm khoe lưng trần gợi cảm trong MV mới 1
Nguyễn Ngọc Anh mặc áo yếm khoe lưng trần gợi cảm trong MV mới 2

Ngọc Anh chia sẻ: “Tôi đã không ngủ được khi nhận ca khúc mà Phạm Phương Thảo giao cho mình hát trong liveshow “Mơ duyên”. Cùng là phận đàn bà lại là nghệ sĩ, tôi đồng cảm với nỗi đau của người phụ nữ trong ca khúc. Mỗi câu hát mà Phạm Phương Thảo viết như một giọt nước mắt, tủi hờn, chua cay xót xa…”.

 

Cũng vì những chua xót khiến mình mất ngủ ấy mà Nguyễn Ngọc Anh đã không ngừng cay mắt, ứa lệ trong quá trình quay MV “Mong manh em”. MV được thực hiện giản dị tại trường quay bởi Ngọc Anh muốn dùng cách hát, dùng những xúc cảm giằng xé, tan nát mà cũng kiêu hãnh của chính mình để kể câu chuyện về nỗi xót xa khi tình yêu đặt không đúng chỗ của người đàn bà. MV cuộn người xem vào những xúc cảm mà Nguyễn Ngọc Anh thể hiện, nước mắt của cô không rơi xuống được bên má, cứ ngấn lại nơi khoé mắt cũng giống nỗi đau ấy, cứ nghẹn lại mà thành xót xa…

Nguyễn Ngọc Anh mặc áo yếm khoe lưng trần gợi cảm trong MV mới 3
Nguyễn Ngọc Anh mặc áo yếm khoe lưng trần gợi cảm trong MV mới 4
Nguyễn Ngọc Anh mặc áo yếm khoe lưng trần gợi cảm trong MV mới 5

 

Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ: “Tôi thích các sáng tác của Phạm Phương Thảo, mỗi sáng tác của Thảo đều bắt nguồn từ những cảm xúc thật ngoài đời, đây là ưu điểm lớn không phải nhạc sĩ nào cũng có được. Với ca khúc này, tôi biết đó là nỗi đau của Thảo, một nỗi đau có thật đã bật thành một tác phẩm âm nhạc. Tôi hát như hát về nỗi đau của chính mình, bởi là bạn, tôi cảm nhận sâu sắc nỗi niềm của Thảo qua bài hát.

 

Khi hát ca khúc này, tôi đoán rằng chắc mối tình này đã làm Thảo rất đau, ở phần đầu là những hờn trách mà hát đến đâu lệ có thể lưng tròng đến đấy. Nhưng, vẫn là Thảo, một Phạm Phương Thảo cực kỳ mạnh mẽ, độ lượng mà tôi biết, cô ấy vẫn đủ đàn bà, đủ ý chí để khép lại nỗi đau dù tan nát. Tôi rất thích câu cuối của ca khúc “Buồn riêng không tiếc nuối”, nỗi đau dẫu rất đau, đau đến xé nát cả tâm can, nhưng sẽ luôn bản lĩnh theo cách của người đàn bà trưởng thành, chọn giữ lấy nỗi đau cho riêng mình và buông bỏ.

Nguyễn Ngọc Anh mặc áo yếm khoe lưng trần gợi cảm trong MV mới 6

 

Nói về sáng tác này, Phạm Phương Thảo chia sẻ: "Mong manh em” là bài thơ tôi viết cho một người chị thân thiết từ khá lâu. Sau này khi chính bản thân rơi vào hoàn cảnh như chị, tôi lái xe lang thang phố đêm và bất chợt cất lên giai điệu. Dù lúc ấy đang rất cô đơn, tôi vẫn không quên bấm điện thoại ghi âm để giữ lại. Tôi viết cho tâm sự của mình và của những người phụ nữ cùng cảnh nên ca khúc không mang thông điệp gì to tát. Ở bài thơ có đoạn tôi rất thích như: “Kẻ qua và người lại /Cám cảnh rồi cười chê /Em mắt ngước trừng trừng/ Thấy mình còn kiêu hãnh” nhưng khi vào nhạc, những từ ngữ này khó cất lên giai điệu. Tôi đã viết một “Mong manh em” mềm mại hơn, rất đàn bà từ chính bài thơ đó”.

 

Phạm Phương Thảo cũng nói thêm, cô gửi gắm tác phẩm “Mong manh em” qua giọng hát Nguyễn Ngọc Anh bởi sự nồng nàn, đam mê và khát vọng trong giọng hát của Ngọc Anh: “Khi hát cô ấy rất đàn bà, cồn cào vừa đủ để giữ lại cái đau trong lòng, đấy là điều tôi mong muốn ở sự thể hiện cho ca khúc này.

 

Giang Trần