Nguyên nhân ban đầu vụ bệnh nhân nhảy lầu tự tử tại BV

 Bệnh nhân nhảy lầu 5 tự tử tại Bệnh viện Bạch Mai ngày 23/3 do mắc bệnh nặng, gia đình quá nghèo.
 Bệnh nhân nhảy lầu 5 tự tử tại Bệnh viện Bạch Mai ngày 23/3 do mắc bệnh nặng, gia đình quá nghèo.
Khoảng 15h30 ngày 23/3, nhiều người có mặt tại tòa nhà Việt Nhật giật mình vì tiếng động mạnh. Dưới sàn nhà, một bệnh nhân nằm sõng soài.

Khi các bác sỹ đến cấp cứu, nạn nhân đã tử vong, trên người còn cả dây truyền dịch. Thông tin ban đầu cho biết, người đàn ông trên 40 tuổi, quê Nam Định, mới nhập viện đang trong quá trình điều trị thì xảy ra sự việc trên.
Một nhân chứng cho biết: “Tôi nghe thấy tiếng động lớn, thấy mọi người nháo nhác chạy ra xem, hóa ra một người nhảy từ trên cao xuống. Sau này mới biết, bệnh nhân đó tự tử. Trước khi người này nhảy, nghe nói, anh trai đã hô hoán và giữ lại nhưng không được”.
Về nguyên nhân vụ việc, ông Dương Đức Hùng – Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Bạch Mai cho biết,  sự việc xảy ra vào khoảng 15h30 chiều qua (23/3). Thời điểm xảy ra vụ việc các cán bộ đang họp thì nghe nói có người rơi từ tầng 5 xuống.
Bệnh nhân tự tử sinh năm 1973, quê ở Nam Định, nhập viện hôm 22/3 và đang được điều trị tại Khoa Thận – Tiết niệu.
Bệnh nhân có ý định tự tử từ trước. Nguyên nhân dẫn đến vụ tự tử có thể là do bệnh nhân lâm vào bước đường cùng và không có lối thoát, vì nạn nhân bị suy thận, suy gan giai đoạn cuối đồng thời vào điều trị đã nhiều lần. Trong khi đó gia đình lại khó khan.
“Không có chuyện bác sỹ mắng mỏ bệnh nhân này”, ông Hùng khẳng định.
Được biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, phía Bệnh viện Bạch Mai đã nhanh chóng đưa nạn nhân vào khoa cấp cứu nhưng bệnh nhân không qua được. Cùng ngày phía bệnh viện đã bàn phối hợp với cơ quan chức năng bàn giao thi thể của nạn nhân cho gia đình.

 

Đại diện Bệnh viện  Bạch Mai (Hà Nội) vừa cho biết nguyên nhân ban đầu vụ việc bệnh nhân nhảy lầu tự tử tại bệnh viện này, hôm 23/3.
Ông Mai Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, sau khi tiếp cận hiện trường và nạn nhân có thể nhận định, không phải tự rơi mà bệnh nhân có ý định tự tử từ trước. "Nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ tự tử có thể là do nạn nhân rơi vào bước đường cùng vì mắc bệnh suy thận, suy gan giai đoạn cuối, điều trị nhiều lần không thuyên giảm. Trong khi đó gia đình lại rất khó khăn”.
Cũng theo ông Hùng, nạn nhân sinh năm 1973, quê ở Nam Định, nhập viện hôm 22/3 và được điều trị tại Khoa thận tiết niệu. “Không có chuyện bác sĩ mắng mỏ gì bệnh nhân. Cũng không thể nào mà bệnh nhân tự ngã. Có lẽ là do bệnh nhân nghĩ quẩn mà quyên sinh”, ông Hùng phán đoán.Được biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, phía Bệnh viện Bạch Mai đã nhanh chóng đưa nạn nhân vào cấp cứu nhưng không có hiệu quả. Cùng ngày phía bệnh viện đã phối hợp với cơ quan chức năng bàn giao thi thể của nạn nhân cho gia đình lo hậu sự.Trước đó, khoảng 15h30 chiều 23/3, nhiều người đang có mặt ở khu nhà Việt Nhật, Bệnh viện Bạch Mai bỗng dưng nghe thấy tiếng một tiếng động rất mạnh. Tiếp đó là cảnh tượng một người đàn ông nằm sóng soài trên vũng máu dưới đất. Trên người nạn nhân vẫn còn cắm dây truyền nước. Vụ việc xảy ra khiến hàng trăm người có mặt tại hiện trường hoang mang, hoảng sợ. Cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ vụ việc.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục