Nguyên nhân Bí thư Yên Bái bị sát hại sẽ được công bố

"Hiện cơ quan công an đang tiến hành điều tra, sau này kết quả thế nào sẽ công bố để báo chí biết" - Đó là khẳng định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tại cuộc họp báo Chính phủ diễn ra vào chiều 31/8.

"Về vụ án mạng nghiêm trọng tại Yên Bái, hiện cơ quan công an đang tiến hành điều tra, sau này kết quả thế nào sẽ công bố để báo chí biết" - Đó là khẳng định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tại cuộc họp báo Chính phủ diễn ra vào chiều 31/8.

Theo tin trên báo Tuổi trẻ, Dân trí, tại cuộc họp báo Chính phủ, trước câu hỏi phóng viên báo Tuổi trẻ về việc Chính phủ đánh giá như thế nào về vụ việc giết người nghiêm trọng xảy ra tại Yên Bái vừa qua, công tác điều tra đã tiến hành như thế nào và đã xác định được nguyên nhân chưa, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, sau khi xảy ra sự việc nghiêm trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp đến Yên Bái thị sát, kiểm tra tình hình, làm việc với Ban thường vụ tỉnh ủy.

 Nguyên nhân Bí thư Yên Bái bị sát hại sẽ được công bố  1

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng. Ảnh: Tuổi trẻ

"Thủ tướng yêu cầu phải ổn định tình hình an ninh, trật tự, xã hội tại địa phương.Thủ tướng khẳng định đây là vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng. Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đã có công văn chỉ đạo cơ quan công an khởi tố, điều tra, xác định nguyên nhân vụ án cấp dưới dùng súng sát hại cấp trên. Hiện cơ quan công an đang tiến hành điều tra, sau này kết quả thế nào sẽ công bố để báo chí biết" - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng thông tin.

Cũng tại cuộc họp, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết phiên họp thường kỳ tháng 8 của Chính phủ diễn ra trong 2,5 ngày, tập trung công tác xây dựng thể chế và thảo luận tình hình kinh tế - xã hội. Đặc biệt, Chính phủ chọn chủ đề của phiên họp này là sử dụng tiết kiệm tài sản công.

“Thủ tướng nhấn mạnh tài sản công là mồ hôi, công sức và tiền thuế của nhân dân, Chính phủ phải có trách nhiệm sử dụng tiết kiệm, hiệu quả. Ví dụ, tới đây sẽ có văn bản siết chặt các đối tượng được sử dụng xe công, những đối tượng được xe công đưa đón, không được sử dụng xe công vào việc riêng, ngay cả việc sử dụng xe công đi lễ chùa” - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định.

Tuổi trẻ đưa tin, tại kỳ họp này, Chính phủ đã dành nhiều thời gian để thảo luận các dự án luật, trong đó có sửa một số luật liên quan đến đầu tư, kinh doanh; Dự án Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; Sửa đổi quy chế làm việc của Chính phủ…

Vũ Đậu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục