Nguyễn Thị Thành bị loại khỏi chung kết HHVN vì làm răng giả

Thí sinh Nguyễn Thị Thành đã làm 8 chiếc răng sứ, hàm răng đã mang vẻ đẹp nhân tạo nên BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đã quyết định loại thí sinh này trước thềm chung kết ngày 28/8 tới.

Thí sinh Nguyễn Thị Thành đã làm 8 chiếc răng sứ, hàm răng đã mang vẻ đẹp nhân tạo nên BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đã quyết định loại thí sinh này trước thềm chung kết ngày 28/8 tới.

Chiều qua 9/8, thí sinh Nguyễn Thị Thành bất ngờ chia sẻ, cô chính thức xin dừng thi Hoa hậu Việt Nam 2016 gây xôn xao dư luận.

Trước thông tin này, BTC Hoa hậu Việt Nam đã công bố lý do chính thức thí sinh này bị loại. Theo đó, Nguyễn Thị Thành đã làm 8 chiếc răng sứ, hàm răng đã mang vẻ đẹp nhân tạo nên vi phạm quy định “phải có vẻ đẹp tự nhiên” ghi trong Thể lệ của cuộc thi.

Nguyễn Thị Thành bị loại khỏi chung kết HHVN vì làm răng giả 1

Nguyễn Thị Thành là một trong những thí sinh sáng giá với chiều cao 1m71, nặng 51 kg với số đo 80-63-87.

Thí sinh Nguyễn Thị Thành đã có đơn xin cứu xét giải trình trước BTC là trước khi dự thi vòng  Sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2016, trong khi làm việc tại một công ty, thí sinh đã bị ngã đập miệng vào thành cầu thang bộ gãy 3 răng, lung lay 5 chiếc khác, được bác sĩ ở một trung tâm y khoa khám chỉ định đi làm răng và đã được một bác sĩ thẩm mỹ ở cơ sở khác làm 8 chiếc răng sứ.

Tổ công tác của BTC có sự tham gia của đơn vị chức năng có nghiệp vụ đã đi xác minh giải trình trên. Những người có liên quan ở các địa chỉ trên đều xác nhận giải trình của thí sinh Nguyễn Thị Thành. Tuy nhiên, chấn thương của thí sinh Nguyễn Thị Thành mô tả là khá nặng, nhưng tại các cơ sở y khoa, thẩm mỹ nói trên không không hề lưu bất cứ dấu vết vào về trường hợp của thí sinh về mặt hành chính (vào sổ khám chữa bệnh hoặc làm dịch vụ); y khoa (không có hồ sơ khám, không có phim chụp trước và sau điều trị/làm dịch vụ); tài chính (hóa đơn, chứng từ thu chi – mặc dù chi phí của việc làm 8 chiếc răng sứ được ước tính là không nhỏ).

Do đó, tổ công tác và BTC không có cơ sở để kết luận lời khai của thí sinh Nguyễn Thị Thành về nguyên nhân của việc làm răng sứ và thời điểm chính xác của việc làm này có đúng sự thật hay không.

Bất luận làm răng sứ vì lý do thẩm mỹ hay khắc phục tai nạn thì hàm răng của thí sinh Nguyễn Thị Thành cũng đã mang vẻ đẹp nhân tạo, không còn vẻ đẹp tự nhiên và khó có khả năng phục hồi nguyên trạng ban đầu, tức không đáp ứng quy định thí sinh “phải có vẻ đẹp tự nhiên” của Thể lệ cuộc thi.

Nguyễn Thị Thành bị loại khỏi chung kết HHVN vì làm răng giả 5

Thí sinh Nguyễn Thị Thành bị loại khỏi vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 bởi lý do can thiệp thẩm mỹ.

Do đó Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 quyết định đình chỉ và loại thí sinh Nguyễn Thị Thành ra khỏi Vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 kể từ 12 giờ ngày 10/8/2016.

Cùng với thí sinh Nguyễn Thị Thành, thí sinh Trần Thị Thùy Trang cũng bị phát hiện có can thiệp thẩm mỹ răng. Vì muốn cải thiện vẻ đẹp của răng, thí sinh Trần Thị Thùy Trang đã nhờ bác sĩ dùng chất liệu composite dán lên một số chiếc răng để tăng độ trắng, sáng. Việc làm này tạo vẻ đẹp nhân tạo cho hàm răng thí sinh và vi phạm Thể lệ của cuộc thi được công bố rộng rãi là thí sinh “phải có vẻ đẹp tự nhiên”.

Nguyễn Thị Thành bị loại khỏi chung kết HHVN vì làm răng giả 6
Thí sinh Trần Thị Thùy Trang.

Tuy nhiên, lớp composite được dán lên có thể gỡ bỏ, làm sạch.  Dưới sự giám sát của đại diện Ban Tổ chức, thí sinh Trần Thị Thùy Trang đã tới bệnh viện thực hiện gỡ bỏ lớp composite được dán lên, khôi phục tình trạng ban đầu của hàm răng.

Do vẻ đẹp tự nhiên đã được khôi phục, BTC quyết định chỉ nhắc nhở, không đình chỉ việc tham gia của thí sinh Trần Thị Thùy Trang tại Vòng Chung kết.

Giang Trần

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục