Nhà Nam Từ Liêm nhưng lừa bán Cầu Giấy: Phụ huynh cầu cứu cho con học trường gần nhà

Sau khi bị chủ đầu tư lừa bán nhà sai địa chỉ, người dân ở chung cư Dream land Bonanza có địa chỉ ở 23 Duy Tân (Hà Nội) có đơn “cầu cứu” về việc mua nhà quận Cầu Giấy nhưng phân tuyến tuyển sinh quận Nam Từ Liêm.

Những ngày qua, cư dân chung cư Dreamland Bonanza địa chỉ số 23 Duy Tân (Hà Nội) đã xuống đường tập trung căng băng rôn, phản đối CĐT, cho rằng CĐT có dấu hiệu của việc lừa dối khách hàng và mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để đảm bảo quyền lợi.

Không chỉ tập trung căng băng rôn với nhiều nội dung “tố” chủ đầu tư như: "Nhà Nam Từ Liêm nhưng lừa bán Cầu Giấy", "Vinaland lừa đảo khách hàng", "Yêu cầu Vinaland trả sổ hồng", "Yêu cầu Vinaland đối thoại với cư dân và văn phòng"... từ ngày 9/4, tập thể phụ huynh sống tại đây đã gửi đơn cầu cứu đến các cơ quan ban ngành về việc, từ năm 2018 đến 2021, họ đã mua nhà tại tòa chung cư này với mong muốn con, cháu được học trường công lập chất lượng cao của quận Cầu Giấy. Trong hợp đồng mua bán, căn nhà có địa chỉ tại 23, Duy Tân, Cầu Giấy.

Nhà Nam Từ Liêm nhưng lừa bán Cầu Giấy: Phụ huynh cầu cứu cho con học trường gần nhà 1
Cư dân cho rằng, việc cung cấp thông tin về địa giới hành chính không trung thực được xem là hành vi vi phạm nghiêm trọng cam kết của CĐT, đây là lừa dối khách hàng. Ảnh: HL

Tuy nhiên, khi đăng ký tạm trú, họ mới biết tòa nhà thuộc phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm. Gần 1 năm qua, họ đã đề nghị chủ đầu tư giải thích việc chào bán nhà ở quận Cầu Giấy nhưng thực tế lại ở quận Nam Từ Liêm song chưa được giải quyết.

"Chúng tôi đã phải vay mượn khắp nơi cùng mức lãi suất cao để mua nhà tại quận Cầu Giấy với mong muốn con cháu được học đúng nguyện vọng. Trong tình cảnh nợ nần chồng chất, chúng tôi không còn khả năng tài chính để con cái theo học các trường tư thục ở Cầu Giấy", trên Zingnews.vn dẫn lời bà Nguyễn Thị Diệu Thuần cư dân nơi đây nói và cho biết, nếu học đúng tuyến Nam Từ Liêm, trường gần nhất cũng cách nơi ở 2-3 km, khó khăn trong việc đưa đón.

Nhà Nam Từ Liêm nhưng lừa bán Cầu Giấy: Phụ huynh cầu cứu cho con học trường gần nhà 2
Cư dân tại tòa nhà Dreamland Bonanza diễu hành đòi CĐT cấp sổ hồng. Ảnh: HL

Trước những khó khăn này, tập thể phụ huynh làm đơn cầu cứu, đề nghị các cơ quan, ban, ngành xem xét cho con em họ, độ tuổi từ mẫu giáo đến THPT, học tập tại các trường thuộc quận Cầu Giấy.

Nhà Nam Từ Liêm nhưng lừa bán Cầu Giấy: Phụ huynh cầu cứu cho con học trường gần nhà 3
Hàng trăm cư dân tại Dreamland Bonanza xuống đường phản đối và yêu cầu CĐT dự án đối thoại trực tiếp, nhưng đến nay họ vẫn chưa nhận được câu trả lời thoả đáng. Ảnh: FB

Theo thống kê, hiện tại, tòa nhà có 101 trẻ mẫu giáo, 103 học sinh tiểu học, 86 học sinh THCS, 45 học sinh THPT.

Vì sắp đến giai đoạn tuyển sinh, bà Thuần mong muốn nhóm phụ huynh có thể nhận được câu trả lời từ cơ quan quản lý sớm.

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục