Nhà thiên văn học giải thích lý do chưa tìm thấy người ngoài hành tinh

Theo nhà thiên văn học hàng đầu nước Anh, nếu có sự sống ngoài vũ trụ, đó nhiều khả năng chỉ là dạng sống cơ bản, không phải sinh vật thông minh.

Theo Daily Star, nhận định trên được đưa ra bởi chuyên gia Sheila Kanani, công tác tại Hiệp hội Thiên văn Hoàng gia Anh. Bà Kanani cho rằng có thể con người sẽ gặp người ngoài hành tinh trong tương lai, nhưng khả năng cao hơn là chỉ tìm thấy những dạng sống cơ bản. Nhưng bà vẫn hi vọng vào một khả năng 'hiếm hoi' rằng con người có thể gặp được người ngoài hành tinh.

Nhà thiên văn học giải thích lý do chưa tìm thấy người ngoài hành tinh 1

Người ngoài hành tinh sau ngần ấy năm vẫn chưa xuất hiện, trong khi ngoài kia có đến hàng tỉ hành tinh.

"Chúng ta biết rằng vũ trụ cũng có những hệ mặt trời khác, có những ngôi sao quay quanh một hành tinh. Điều này khiến chúng ta tin rằng có người ngoài hành tinh ở đâu đó ngoài kia. Nhưng tôi cho rằng con người tồn tại trên Trái đất chỉ là sự ngẫu nhiên rất khó có thể lặp lại", nhà vật lý thiên văn người Anh nói và nhận định, nếu có sự sống ngoài vũ trụ, đó nhiều khả năng chỉ là dạng sống cơ bản, không phải sinh vật thông minh.

Nhà thiên văn học giải thích lý do chưa tìm thấy người ngoài hành tinh 2

Trong hơn một thế kỷ vừa qua, chúng ta đã tìm cách gửi các tín hiệu ra ngoài vũ trụ nhưng chưa thu được kết quả gì.

Trước đó, hồi đầu năm nay, Tiến sĩ Helen Sharman - phi hành gia người Anh đầu tiên bay vào vũ trụ, cũng nhận định rằng có sự sống tồn tại ngoài vũ trụ, nhưng không giống như những gì con người nghĩ.

Sự sống dựa trên Cacbon và Nitơ giống như trên trái đất có thể "không lặp lại" ở nơi khác nhưng có thể có sự sống ở dạng khác, dựa trên các phần tử sống khác.

Hồi năm 2015, một chuyên gia CIA đã chỉ ra rằng, có thể người ngoài hành tinh đã liên lạc lại với chúng ta, nhưng hệ thống mã hóa đã ngăn cản chúng ta… đến với nhau.

Edward Snowden - nhân viên của CIA trong một phát biểu tại Nga cho rằng, người ngoài hành tinh cũng biết mã hóa thông điệp của họ để gửi đến chúng ta. Tuy nhiên, do trình độ khoa học chúng ta chưa đủ mạnh nên chưa có hệ thống nào có thể giải mã được chúng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục