Nhà vua tỷ phú 49 tuổi vẫn tuyển vợ trinh nữ hàng năm dù đã có 15 người vợ

Vua Mswati III của Swaziland dù đã có 15 người vợ nhưng ông vẫn tuyển trinh nữ về làm vợ hàng năm.

Vua Mswati III của Swaziland dù đã có 15 người vợ nhưng ông vẫn tuyển trinh nữ về làm vợ hàng năm.

Mswati III sinh năm 1968, là Quốc vương của Swaziland đồng thời là người đứng đầu của Hoàng tộc Swazi. Năm 1986, ông kế vị ngai vàng (lúc đó ông mới 18 tuổi) và trở thành vị vua chuyên chế cuối cùng của châu Phi.

Nhà vua tỷ phú 49 tuổi vẫn tuyển vợ trinh nữ hàng năm dù đã có 15 người vợ 1
 

Vua Mswati III có tới 15 người vợ và 30 người con. Tuy nhiên, con số này không là gì so với hậu cung của cha ông - vua Sobhuza II khi có tới 70 người vợ và 210 người con.

Theo tục lệ của Swaziland, nhà vua Mswati có quyền chọn cô dâu mới mỗi năm qua lễ hội múa sậy thường niên với sự tham gia của các trinh nữ trẻ. Tuy nhiên, ông chỉ có thể cưới những người con gái ấy sau khi họ mang thai, khi họ chứng minh có thể sinh hậu duệ cho nhà vua.

Nhà vua tỷ phú 49 tuổi vẫn tuyển vợ trinh nữ hàng năm dù đã có 15 người vợ 2
 

Trong số 15 người vợ của vua Mswati, hai người vợ đầu của ông là do ủy viên hội đồng quốc gia chọn lựa, chịu trách nhiệm thực hiện các nghi lễ cho hoàng tộc. Người vợ thứ 5 và thứ 6 của ông đã bỏ trốn ra nước ngoài vào năm 2004. Trong số 13 người vợ còn lại, một bà đang bị giam lỏng tại cung điện thái hậu khi bị bắt có quan hệ bất chính với người đàn ông khác.

Nhà vua tỷ phú 49 tuổi vẫn tuyển vợ trinh nữ hàng năm dù đã có 15 người vợ 3
 

Swaziland là một nước đói nghèo, 63% người dân ở đây có mức sống dưới 1,25 USD mỗi ngày nhưng vua Mswati III từng được Tạp chí Forbes bình chọn là người đàn ông giàu thứ 15 thế giới và là người châu Phi duy nhất có tên trong top 100.

Tài sản của vua Mswati III là 200 triệu USD và chưa bao gồm khối tài sản khoảng 10 tỷ USD mà cố quốc vương Sobhuza II gửi vào các quỹ tín thác phục vụ đất nước, trong khi đó vua Mswati III là người được quyền điều khiển số tiền này.

Nhà vua tỷ phú 49 tuổi vẫn tuyển vợ trinh nữ hàng năm dù đã có 15 người vợ 4
 

Khi ông mới chỉ có 10 người vợ, ngân sách chính phủ đã phải chi tới 16 triệu USD để sửa sang 10 lâu đài cho các bà. Tuy nhiên, đó mới chỉ là tiền để sửa sang, còn mỗi khi ông lấy thêm một người vợ, mỗi phu nhân cần một lâu đài riêng. Trong khi đó, số tiền xây cất một lâu đài cũng tốn từ 14-15 triệu USD. Không chỉ vậy, vị vua tỷ phú còn vung tay chi tới 820.000 USD mua 10 chiếc BMW thể thao cho 10 bà vợ.

Ngoài khối tài sản kếch xù, vua Mswati III còn sở hữu bộ sưu tập xe sang như Rolls Royce, Maybach 62 trị giá 500.000 USD, Mercedes, BMW và một chuyên cơ 17 triệu USD. Bên cạnh đó, ông cũng có tới 13 căn biệt thự siêu sang.

Trong đại tiệc sinh nhật lần thứ 40 của vua Mswati III, các khách mời được chiêu đãi với hàng chục món cao lương mỹ vị. Chi phí cho bữa tiệc là 600.000 USD, đủ để nuôi một nửa vương quốc trong một ngày.

Hoàng Nguyễn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục