Tin mới

Nhân chứng kể lại vụ xe bồn chở xăng lật ở Bình Phước khiến 19 căn nhà bị thiêu rụi, 6 người thiệt mạng

Thứ năm, 22/11/2018 11:50

Nhân chứng kể lại, khi chiếc xe bồn chở xăng lưu thông trên Quốc lộ 13 (Bình Phước) sau khi va chạm với xe nước đá đã mất lái, lật ngang khiến xăng tràn ra. Lúc đó nhiều người đang ngủ trong nhà, lửa bùng lên quá nhanh như hàng rào chặn trước cửa nên họ không thoát kịp.

Nhân chứng kể lại, khi chiếc xe bồn chở xăng lưu thông trên Quốc lộ 13 (Bình Phước) sau khi va chạm với xe nước đá đã mất lái, lật ngang khiến xăng tràn ra. Lúc đó nhiều người đang ngủ trong nhà, lửa bùng lên quá nhanh như hàng rào chặn trước cửa nên họ không thoát kịp. 

Báo Bình Phước thông tin về vụ tai nạn xảy ra lúc hơn 4h sáng ngày 22/11, chiếc xe bồn chở xăng lưu thông trên Quốc lộ 13 đi qua ấp 3A (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước) đã va chạm với xe chở nước đá. Cú tông mạnh khiến xe bồn chở xăng băng qua dải phân cách, vượt sang bên kia đường lật nghiêng và phát nổ. Lượng lớn xăng, dầu trên xe tràn ra quốc lộ gây cháy lớn.

Nhân chứng kể lại vụ xe bồn chở xăng lật ở Bình Phước khiến 19 căn nhà bị thiêu rụi, 6 người thiệt mạng 1

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 5h sáng 22/11, sau khi xe bồn chở xăng - dầu do tài xế Thạch Văn Phong điều khiển va chạm với xe ba gác chạy cùng chiều. Ảnh: Zing.vn

Nhân chứng kể lại vụ xe bồn chở xăng lật ở Bình Phước khiến 19 căn nhà bị thiêu rụi, 6 người thiệt mạng 2

Lúc này, xe bồn lao lên lề đường rồi lật, bốc cháy làm lửa lan vào 19 căn nhà. Ảnh: Zing.vn

Ngọn lửa nhanh chóng cháy lan ra hàng loạt nhà dân sống bên quốc lộ hướng Bình Long – Chơn Thành thuộc ấp 3B. Vụ việc xảy ra vào sáng sớm nên hầu hết các hộ dân vẫn đang đóng cửa ngủ trong nhà.

Anh Trần Hùng Lâm, một người dân sống gần khu vực xảy ra tai nạn cho biết, sáng sớm nay anh dậy tập thể dục. Khoảng hơn 4h thì nghe tiếng nổ lớn, sau đó ngọn lửa bốc cháy dữ dội. Khi tới hiện trường anh Lâm còn nhìn thấy một thi thể bé trai đã thiệt mạng trong vụ cháy.

Nhân chứng kể lại vụ xe bồn chở xăng lật ở Bình Phước khiến 19 căn nhà bị thiêu rụi, 6 người thiệt mạng 3

Dãy nhà 19 căn trên quốc lộ 13 bị cháy. Ảnh: Zing.vn

Một nhân kể với VnExpress: “Lúc đó đa số mọi người đều đang ngủ. Một số bé thức dậy chuẩn bị đi học sớm thì thấy cháy nên hô hoán mọi người chạy ra ngoài. Tuy nhiên, lửa bùng lên quá nhanh, như hàng rào lửa chặn trước nhà nên nhiều người không thoát kịp”. Người này thông tin thêm, trong các nạn nhân tử vong, có 4 người trong một gia đình.

Nhân chứng kể lại vụ xe bồn chở xăng lật ở Bình Phước khiến 19 căn nhà bị thiêu rụi, 6 người thiệt mạng 4

Xe bồn lật nghiêng trong khi cột điện bị gãy. Ảnh: Zing.vn

Theo Báo Bình Phước, tới 6h30, ngọn lửa đã được dập tắt nhưng 19 ngôi nhà dọc Quốc lộ 13 đã bị thiêu rụi và ít nhất 6 người thiệt mạng. Trong các nạn nhân xấu số có 4 người ở cùng một gia đình. Ngoài ra, còn hàng chục người khác bị thương.

Trang Vũ (tổng hợp)