Nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị nghi ăn cắp tại Nhật đã được thả

Ngày 15/4, Nhật Bản đã thả nữ tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines bị tình nghi vận chuyển hàng ăn cắp về Việt Nam.
Thông tin từ văn phòng công tố thành phố Tachikawa, lý do nữ tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc được thả là vì họ chưa thu thập đầy đủ các bằng chứng.
Hiện giới chức nước này vẫn đang tiếp tục tiến hành điều tra vụ việc. Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có thông tin chính thức nào từ phía cơ quan điều tra Tokyo.
Trước đó, hãng tin Kyodo của Nhật Bản dẫn tin tức từ cảnh sát Tokyo cho biết họ đã bắt giữ nữ tiếp viên 25 tuổi của hãng hàng không Vietnam Airlines.
Tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc bị nghi ngờ chuyển quần áo ăn cắp trị giá 125.000 yen lên một chiếc xe buýt đi từ một khách sạn ra sân bay quốc tế Kansai từ tháng 9/2013.
Cô bị cáo buộc chuyển lậu số đồ đạc trên từ một phụ nữ 30 tuổi sống tại Nhật. Người này đã bị truy tố vì tội mua hàng ăn cắp.
Ngoài ra, tiếp viên Ngọc còn bị cáo buộc được trả tiền để mang đồ ăn cắp cho các hãng hàng không khác.
Nguyễn Bích Ngọc đã phủ nhận mọi cáo buộc và cho hay cô không hề biết đó là những món đồ ăn cắp.

 

Nữ tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc của hãng hàng không Vietnam Airlines, người bị tình nghi vận chuyển hàng hóa ăn cắp về Việt Nam, đã được phía Nhật Bản phóng thích ngày 15-4.
Nữ tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc, 25 tuổi, bị cảnh sát Tokyo nghi ngờ chuyển 21 món hàng quần áo ăn cắp trị giá 125.000 yen (tương đương 25,7 triệu đồng) lên một chiếc xe buýt đi từ một khách sạn ra sân bay quốc tế Kansai vào tháng 9-2013.
Theo cảnh sát Tokyo, số hàng trên được một phụ nữ 30 tuổi người Việt sống tại Nhật Bản liên hệ đặt hàng.
Sau khi bị bắt hồi tháng 3 vừa qua, nữ tiếp viên Vietnam Airlines đã phủ nhận cáo buộc và khẳng định “không biết rằng đó là hàng hóa ăn cắp”.
Các quan chức văn phòng công tố TP Tachikawa, cách Tokyo khoảng 40 km, cho biết: “Vì các bằng chứng thu thập được đến nay vẫn chưa hoàn thiện nên công tác điều tra vẫn tiếp tục”.
Cơ quan điều tra Tokyo đến nay vẫn chưa đưa ra những thông tin chính thức.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục