Nhìn Việt Nam thắng đậm Mông Cổ mà... lo

U16 Việt Nam vừa có chiến thắng đậm đà 9-0 trước U16 Mông Cổ tuy nhiên kết quả đậm đà này thực tế không cần thiết.

U16 Việt Nam vừa có chiến thắng đậm đà 9-0 trước U16 Mông Cổ tuy nhiên kết quả đậm đà này thực tế không cần thiết.

Cách đây ít phút, U16 Việt Nam đã có trận đấu hoàn toàn vượt trội trước U16 Mông Cổ. Ngay từ phút 13, Nguyên Hoàng đã mở tỷ số cho đoàn quân áo đỏ. Đến phút 24, Thanh Trung nhân đôi cách biệt trên chấm 11m.

Nhìn Việt Nam thắng đậm Mông Cổ mà... lo 1
 

Những phút sau đó của hiệp 1, U16 Việt Nam không ghi thêm bàn thắng nào. Tuy nhiên, trong hiệp 2, các học trò của HLV Vũ Hồng Việt đã bùng nổ bàn thắng, có thêm tới 7 lần chọc thủng lưới đối phương.

Thắng rất đậm nhưng thực tế tỷ số này vẫn chưa giúp Việt Nam hơn Australia ở chỉ số phụ. Hiệu số bàn thắng của U16 VN hiện là + 12 trong khi Australia là + 14.

Hiệu số bàn thắng cũng là chỉ số phụ khi xét chọn 5 đội nhì bảng xuất sắc nhất nhưng sẽ chỉ xét hiệu số với đội đứng thứ nhất và thứ 3 bảng đấu, do tại bảng E có UAE bỏ cuộc (chỉ còn lại 3 đội).

Xét tình thế dựa trên 2 lượt trận đã qua, ở trận tới Campuchia rất dễ có điểm trước Mông Cổ và như vậy sẽ đứng thứ 3 bảng đấu. Tức, 9 bàn thắng của U16 Việt Nam trước chủ nhà sẽ không có ý nghĩa xét là hiệu số phụ nếu phải tranh xuất nhì bảng xuất sắc.

Như vậy ở trận cuối gặp U16 Australia, U16 Việt Nam sẽ cần phải thắng mới đoạt được vị trí nhất bảng, trong khi đối phương chỉ cần hòa. Ở trận gặp Mông Cổ vừa rồi, U16 Việt Nam gần như vẫn tung ra đội hình mạnh nhất khiến không ít người lo lắng đội có thể gặp cùng vấn đề với U22 Việt Nam tại SEA Games 29, tức mất sức khi đụng độ địch thủ quan trọng nhất.

U16 Australia vốn có thể lực, thể hình tốt hơn U16 Việt Nam và cũng vừa chiến thắng nhàn nhã Campuchia 0-5. Nhưng dẫu sao chúng ta cũng có hy vọng lớn khi cách đây 2 tháng, thầy trò HLV Vũ Hồng Việt cũng đã thắng lứa trẻ của Australia 2-0 tại Bán kết U15 ĐNÁ.

Niềm tin là có với U16 Việt Nam và mong kết quả tốt đẹp sẽ đến với bóng đá nước nhà sau các tin buồn về lứa U22 cũng như U18.

ĐH ra sân: Duy Dũng, Đức Trung, Thế Hùng, Thanh Trung, Nguyên Hoàng, Tiến Đạt, Thanh Tú, Chí Bảo, Văn Thông, Quốc Hoàng, Minh Đan.

Danh sách ghi bàn: Nguyên Hoàng 13', Thanh Trung 24' (pen), Chí Bảo 50', 61', 65', 88', Minh Đan 53', Quốc Hoàng 57', Thanh Hậu 76'.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục