Tin mới

Nhờ một món quà sinh nhật của anh trai, người phụ nữ suy sụp khi phát hiện ra bí mật đen tối mà mẹ mình giấu kín suốt nhiều năm

Thứ năm, 23/08/2018 09:54

Cho đến tận gần cuối cuộc đời, người phụ nữ mới được biết bí mật khủng khiếp mà mẹ bà đã giấu kín nhiều năm.

Cho đến tận gần cuối cuộc đời, người phụ nữ mới được biết bí mật khủng khiếp mà mẹ bà đã giấu kín nhiều năm.

Bỗng một ngày nào đó, bạn bất ngờ phát hiện ra rằng mình không phải là con đẻ của bố mẹ hoặc nguồn gốc xuất thân có điều gì đó mờ ám, hẳn là thế giới như sụp đổ trước mắt vậy bởi ai mà tin được rằng người đã từng nuôi nấng, yêu thương mình suốt nhiều năm trời lại không có cùng huyết thống với mình, và đôi khi đằng sau đó còn chứa đựng những câu chuyện, những bí mật đáng buồn hơn nữa.

Bà Catherine St. Clair, 56 tuổi, lớn lên trong một gia đình hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười, có đủ cả bố mẹ và các anh chị em ở bang Arkansas (Mỹ).

Trong suốt những năm tháng thơ ấu của mình, bà Catherine luôn hạnh phúc vì có mẹ yêu thương, có bố chở che và cả các anh chị em cùng đồng hành. 

Những tưởng cuộc đời của bà sẽ trôi qua thật êm đẹp thì đến cuối đời, người phụ nữ ấy mới được biết bí mật khủng khiếp mà mẹ bà đã giấu kín nhiều năm.

Nhờ một món quà sinh nhật của anh trai, người phụ nữ suy sụp khi phát hiện ra bí mật đen tối mà mẹ mình giấu kín suốt nhiều năm 1

Bà Catherine (phải) cùng hai người chị em cùng mẹ nhưng lại khác cha của bà.

Vào dịp sinh nhật 2 năm trước, anh trai và các chị em gái của bà Catherine tặng cho bà món là bộ dụng cụ thử DNA. Ngay chính bản thân họ cũng không ngờ món quà ấy lại dẫn đến bước ngoặt lớn như vậy trong cuộc đời của bà Catherine.

Sau khi thử làm xét nghiệm, bà Catherine nhận kết quả từ trung tâm AncestryDNA và choáng váng khi phát hiện ra anh trai của bà không cùng huyết thống với mình (AncestryDNA là một bộ phận của Calico có trụ sở ở Utah, Mỹ, đã thu thập được hơn 1 triệu mẫu DNA từ bộ công cụ thử nghiệm giá 99 USD mà họ bán cho khách hàng, để giúp khách hàng vẽ được bản đồ gia phả).

Bà tiếp tục thử với những người chị em khác trong nhà và giật mình nhận ra chính bà mới là "người bơ vơ".

Nhờ một món quà sinh nhật của anh trai, người phụ nữ suy sụp khi phát hiện ra bí mật đen tối mà mẹ mình giấu kín suốt nhiều năm 2

Bà Catherine chia sẻ với phóng viên về nỗi đau đã trải qua.

Bà Catherine nghi ngờ có sai sót gì đó nên gọi điện trực tiếp cho AncestryDNA để hỏi về sai lầm kỹ thuật. Người đại diện của họ kiểm tra lại và khẳng định với bà kết quả hoàn toàn chính xác và không có sai sót nào cả.

Bà Catherine suy sụp, bà nhìn vào gương và tự hỏi về những gì đã và đang xảy ra với mình, tại sao điều tồi tệ ấy lại xảy ra.

Người mà bà gọi là bố trong suốt những năm qua lại không phải là bố đẻ của bà, còn những người anh chị em mà bà luôn yêu quý lại không cùng chung bố với bà.

Nhờ một món quà sinh nhật của anh trai, người phụ nữ suy sụp khi phát hiện ra bí mật đen tối mà mẹ mình giấu kín suốt nhiều năm 3

Catherine tham dự chương trình trên kênh Good Morning America.

Điều đáng buồn nữa là bố mẹ của bà Catherine đã qua đời, vậy nên bí mật mà bà muốn biết sẽ chẳng thể có một lời giải đáp cặn kẽ.

Điều duy nhất mà Catherine biết được là mẹ của bà đã có một mối tình vụng trộm với người đàn ông khác không phải bố mình và sinh ra bà.

Nhưng cho đến khi nhắm mắt xuôi tay, mẹ của Catherine vẫn không hé răng tiết lộ nửa lời, bí mật đen tối ấy có thể đã bị chôn vùi mãi mãi nếu không có bộ dụng cụ thử DNA mà anh trai đã mua tặng bà.

Nhờ một món quà sinh nhật của anh trai, người phụ nữ suy sụp khi phát hiện ra bí mật đen tối mà mẹ mình giấu kín suốt nhiều năm 4

Bà Catherine St Clair với hai chị em cùng cha khác mẹ, Raetta (trái) và Mona (giữa).

Sau cú sốc lớn trong cuộc đời, bà Catherine đã tìm kiếm những người có hoàn cảnh tương tự để mong nhận được sự đồng cảm và chia sẻ.

Cuối cùng bà đã lập hẳn một nhóm Facebook kín có tên DNA NPE Friends dành cho những người đồng cảnh ngộ như bà hoặc muốn tìm kiếm điều gì đó về thân thế của mình.

Bà nói: "Mỗi người tham gia vào nhóm của chúng tôi đều nghĩ rằng họ là một "kẻ quái dị". Và sau đó họ tìm thấy nhau, đồng cảm với nhau". Một năm sau, nhóm kín DNA NPE Friends có tới hơn 1.000 thành viên.

(Nguồn: theatlantic)