Những cái chết bí ẩn xung quanh khách sạn cổ tại Mỹ

Những vụ giết người hàng loạt, những cái chết bí ẩn hay lời nguyền với những người nổi tiếng là những câu chuyện bí ẩn đằng sau những khách sạn có tuổi đời hơn 100 năm ở Mỹ.

Những vụ giết người hàng loạt, những cái chết bí ẩn hay lời nguyền với những người nổi tiếng là những câu chuyện bí ẩn đằng sau những khách sạn có tuổi đời hơn 100 năm ở Mỹ. 

[mecloud]UVeEFFvBvN[/mecloud]

Theo đó, những khách sạn này đã tồn tại qua hàng nghìn thế kỉ và có nhiều câu chuyện khơi gợi sự tò mò, khiến người nghe không khỏi khiếp sợ. 

1. Manor House, Colorado

Gerald Foos là chủ khách sạn Manor House ở Colorado. Và trong suốt 29 năm làm chủ khách sạn của mình, Foos đã nhìn trộm hàng nghìn cặp đôi quan hệ. Sự việc chỉ bị vạch trần khi nhà báo Gay Talese đăng bài trên tờ New Yorker đầu năm 2016. Foos quan sát các cặp đôi quan hệ thông qua lỗ thông hơi trên trần thạch cao giả và quay video lại, đồng thời khẳng định ông từng chứng kiến một vụ giết người nhưng chưa bao giờ báo cảnh sát. Khách sạn đã bị phá huỷ vào năm 2014.

2. Cecil Hotel, Los Angeles

Được xây dựng từ năm 1927, khách sạn Cecil được cho là nơi nghỉ ưa thích của hai kẻ giết người hàng loạt : Richard Ramirez, kẻ lấy đi mạng sống của 13 người phụ nữ và Jack Unterweger, giết hại 3 phụ nữ ngay tại phòng mình sau khi trả 30 USD để quan hệ tình dục cùng hắn.

Trường hợp được nhiều người biết đến nhiều nhất là trường hợp của nữ du khách người Canada, Elisa Lam, được tìm thấy trong bể nước của khách sạn, sau khi có phàn nàn về việc có thứ nước màu đen chảy ra từ vòi tắm.

Theo đó, cảnh sát đã tìm thấy video cô trốn trong thang máy và có những hành động kỳ lạ trước khi biến mất. Điều đặc biệt hơn nữa là không một ai biết được làm thế nào cô đã trèo lên được mái nhà có gắn chuông báo động và tự nhốt mình trong bể nước. Cái chết của cô được xác định sau đó là do chết đuối và không cso chất ma túy trong người. 

3. Provincial Hotel, New Orleans

Những cái chết bí ẩn xung quanh khách sạn cổ tại Mỹ 1
Khách sạn là một phần trong "tour du lịch ma ám" của New Orleans. Ảnh: Flickr

Nằm ở phía đông phố Bourbon ở New Orleans, khách sạn Provincial nổi tiếng với những dãy nhà đậm dấu ấn thời gian. Tuy nhiên, khách nghỉ tại đây thường phàn nàn về việc luôn có cảm giác bị theo dõi hay gặp sự cố với những đồ điện tử. Hiện khách sạn là một phần trong "tour du lịch ma ám" của New Orleans.

4. Chateau Marmont, Los Angeles

Những cái chết bí ẩn xung quanh khách sạn cổ tại Mỹ 2
Đây là điểm dừng chân yêu thích của những khôi sao nổi tiếng. Ảnh: Nikolas Koenig.

Chateau Marmont là dinh thự chống động đất đầu tiên của Los Angeles, sau đó chuyển thành khách sạn vào năm 1930. Đây là điểm dừng chân ưa thích của những ngôi sao như Lindsay Lohan hay Britney Spears, nhưng cũng "tai tiếng" bởi liên quan đến cái chết của nhiều người nổi tiếng.

5. Chelsea Hotel, New York

Những cái chết bí ẩn xung quanh khách sạn cổ tại Mỹ 3
Đây là nơi gợi cảm hứng của nhiều nghệ sĩ. Ảnh: AFP

Được biết đến là khách sạn gợi cảm hứng của nhiều nghệ sĩ như Bob Dylan. Được xây dựng từ năm 1883, khách sạn Chelsea là điểm dừng chân của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. 

Đây cũng là nơi ghi nhận nhiều trường hợp du khách nhận phòng nhưng không bao giờ trả phòng và đi ra. Nhiều du khách đã từng nghỉ tại đây còn cho biết họ đã từng nhìn thấy hồn ma trong thang máy và lơ lửng quanh phòng 100 nơi từng xảy ra vụ án giết bạn gái của ca sĩ nhạc rock Sid Vicious năm 1978.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục