Những câu tuyệt đối không nên nói với đàn ông khi cãi nhau

(Tinmoi.vn) Dù cuộc sống gia đình của bạn có hạnh phúc đến mấy thì cũng không đảm bảo rằng không bao giờ xảy ra xô xát, cãi vã. Sẽ thật tồi tệ nếu phụ nữ thốt ra những câu nói dưới đây với người đàn ông của mình.

(Tinmoi.vn) Dù cuộc sống gia đình của bạn có hạnh phúc đến mấy thì cũng không đảm bảo rằng không bao giờ xảy ra xô xát, cãi vã. Sẽ thật tồi tệ nếu phụ nữ thốt ra những câu nói dưới đây với người đàn ông của mình.

 "Tại anh cả đấy!"

Phụ nữ thường hay phát ngôn câu nói này cho dù đó chỉ là sự trách móc. Nhưng đối với đàn ông, họ cho rằng vợ không tôn trọng mình, không ghi nhận sự cố gắng của mình. Chàng sẽ suy nghĩ tiêu cực: "Lần sau im lặng còn hơn"

 "Chồng người ta thì thế, còn chồng mình thì…"

Khi nói câu này, chàng cảm giác mình bị so sánh. Đó là điều tối kỵ bạn không nên nói. Đây là cách tệ nhất trong việc muốn người bạn đời nhận ra khuyết điểm của họ.

 " Anh có điên không?"

Sự tranh cãi giữa các cặp vợ chồng phần lớn đều xuất phát từ những mâu thuẫn rất vặt vãnh trong cuộc sống, ví dụ anh ấy vứt quần áo bừa bãi, bạn nhắc mãi mà chẳng sửa đổi. Bạn cằn nhằn, còn anh cố bào chữa rằng như thế là "sự bừa bãi trong trật tự".

 "Anh "biến" đi cho khuất mắt tôi"

Phần lớn phụ nữ thốt ra câu nói này khi quá bực bội. Thực chất không phải muốn chồng đi chỗ khác nhưng họ không biết làm thế nào để đối phương hiểu cảm giác của mình lúc này nên nàng đã sử dụng câu nói này. Kết quả, chàng sẽ đùng đùng ra khỏi nhà với sự tự ái cao độ của người đàn ông.

Những câu tuyệt đối không nên nói với đàn ông khi cãi nhau 4

" Anh biết gì mà nói"

Đối với đàn ông, câu nói này chạm đến lòng tự ái của họ. Trong suy nghĩ của đàn ông, câu nói này chứng tỏ họ bị coi thường, nhất là nếu trong cuộc sống vợ chồng chàng đang bị thua kém bạn về học vấn, khả năng tài chính. Điều này có thể khiến chàng khùng lên và khiến cho cuộc khẩu chiến thêm căng thẳng.

"Anh không bao giờ quan tâm đến cảm nhận của em"

Đàn ông không biết cách hưởng thụ sự khéo léo của người vợ trong các công việc gia đình bởi họ sợ bị vợ phủ nhận điều mình làm được trong quá khứ. Thực tế, tâm trạng người phụ nữ khi phát ngôn câu này là để muốn chàng quan tâm tới mình. Đơn giản vậy nhưng đàn ông không mấy nhanh nhạy trong vấn đề này. Vì vậy khi cần chàng chú ý, bạn chớ quan trọng hóa vấn đề, hãy nhẹ nhàng làm nũng với chàng là được.

Anh giống hệt mẹ anh

Đây cũng không phải một câu nên nói ra khi xung đột với anh ấy. Bạn không chỉ đang xúc phạm mẹ anh ấy mà còn làm tổn thương anh ấy. Ngay cả khi bạn bất đồng với anh ấy về cách xử sự hay kiểm soát vô cớ với bạn, anh ấy cũng sẽ không vui khi nghe câu nói đó. Vì vậy, những câu nói kiểu thế này, bạn chỉ nên giữ trong lòng mà thôi.

Tất cả là lỗi tại anh

Bạn không nên đổ lỗi cho nửa kia về một vấn đề nào đó. Việc đổ lỗi cho nhau sẽ không làm bạn cảm thấy khá hơn chút nào. Ngược lại, hai người sẽ bắt đầu lôi những sai lầm khác của đối phương trong quá khứ để cãi vã. Nếu bạn thực sự thấy anh ấy phớt lờ ý kiến của bạn, hãy giải thích rằng bạn cảm thấy anh ấy không lắng nghe bạn. Một cuộc nói chuyện mang tính chất xây dựng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề dễ dàng hơn thay vì khơi mào cho cuộc chiến tranh.

Tôi ước anh chết đi

Thật khủng khiếp, bạn rủa cho chồng chết đi để bạn không phải nhìn thấy mặt anh ấy, câu nói này không chỉ cho thấy bạn không hài lòng về chàng mà còn chứng tỏ bạn là người ghê gớm, và độc ác. Không ai rủa người dưng chết đi, huống hồ là chồng. Vì vậy, bạn đừng ngạc nhiên nếu như sau câu nói đó chàng đuổi bạn ra khỏi nhà hay viết đơn ly dị mời bạn kí.

Thoa Nguyễn (TH)

Video có thể bạn quan tâm Trâu rừng hợp sức trả đũa sư tử

 

 

Xem thêm video trên Tin Mới Xem báo đốm tung mình tóm gọn kền kền

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục