Những mẹo giúp ứng phó khi trộm "ghé thăm" nhà bạn

Hiện tượng trộm cắp hiện nay diễn ra khá thường xuyên và khiến không ít gia đình lo lắng. Ngoài việc mất tài sản, nhiều vụ án mạng cũng đã xảy ra mà nguyên nhân do trộm cắp tài sản bị phát hiện. Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp các gia đình yên tâm hơn nếu như không may có trộm vào nhà.

Hiện tượng trộm cắp hiện nay diễn ra khá thường xuyên và khiến không ít gia đình lo lắng. Ngoài việc mất tài sản, nhiều vụ án mạng cũng đã xảy ra mà nguyên nhân do trộm cắp tài sản bị phát hiện. Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp các gia đình yên tâm hơn nếu như không may có trộm vào nhà. 

Đề phòng kẻ trộm

Những mẹo giúp ứng phó khi trộm 'ghé thăm' nhà bạn 1
Để đề phòng trộm ghé thăm bạn nên khóa cửa cẩn thận mỗi khi ra ngoài. Ảnh: Internet

Vietnamnet cho biết, để đề phòng kẻ trộm ghé thăm, bạn nên khóa cửa cẩn thận mỗi khi ra hoặc vào nhà. Ngoài ra, bạn nên lắp chuông báo động hoặc camera, nuôi chó giữ nhà. Hàng rào bảo vệ ngôi nhà cũng cần phải chắc chắn và kiên cố nhằm đảm bảo kẻ trộm không có cơ hội trèo vào. 

Làm bạn với hàng xóm

Việc xây dựng mối quen hệ thân thiết với những người xung quanh cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Không những giúp tăng thêm tình làng nghĩa xóm mà việc thân thiết với mọi người xung quanh sẽ thuận lợi cho việc cùng nhau có ý thức bảo vệ tài sản, cùng nhau hỗ trợ khi vắng nhà. 

Cất giữ tài sản ở nơi an toàn

Những mẹo giúp ứng phó khi trộm 'ghé thăm' nhà bạn 3
Bạn nên cất giữ tài sản ở những nơi an toàn. Ảnh: Internet

Những tài sản có giá trị, nên cất giữ ở những nơi an toàn và chia ra thành nhiều chỗ. 

Cất khóa cửa ở nơi kín đáo

Khi ra ngoài, nếu không thể mang chìa khóa đi bạn cũng nên cất chìa khóa ở những nơi kín đáo mà chỉ có người thân trong gia đình mới biết. Không nên cắm sẵn chìa khóa ở xe dù để xe ở trong nhà. 

Không nên mời người lạ vào nhà

Vnexpress cho biết, không nên mời người lạ vào nhà để tránh đối tượng giả danh vào nhà trộm cắp và cướp tài sản. 

Nghe theo yêu cầu để bảo toàn tính mạngNếu bị cướp khống chế yêu cầu phải tuân theo yêu cầu, không nên chống cự mà nên nghe theo yêu cầu của chúng để bảo toàn tính mạng. 

Tận dụng để thoát thân

Những mẹo giúp ứng phó khi trộm 'ghé thăm' nhà bạn 4
Tìm mọi cách để thoát thân khi gặp trộm. Ảnh: Internet

Tìm mọi cách để tận dụng sở hở, bỏ chạy đến nơi an toàn, chốt khóa cửa phòng lại hoặc nếu có thể thì chạy thoát thân ra ngoài, hô hào hàng xóm. 

Cố gắng nhớ mặt chúng

Cố gắng ghi nhớ mặt chúng nhưng không nên nhìn thẳng vào mặt chúng. Nếu nhận ra người quen cũng vờ như không biết, không nên phản ứng ngay. 

Nếu bị người lạ đánh phủ đầu

Nên nằm bất động và giả chết, mặc cho chúng lục lọi đến khi bỏ đi. 

Nếu cướp là người quen

Nếu tên cướp là người quen chắc chắn chúng sẽ giết người bịt đầu mối. Do đó, hãy phản ứng quyết liệt, vừa chống trả, vừa hô hoán và tìm đường gần nhất để chạy thoát thân. 

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục