Những thói quen ăn sáng có hại cho sức khoẻ của bạn

Bữa sáng là bữa ăn cực kỳ quan trọng cho cơ thể bạn hoạt động trong suốt cả ngày. Vì vậy, ăn sáng đầy đủ và khoa học là cách tốt nhất để bạn duy trì một sức khoẻ tốt và hãy tránh xa những thói quen ăn sáng có hại dưới đây.

Bữa sáng là bữa ăn cực kỳ quan trọng cho cơ thể bạn hoạt động trong suốt cả ngày. Vì vậy, ăn sáng đầy đủ và khoa học là cách tốt nhất để bạn duy trì một sức khoẻ tốt và hãy tránh xa những thói quen ăn sáng có hại dưới đây.

Ăn sáng quá ít

Bạn cần ăn sáng đủ no, tránh ăn quá ít làm dạ dày bị kích thích mà không nhận đủ lượng thức ăn sẽ khiến bạn nhanh đói hơn, dẫn tới ăn quá nhiều vào bữa trưa, không tốt cho dạ dày cũng như dáng vóc của bạn.

                           Những thói quen ăn sáng có hại cho sức khoẻ của bạn 4

Ăn sáng bằng bánh kẹo

Đây cũng là kiểu ăn sáng gây nguy hại cho sức khỏe và là thói quen của nhiều chị em công sở. Sử dụng bánh kẹo thay cho bữa sáng sẽ khiến sức khỏe bị giảm sút. Bánh kẹo có thể cung cấp năng lượng tức thì cho bạn trong thời gian ngắn, nhưng cũng mau chóng khiến cho bạn cảm thấy bị đói.

Khi cơ thể bị đói vào buổi trưa chính là lúc mức độ đường trong máu bị sụt giảm, bạn dễ bị tụt huyết áp. Chưa kể, bạn sẽ ăn nhiều vào bữa trưa, tích lũy chất béo nhanh hơn, làm cho bạn dễ bị thừa cân.

Ăn sáng bằng bánh kẹo dễ dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng, suy giảm về trí lực và thể chất, không mang lại hiệu quả làm việc cho bạn.

Ăn sáng bằng trái cây

Llượng đường chứa trong hoa quả cung cấp năng lượng cho cơ thể nhưng không đủ với yêu cầu về mặt năng lượng cho một bữa sáng đầy đủ chất. Ăn trái cây vào buổi sáng sẽ khiến bạn nhanh đói hơn và có xu hướng nạp năng lượng nhiều hơn vào buổi trưa, lại là một nguyên nhân khiến bạn dễ bị thừa cân.Khi ăn sáng bằng rau và hoa quả, bạn cần lưu ý là bổ sung thêm các món ăn chưa carbohydrate để cân bằng dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Ăn sáng bằng sữa

Chỉ uống sữa vào buổi sáng cũng không tốt cho cơ thể bởi thiếu bữa điểm tâm là một trong các lý do khiến dạ dày xuất tiết nhiều dịch vị trong buổi sáng nên dễ bị viêm loét dạ dày. Lượng canxi trong ly sữa không có chất đạm có thể gây kích ứng cho đường tiêu hóa khi dùng dài lâu.

Xem thêm video trên Tin Mới: Hướng dẫn cách kho thịt heo ngon

 

 

Thoa Nguyễn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục