Những thói quen sau bữa tối gây hại cho sức khỏe tuyệt đối tránh

Những thói quen tưởng chừng rất tốt cho sức khỏe mà chúng ta vẫn thường làm sau bữa ăn tối thực chất lại ảnh hưởng xấu như ăn trái cây, uống nước chè,...Dưới đây là những thói quen nên từ bỏ sau bữa ăn tối để đảm bảo sức khỏe.

Những thói quen tưởng chừng rất tốt cho sức khỏe mà chúng ta vẫn thường làm sau bữa ăn tối thực chất lại ảnh hưởng xấu như ăn trái cây, uống nước chè,...Dưới đây là những thói quen nên từ bỏ sau bữa ăn tối để đảm bảo sức khỏe.

1. Ăn trái cây

Những thói quen sau bữa tối gây hại cho sức khỏe tuyệt đối tránh 5Ăn trái cây ngay sau các bữa ăn có thể dẫn đến đầy hơi. Hơn nữa, vì đã có thực phẩm được tiêu hóa trong dạ dày, các loại trái cây sẽ mất thời gian lâu hơn để đến ruột. Điều này gây ra sự chậm trễ trong việc co bóp, nhào nặn thức ăn và làm rối loạn quá trình tiêu hóa. 

Bạn cần có 30 phút nghỉ ngơi sau bữa ăn để có thể tiếp tục ăn tráng miệng bằng trái cây.

2. Đi bộ và thể dục 

Đi bộ ngay sau khi ăn tối trên thực tế làm chậm quá trình tiêu hóa cũng như lưu lượng máu chảy về phía bàn tay, chân... Đi bộ thể dục ngay sau khi ăn tối khiến cơ thể không thể hấp thụ các chất dinh dưỡng một cách hiệu quả. Nó còn ảnh hưởng đến dạ dày của bạn nữa. Hãy thư giãn và đừng hoạt động mạnh nhiều sau khi ăn.

3. Uống nhiều nước

Những thói quen sau bữa tối gây hại cho sức khỏe tuyệt đối tránh 6

Uống quá nhiều nước ngay sau bữa ăn có thể làm gián đoạn quá trình tiêu hóa.


Uống nhiều nước là điều cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, uống quá nhiều nước ngay sau bữa ăn có thể làm gián đoạn quá trình tiêu hóa. Uống nhiều nước có thể ảnh hưởng đến quá trình tiết ra mật và axit cần thiết để tiêu hóa một cách hiệu quả.

4. Đánh răng
Bạn nên chờ ít nhất 30 phút trước khi đánh răng sau bữa ăn tối. Đánh răng ngay sau khi ăn tối sẽ làm mòn lớp men răng, rất có hại cho răng của bạn.

5. Uống trà
Người cao tuổi thường thích uống trà sau bữa ăn. Tuy nhiên, thói quen này lại không tốt chút nào. Các polyphenol có trong trà cản trở cơ thể hấp thụ chất sắt từ thực phẩm tiêu thụ. Ngoài ra, hàm lượng axit trong trà gây trở ngại cho quá trình tiêu hóa protein có trong thực phẩm.

6. Đi tắm

Bạn không nên tắm ngay lập tức sau bữa ăn tối bởi khi tắm, lưu lượng máu sẽ chảy trực tiếp về chân tay... Điều này làm giảm lượng máu xung quanh khu vực dạ dày và làm suy yếu hệ thống tiêu hóa.

7. Hút thuốc
Với người nghiện thuốc thì điếu thuốc sau bữa ăn có vẻ là "ngon lành" nhất nhưng điều này cực kỳ có hại, bởi nó tương đương với hút 10 điếu thuốc lá trong ngày. Sự gia tăng lưu lượng máu trong hệ thống tiêu hóa dẫn đến các thành phần có hại từ thuốc lá được hấp thu với tốc độ nhanh chóng.

8. Đi ngủ

Những thói quen sau bữa tối gây hại cho sức khỏe tuyệt đối tránh 7

Bạn rất dễ bị tăng cân nếu ngủ ngay sau bữa ăn tối

Ngủ ngay lập tức sau khi ăn tối có thể dẫn đến một số vấn đề tiêu hóa. Bạn cũng có thể tăng cân. Vì vậy, điều tốt nhất là thư giãn trong một giờ hoặc lâu hơn để thức ăn được tiêu hóa một cách hiệu quả.

Dã Quỳ (Tổng hợp)

Theo Nguoiduatin.vn

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục