Tin mới

Những thực phẩm hủy hoại trí nhớ mà bạn nên biết

Chủ nhật, 13/09/2015, 08:55 (GMT+7)

Một trong những yếu tố quan trọng của não bộ là có thể lưu trữ được những thông tin trong quá khứ và thu nạp những thông tin diễn ra ở hiện tại. Tuy nhiên không phải lúc nào não bộ cũng thực hiện được chức năng tuyệt vời đó. Một vài thực phẩm quen thuộc dưới đây có thể là một trong những thủ phạm gây ra tình trạng mất trí nhớ nghiêm trọng.

Một trong những yếu tố quan trọng của não bộ là có thể lưu trữ được những thông tin trong quá khứ và thu nạp những thông tin diễn ra ở hiện tại. Tuy nhiên không phải lúc nào não bộ cũng thực hiện được chức năng tuyệt vời đó. Một vài thực phẩm quen thuộc dưới đây có thể là một trong những thủ phạm gây ra tình trạng mất trí nhớ nghiêm trọng.

Pho mát đã qua xử lý

Với hàm lượng chất dinh dưỡng cùng canxi phong phú, nhưng khi đã qua xử lý, pho mát Mỹ và mozzarella với lượng chất béo bão hòa cao rất có thể gây tích tụ protein. Đây là một trong những nguy cơ làm tăng khả năng bị mất trí nhớ.

Bia

Việc uống quá nhiều bia mỗi ngày sẽ làm tăng khả năng bị mất đi trí nhớ.

Đậu phụ

Đậu phụ có chứa hàm lượng protein cao như pho mát nhưng đậu phụ cũng chứa nhiều thành phần làm tăng khả năng bị mất trí nhớ của bạn.

Bỏng ngô

Đây là một trong những thực phẩm được nhiều bạn trẻ yêu thích, tuy nhiên thành phần tạo hương thơm cho món ăn này chính là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng suy giảm trí nhớ.

Thịt nướng, thịt xông khói

 Thịt nướng và thịt xông khói cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng giảm trí nhớ. Ảnh nguồn: Internet

Những loại thịt như thịt xông khói, thịt nướng đều là một trong những loại thịt gây nên tình trạng suy giảm trí nhớ do trong đó có chứa nitrosamine, đây là một trong nhưng chất hóa học kích thích  gan sản sinh ra nhiều loại chất béo, có thể làm tổn thương đến não bộ.

Chất tạo ngọt

Chất tạo ngọt thường được xuất hiện trong những đồ uống đóng chai. Đây là một trong những chất làm suy giảm chức năng nhận thức của não bộ do chứa nhiều thành phần hóa học.

Đồ ăn có vị chua

Những thực phẩm có vị chua  như chanh, dưa... có nhiều vitamin C có thể giúp tăng cường sức đề kháng. Tuy nhiên, việc ăn nhiều đồ chua sẽ gây ảnh hưởng đến não bộ, gây nên tình trạng mất tập trung.

Đồ ăn chứa nhiều muối

 Ăn đồ ăn chứa nhiều muối sẽ làm tổn thương não bộ. Ảnh nguồn: Internet

Là một trong những thành phần không thể thiếu trong các món ăn, nhưng nếu muối nếu được sử dụng nhiều quá cũng là nguyên nhân gây tổn thương đến não bộ.

Thực phẩm bị nhiễm độc

Những loại thực phẩm bị nhiễm độc từ thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật chính là nguyên nhân gây ung thư nguy hiểm hoặc làm giảm trí nhớ quan trọng.

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news