Nổ lớn tại nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, công nhân hoảng loạn

Vụ nổ xảy ra vào trưa ngày 7/3 khi có nhiều công nhân đang làm việc tại nhà máy này. Nguyên nhân được cho là do vận hành thử nghiệm tổ máy, một số công nhân đã bị bỏng sau vụ nổ.

Vụ nổ xảy ra vào trưa ngày 7/3 khi có nhiều công nhân đang làm việc tại nhà máy này. Nguyên nhân được cho là do vận hành thử nghiệm tổ máy, một số công nhân đã bị bỏng sau vụ nổ.

Thông tin trên Tuổi Trẻ cho biết khoảng 11h ngày 7/3, nhiều người dân nghe tiếng nổ lớn phát ra từ Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. 

Nổ lớn tại nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, công nhân hoảng loạn 1

Hiện trường xảy ra vụ nổ kèm theo lửa và khói. Ảnh: Tuổi Trẻ

Thời điểm xảy ra vụ việc, hàng chục công nhân đang làm việc trong nhà máy đã hốt hoảng bỏ chạy toán loạn. Cột ống khói của nhà máy phun lên trời ngọn lửa lớn kèm cụm khói đen xì. Ngay sau khi sự cố xảy ra, cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận đã đến hiện trường và kiểm tra vụ việc.

Khoảng 11h40 phút, một cán bộ của Trung tâm điện lực Vĩnh Tân cho biết sự cố nổ xảy ra khi đang vận hành tổ máy và không gây thiệt hại gì lớn. 

Theo chia sẻ từ một cán bộ xã Vĩnh Tân, một số công nhân đã bị bỏng sau vụ nổ.  

Hiện trường dangđược phong tỏa để xử lý sự cố. 

Vietnamnet cung cấp thêm thông tin cho biết Nhà máy nhiệt điện Vĩnh  Tân 4 là 1 trong 4 nhà máy thuộc Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân do EVN là chủ đầu tư. Nhà máy có tổng mức đầu tư trên 36.000 tỷ đồng, tổng công suất lắp đặt 1.200 MW (2x600MW), sản lượng điện sản xuất khoảng 7,2 tỷ kWh/năm. 

Công trình do Tổ hợp nhà thầu DOOSAN- MITSUBISHI- PECC2- PACIFIC làm tổng thầu EPC, Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng Điện 3 phối hợp với tư vấn phụ nước ngoài làm tư vấn cho chủ đầu tư, giám sát thi công xây dựng.

Theo tiến độ dự kiến, tổ máy số 1 của nhà máy sẽ được hoàn thành và đưa vào vận hành trong năm 2017, tổ máy số 2 hoàn thành năm 2018. Nhà máy sẽ được đấu nối với hệ thống điện quốc gia thông qua lưới điện đồng bộ 500kV.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục