Nữ công an túm tóc, lăng mạ nhân viên sân bay bị đề xuất cấm bay

Sau hành vi mắng chửi nhân viên quầy thủ tục check-in, làm náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất, cán bộ công an bị phạt 200 nghìn đồng và bị đề xuất cấm bay.

Tối 22/8, trên Người lao động dẫn lời một lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết, đã báo cáo Cục Hàng không Việt Nam vụ việc nữ hành khách có hành vi mắng chửi nhân viên quầy thủ tục check-in hãng hàng không Vietnam Airlines, làm náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất, đơn vị đã đề xuất biện pháp xem xét cấm bay đối với hành khách này do thái độ, ý thức cư xử và hành vi gây rối, không hợp tác khi bị xử lý.

Nữ công an túm tóc, lăng mạ nhân viên sân bay bị đề xuất cấm bay 1

Dù đi cùng con nhỏ nhưng bà Hiền liên tục quát nạt nhân viên mặt đất. Ảnh cắt clip

Theo Zing.vn, nữ hành khách được xác định là bà Lê Thị Hiền (36 tuổi, là cán bộ Đội cảnh sát giao thông - trật tự của quận Đống Đa, Hà Nội). Sau khi chửi mắng nhân viên Vietnam Airlines và gây thương tích cho nhân viên an ninh sân bay, bà Hiền đã bị Đồn Công an sân bay Tân Sơn Nhất lập biên bản và xử phạt 200.000 đồng về hành vi gây mất trật tự ở khu vực cảng.

Cảng vụ Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, vụ việc xảy ra ngày 11/8 tại nhà ga quốc nội. Nữ hành khách Lê Thị Hiền lên chuyến bay VN248 từ TP.HCM đi Hà Nội.

Nữ công an túm tóc, lăng mạ nhân viên sân bay bị đề xuất cấm bay 2

Bà Hiền xô xát với nhân viên an ninh.

Khoảng 15h30, bà Hiền làm thủ tục chuyến bay, sau khi đã gửi 4 kiện (57 kg) đủ tiêu chuẩn miễn cước (tổng kg miễn cước 3 khách 60 kg), người này yêu cầu thủ tục viên gửi thêm 1 vali 8 kg nữa nhưng nhân viên làm thủ tục từ chối và đề nghị bà xách tay.

Nghe vậy, nữ hành khách này lập tức to tiếng, chửi bới, lăng mạ nhân viên tại quầy check-in của Vietnam Airlines và tỏ thái độ khi bị an ninh sân bay yêu cầu giữ trật tự.

Nữ công an túm tóc, lăng mạ nhân viên sân bay bị đề xuất cấm bay 3

Thái độ của nữ hành khách khiến nhân viên an ninh phải còng tay lại.

"Xúc phạm là chuyện bình thường vì nó biết được người ta nói như thế rồi mà nó vẫn kiểu như thế. Con tôi nhỏ như thế, giờ phải bế lên trên cầu thang tôi đi làm sao được, thì nó lại trả lời là đấy là việc của chị. Người ta thấy người già với trẻ em người ta còn phải giúp đỡ", bà Hiền đáp lại khi có ai đó góp ý.

Khi nữ nhân viên mặt đất cất tiếng đáp: "Do thái độ của chị..." thì bà Hiền cắt ngang, tiếp tục quát: "Thái độ của tao thế đấy, tao năn nỉ mày mày không cho nên bố mày phải nói như thế đấy. Cái loại mày ra ngoài đường người ta vả vào mặt mày. Một ngày tao phải chạy 5 triệu tiền Facebook cho con này ế chồng".

Lúc này, nhân viên an ninh sân bay tiến tới đề nghị người phụ nữ nói nhỏ thì hành khách này đáp lại: "Việc của anh à? Hóng hớt à? Anh làm được gì tôi thì anh làm đi, đánh tôi đi. Tôi không nói nhỏ được, tôi phải ăn to nói lớn".

Sau khi nhận được thông tin, Đội An ninh trật tự sân bay có mặt, yêu cầu hành khách trên hợp tác.

Tuy nhiên, nữ hành khách đẩy nhân viên an ninh va vào vách cửa kính, liên tục thách thức: "Mày đánh đi, mày đánh tao đi". Có lúc, người phụ nữ này còn kéo tay bé gái đi cùng lôi về phía nhân viên an ninh nói "mày đánh con tao luôn đi".

Sau khi định bỏ đi, nữ khách này giật văng mũ và túm tóc một nhân viên an ninh. Ngay lập tức, lực lượng làm nhiệm vụ đã dùng còng khóa tay. Nữ hành khách vẫn không ngừng lớn tiếng, gọi điện thoại cho người khác và giậm chân khóc lóc.

Được mời về Cảng vụ Hàng không miền Nam, bà Hiền tiếp tục dùng nhiều từ ngữ khiếm nhã và có hành vi xô đẩy, gây thương tích đối với nhân viên an ninh hàng không. Phòng Giám sát an ninh quyết định chuyển giao vụ việc cho Đồn Công an Tân Sơn Nhất xử lý.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục